Tin tức & Sự kiện

Nhớ mãi ơn Người – Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Trường ĐH Quản lý và Công nghệ Hải Phòng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa với chủ đề: Nhớ mãi ơn Người – Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng ngày 17/5/2024, đoàn Cán bộ chủ chốt và đại diện sinh viên Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng đã đến dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Khu di tích Tràng Kênh, Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Đoàn thành kính tưởng nhớ và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc công lao và đức hy sinh to lớn vì dân, vì nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân, Nhà Văn hóa kiệt xuất của Việt Nam, Người đã dành trọn cả cuộc đời vì dân, vì nước, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đã dâng hoa, dâng hương, nguyện cùng chung sức, đồng lòng thực hiện di chúc của Người; tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; học tập tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về tinh thần đoàn kết chiến đấu, đạo đức cách mạng: Trung với nước, hiếu với dân, yêu thương con người; cần kiệm liêm chính, chí công vô tư; tinh thần quốc tế trong sáng.

Đại biểu tham dự chương trình Lễ kỷ niệm

Buổi chiều cùng ngày, Đảng ủy trường long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hội trường F301. Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Quế - Phó trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Lê Chân.Về phía nhà trường có GS. TS.NGƯT Trần Hữu Nghị -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Nguyễn Tiến Thanh -Hiệu trưởng; các thành viên Hội đồng trường, Ban Giám hiệu cùng các cán bộ, giảng viên, nhân viên và đại diện sinh viên (cán bộ lớp).

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Đức Kiên – Đảng ủy viên- Bí thư Chi bộ Kế hoạch tài chính đã có bài diễn văn nêu thân thế sự nghiệp và quá trình hoạt động cách mạng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ThS. Nguyễn Đức Kiên – Đảng ủy viên- Bí thư Chi bộ Kế hoạch tài chính đọc diễn văn khai mạc

Thay mặt cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường, giảng viên Hồ Thị Thu Trang đã chia sẻ: “Thấm nhuần lời dạy, tình cảm, tư tưởng của Bác, trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng đã triển khai nhiều hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đạt được nhiều kết quả tích cực. Các thầy giáo, cô giáo giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong dạy học; các em sinh viên, học sinh thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để mai sau cống hiến cho nước nhà.  Với tôi, dù còn nhiều khó khăn trong giảng dạy, nhiều mong muốn chưa được thành hiện thực, nhưng mỗi ngày đến trường, tôi thực sự đã có nhiều niềm vui.  Chính ngôi trường đại học này – bến đỗ đầu tiên cho đến tận bây giờ của cô sinh viên mới tốt nghiệp năm nào - đã dìu dắt tôi trên con đường trở thành 1 đảng viên Đảng cộng sản Việt nam với 23 năm tuổi Đảng . Xin hứa với lòng mình, với nhà trường và Bác kính yêu luôn cố gắng hết sức mình sống và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người”.

Giảng viên Hồ Thị Thu Trang - Khoa ngoại ngữ chia sẻ về hành trình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Sinh viên Lại Hải Yến thay mặt cho các bạn sinh viên trong trường phát biểu cảm nghĩ về Chủ tịch Hồ Chí Minh và đưa ra chương trình hành động làm theo tấm gương của Bác.

Sinh viên Lại Hải Yến - khoa Quản trị kinh doanh phát biểu cảm nghĩ về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phát biểu tại buổi lễ, GS Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy khẳng định: "Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bác Hồ kính yêu của chúng ta, từ buổi thiếu thời ra đi tìm đường cứu nước, chịu đựng biết bao hy sinh gian khổ, hết lòng hết sức phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân, đã lãnh đạo Đảng và nhân dân ta giành từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, ghi những mốc son sáng chói trên con đường đấu tranh cho độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Tư tưởng Hồ Chí Minh là tài sản vô giá của Đảng và dân tộc ta. Giá trị tuyệt vời của tư tưởng Hồ Chí Minh trong cuộc sống hằng ngày là ở chỗ "Nói đi đôi với Làm". Trên tinh thần đó và với niềm tin sâu sắc rằng tất cả chúng ta đều có lòng mong muốn biến các giá trị văn hoá trong tư tưởng Hồ Chí Minh thành hành động cụ thể. Nhân buổi lễ kỷ niệm long trọng này, thay mặt Ban Chấp hành Đảng ủy, tôi kêu gọi toàn thể Đảng bộ, CBGVNV và các em sinh viên  sống, chiến đấu, lao động, học tập theo tư tưởng Hồ Chí Minh, theo gương Bác Hồ vĩ đại.”

GS. Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy phát biểu

Tại chương trình lễ kỷ niệm, những lời ca, tiếng hát chan chứa niềm kính yêu cùng sự tri ân sâu sắc đã được ngân vang để dâng tặng tới Người. Lắng đọng lại trong tâm hồn mỗi người là hình ảnh một vị lãnh tụ hết lòng vì nước vì dân, đã hy sinh trọn đời cho đất nước độc lập, nhân dân được sống cuộc đời ấm no, hạnh phúc.

Tiết mục: "Bác đang cùng chúng cháu hành quân" do Công đoàn trường biểu diễn

Hát múa: "Trọn niềm kính yêu" do Cô và trò trường Mầm non HNQT biểu diễn

Đơn ca: "Tiếng hát từ thành phố mang tên Người" do Thầy giáo Trần Anh Tuấn - Khoa Môi trường biểu diễn

Song ca: "Một vòng Việt Nam" do  sinh viên Tuấn Anh & Lã Mai biểu diễn

Hát múa: "Bác Hồ một tình yêu bao la" do sinh viên HPU biểu diễn

(Phòng Tuyển sinh – HTQT)

 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên