Ngoại Ngữ

Liên thông, văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh – Mở ra nhiều cơ hội trong tương lai

Khoa Ngoại ngữ - Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng (tiền thân là trường Đại học Dân lập Hải Phòng) là một trong những trường đào tạo ngôn ngữ Anh hàng đầu tại Hải Phòng. Với hơn 27 năm kinh nghiệm đào tạo ngoại ngữ cùng với các thầy cô có chuyên môn cao, tâm huyết với nghề. Hiện nay, trường đang tuyển sinh chương trình liên thông, văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn có nhu cầu học về tiếng Anh và văn hóa - xã hội của các nước nói tiếng Anh.

Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh là chương trình đào tạo dành cho những người đã tốt nghiệp ít nhất một khóa đào tạo và đã có bằng đại học. Sau khi tốt nghiệp đại học, nhiều tân cử nhân muốn tiếp tục học thêm một bằng đại học ngành Ngôn ngữ Anh để nâng cao năng lực ngoại ngữ, bổ trợ cho công việc chính hoặc để phát triển bản thân theo hướng đi mới.

Liên thông ngành ngôn ngữ Anh là một hình thức liên thông hệ cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp lên hệ Đại học ngành ngôn ngữ Anh. Thông qua đó giúp cho học viên có kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết không chỉ từ ngành đã học từ Cao đẳng/Trung cấp, mà còn có thêm kiến thức và cả bằng cấp Đại học chuyên ngành tiếng Anh. Việc liên thông này rất phù hợp với những người đã đi làm nhưng cần có thêm bằng cấp Đại học.

1. Tại sao nên học liên thông, văn bằng hai ngôn ngữ Anh?

Ngày nay với xu thế hội nhập, Tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội việc làm. Việc học văn bằng 2, liên thông ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ giúp các bạn sinh viên nâng cao khả năng tiếng Anh mà còn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực thương mại, có năng lực làm việc trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Với Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh, các bạn có thể làm việc tại các dự án đầu tư nước ngoài, các văn phòng đại diện, cán bộ đối ngoại... Sở hữu thêm các tấm bằng Đại học Ngôn ngữ Anh cũng là nắm trong tay cơ hội thăng tiến tuyệt vời với công việc hiện tại của bạn. Hoặc mở ra những cơ hội "nhảy việc" đến những công việc có môi trường làm việc và chế độ đãi ngộ cao hơn.

Đặc biệt, khi sở hữu bằng đại học ngành Ngôn ngữ Anh, các bạn được miễn thi môn ngoại ngữ với những đối tượng tham gia thi công chức, xét tuyển viên chức hay công chức thi nâng ngạch, nâng lương.

Chương trình liên thông, văn bằng hai ngành Ngôn ngữ Anh tại HPU

2. Học liên thông, văn bằng hai ngôn ngữ Anh trong bao lâu?

Một ưu điểm vượt trội của bằng liên thông, văn bằng hai Ngôn ngữ Anh so với các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC hay các chứng chỉ Khung châu  Âu đó là thời hạn vĩnh viễn. Bên cạnh đó, thời gian học chỉ từ 1.5 năm, với chương trình học tối đa 30% online giúp người đi làm tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí.

Sau quá trình đào tạo, người học nhận bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh từ Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng và có giá trị dài hạn, thuộc hệ thống văn bằng quốc gia gia, có giá trị tương đương với chính chính quy, đủ điều kiện học lên cao học, thi tuyển công chứng, bình xét nâng bậc lương theo quy định của nhà nước. Hiện nay, các khóa học liên thông, văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng (HPU) đang được nhiều sinh viên lựa chọn, thay vì các lớp thi chứng chỉ tiếng anh như trước đây.

Cơ sở vật chất, những hoạt động ngoại khóa đa dạng dành cho sinh viên HPU

3. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại HPU

Với hơn 27 năm kinh nghiệm đạo tạo về ngôn ngữ, chương trình đào tại trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng tập trung vào các nội dung chuyên môn của ngành Ngôn ngữ Anh như: Ngữ pháp, Ngữ âm, Ngữ nghĩa, Văn hóa Anh - Mỹ, Văn học Anh - Mỹ, Biên - Phiên dịch, các kỹ năng tiếng Anh (Nghe - Nói - Đọc - Viết)... Giúp người học không chỉ nâng cao trình độ tiếng Anh một cách bài bản và hệ thống mà còn có thể sử dụng tiếng Anh hiệu quả và chuyên nghiệp trong môi trường công việc yêu cầu cao về kỹ năng tiếng Anh.

Thầy cô tại HPU luôn hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và rèn luyện

Học tại HPU, các bạn được trang bị những kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, kỹ năng chuyên sâu về thực hành tiếng, kỹ năng tổng hợp, phân tích và đánh giá các vấn đề liên quan đến chuyên ngành. Chương trình học được xây dựng dựa theo năng khung chương trình của Bộ GD&ĐT và thiết kế theo hướng ứng dụng thực tế, trang bị cho người học đầy đủ kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghề nghiệp để làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực liên quan đến tiếng Anh.

Vai trò của tiếng Anh trong xã hội nói chung và trong con được sự nghiệp của mỗi người nói riêng là rất lớn. Tiếng Anh không chỉ ngôn ngữ còn là chìa khóa để những ứng viên mới tuyển dụng có thể dễ dàng tiếp nhận những kiến thức mới trong môi trường ngoại ngữ quốc tế. Là đơn vị đào tạo hàng đầu  ngành Ngôn ngữ Anh tại Hải Phòng, trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng là địa chỉ uy tín để các bạn sinh viên lựa chọn. Để nhận tư vấn tuyển sinh Liên thông, Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh và chọn cho mình lịch học phù hợp nhất, vui lòng liên hệ qua Facebook trường Đại học học Quản lý và Công nghệ hải Phòng để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

(GV. Trần Thị Hồng Nhung - Khoa Ngoại ngữ)