Trải nghiệm HPU

Top trường đại học ngành du lịch ở miền Bắc

Ngành du lịch đang trở thành một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất cho sinh viên tại Việt Nam. Với chế độ đãi ngộ tốt và tiềm năng phát triển lớn, không ngạc nhiên khi ngày càng nhiều sinh viên quyết định hướng sự nghiệp của mình vào lĩnh vực này. Đặc biệt, miền Bắc Việt Nam là địa điểm tập trung nhiều trường đại học uy tín đào tạo ngành du lịch. Trong bài viết này, HPU sẽ giới thiệu Top trường đại học ngành du lịch ở miền Bắc hàng đầu này để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai sự nghiệp của mình.

1. Trường Đại Học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội

Trải qua gần 30 năm phát triển, Khoa Du lịch trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội đã khẳng định vị thế là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực trọng điểm cho ngành du lịch tại Việt Nam. Nổi bật với việc đào tạo thạc sĩ chuyên ngành về du lịch, trường tạo điều kiện tốt cho sinh viên học tập chuyên sâu và thực hành, chuẩn bị cho các em một nền tảng nghề nghiệp vững mạnh.

2. Trường Đại Học Hà Nội

Không chỉ nổi tiếng với ngành ngôn ngữ, Đại học Hà Nội còn là điểm đến lý tưởng cho sinh viên muốn theo đuổi ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Với chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên có cơ hội tiếp xúc với kiến thức chuyên sâu và giảng viên đến từ các trường quốc tế uy tín, giúp họ tự tin khi bước ra thị trường lao động. Chương trình học 100% tiếng Anh tại trường mang lại cơ hội cho sinh viên được học tập trong môi trường quốc tế ngay tại Hà Nội.

3. Trường Đại Học Kinh tế Quốc Dân

Thành lập từ năm 1956, trường Đại học Kinh tế Quốc Dân không chỉ là địa chỉ uy tín cho ngành kinh tế mà còn là ngôi trường đào tạo cử nhân ngành quản trị du lịch - lữ hành chất lượng cao. Với chương trình học đa dạng và sự hỗ trợ tận tâm, sinh viên tại đây có cơ hội phát triển toàn diện về kiến thức và kỹ năng cần thiết cho ngành nghề.

4. Trường Đại Học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng

Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng (HPU) là một ngôi trường đại học hiện đại, nổi bật với nhiều yếu tố tích cực, từ môi trường học tập đến cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt trong ngành du lịch. Với tập trung vào việc nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, HPU không chỉ là nơi cung cấp kiến thức mà còn là ngôi trường nuôi dưỡng tài năng và đam mê của sinh viên.

Sinh viên trường HPU được Nhà trường tạo điều kiện tham gia các hoạt động thực tế với ngành du lịch. Sinh viên sẽ được tham gia nhiều buổi thực hành, trải nghiệm thực tế tại các điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài thành phố.

HPU tự hào là một trong những trường đại học đầu tiên tại Hải Phòng đào tạo Du lịch theo mô hình song ngữ. Sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức chuyên ngành mà còn có cơ hội nâng cao kỹ năng ngoại ngữ. Ngoài ra, sinh viên ngành Du lịch tại HPU có cơ hội thực tập tại các khách sạn, công ty du lịch, hay các địa điểm du lịch nổi tiếng, từ đó tích lũy kinh nghiệm và xây dựng mạng lưới quan hệ nghề nghiệp.

Mức chi phí học tập và sinh sống tại HPU được đánh giá là hợp lý và tiết kiệm so với nhiều trường đại học ở khu vực. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, đặc biệt là những người ở Hải Phòng và các tỉnh lân cận, khi có thể dễ dàng về nhà trong ngày hoặc hàng tuần.

5. Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Là một trong những trường có lịch sử lâu dài, Đại Học Văn Hóa Hà Nội cam kết đào tạo cử nhân ngành du lịch với sự kết hợp giữa kiến thức lý thuyết và thực hành. Sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức chuyên ngành mà còn có cơ hội áp dụng trong các dự án thực tế.

Trên đây là danh sách Top trường đại học ngành du lịch ở miền Bắc Việt Nam, cung cấp cho sinh viên những cơ hội và kiến thức chuyên sâu trong ngành du lịch. Việc lựa chọn trường đào tạo đúng đắn sẽ là chìa khóa quan trọng để bạn có thể định hình sự nghiệp của mình một cách hiệu quả.

6. Lý do tại sao nên chọn HPU

6.1. Đa ngành nghề nhiều sự lựa chọn

HPU nổi bật với việc đào tạo đa dạng ngành nghề, mở rộng lựa chọn cho sinh viên, bao gồm Du lịch, Công nghệ, Kỹ thuật, Kinh tế, Ngôn Ngữ,... Đặc biệt, trường là đơn vị duy nhất đào tạo song ngữ tại Hải Phòng, bao gồm các chương trình Anh - Hàn, Anh - Trung, Anh - Nhật, mở rộng không gian học thuật và cơ hội tương tác với nền văn hóa quốc tế.

6.2. Môi trường sinh viên thân thiện

Với số lượng sinh viên ít, mỗi sinh viên có cơ hội tiếp cận giảng viên một cách sâu sắc, tạo nên một môi trường tương tác tích cực. Lịch học linh động và việc tổ chức các buổi gặp gỡ với hiệu trưởng giúp hỗ trợ sinh viên theo dõi và đánh giá sự phát triển của mình. Hoạt động đoàn hội và CLB mang lại không khí vui vẻ, giúp sinh viên gắn kết và xây dựng mối quan hệ xã hội.

6.3 Tạo điều kiện học tập cho sinh viên

Chính sách thi lại cho đến khi đậu tất cả các môn và các kỳ học, kỳ hè và kỳ phụ để đảm bảo sinh viên ra trường đúng hạn là một trong những yếu tố thuận lợi cho sự phát triển của sinh viên, giúp các em tối ưu thời gian vừa học tập trên trường vừa làm việc để tích lũy kinh nghiệm.

Sinh viên được tham quan doanh nghiệp từ năm nhất, thực tập từ năm 3, cùng với môi trường học thuật tích cực, tạo điều kiện cho việc tích lũy kinh nghiệm và tạo lập mạng lưới chuyên gia ngay từ khi còn là sinh viên.

Ngành du lịch nên học trường nào ở miền Bắc? Trên đây là top trường đại học ngành du lịch ở miền Bắc Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học với chất lượng đào tạo, sự đa dạng về kiến thức, và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong ngành du lịch, Trường Đại Học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng là một trong những trường hàng đầu với đội ngũ giáo viên chất lượng và chương trình đào tạo mang đến cho sinh viên sự chuẩn bị toàn diện cho thị trường lao động hiện nay. Liên hệ với HPU theo thông tin bên dưới để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết về ngành du lịch của trường nhé!

- Địa chỉ: 36 Dân Lập, Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng

- Điện thoại: 0901 598 698 - 0936 821 821

- Website: https://hpu.edu.vn/

Mời bạn xem thêm:

Top các trường đại học hải phòng

Đại học Hải Phòng đầu ra có việc làm cao