Trải nghiệm HPU

Đại học nào ở Hải Phòng có cơ hội việc làm cao?

Hải Phòng, với vị thế là một thành phố lớn và quan trọng của Việt Nam, không chỉ nổi tiếng với vị trí địa lý đắc địa mà còn là trung tâm kinh tế, công nghiệp hàng đầu. Hiện nay, việc học đại học tại Hải Phòng hay học tại Hà Nội cũng đang được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm, ngoài vấn đề chi phí thì chất lượng giáo dục là yếu tố hàng đầu để thu hút học viên. Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng là một trong những trường luôn quan tâm đến sự phát triển toàn diện của sinh viên, với đội ngũ Giảng viên trình độ cao và tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm lên đến 90%, đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho câu hỏi “Học đại học nào ở Hải Phòng đầu ra có có việc làm cao??

1. Có nên học tại Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng không?

Nếu đang tìm kiếm một địa điểm học tập lý tưởng, có cơ hội việc làm cao ngay từ khi tốt nghiệp thì Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng là một lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.

Trước hết, vị trí của trường tại thành phố Hải Phòng - một trung tâm công nghiệp và cảng biển lớn tại Việt Nam, mang đến môi trường học tập lý tưởng đồng thời cơ hội nghề nghiệp đúng chuyên ngành cho những sinh viên muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực kinh tế biển và Logistic.

Một điểm mạnh nổi bật của trường là chất lượng đào tạo cao và sự hỗ trợ đầy đủ cho sinh viên. Việc tổ chức nhiều buổi học thực hành và trải nghiệm giúp sinh viên học được kiến thức không chỉ lý thuyết mà còn ứng dụng vào thực tế.

Cơ sở vật chất và thiết bị đầy đủ với 140 phòng học, giảng đường, thư viện, trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm, tạo điều kiện hỗ trợ hết mức có thể cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên.

Với lịch học linh động, sinh viên có thể tự quản lý thời gian học và làm thêm, cộng với việc được phép thi lại và tổ chức kỳ hè, trường tạo ra điều kiện để sinh viên có thể ra trường đúng hạn và chuẩn bị tốt cho sự nghiệp.

Cuối cùng, với môi trường học tập tích cực, cơ hội giao lưu với sinh viên nước ngoài, và chi phí học tập và sinh sống tốt hơn so với Hà Nội, Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng đem đến cho sinh viên một trải nghiệm đào tạo toàn diện và có lợi thế cho sự phát triển sau này.

2. Các ngành nghề nên học hiện nay

Khi quyết định học đại học tại Hải Phòng, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân và nhu cầu của thị trường lao động là điều vô cùng quan trọng. Các ngành như Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật môi trường, Ngôn ngữ Anh, Việt Nam học là 1 số ngành nghề nên học tại Hải Phòng.

Hải Phòng vốn được biết đến là địa điểm có nhiều cảng biển, trở thành trung tâm Logistics hàng đầu tại miền Bắc. Sinh viên học ngành Logistics tại Đại học Hải Phòng đầu ra có nhiều cơ hội việc làm. Ngoài ra, sinh viên còn có thể làm việc trong các khu công nghiệp với các vị trí như nhân viên mua hàng, nhân viên quản lý nguyên vật liệu,... Ngành Quản trị kinh doanh nói chung và Quản lý chuỗi cung ứng nói riêng giúp định hình sự nghiệp sinh viên một cách linh hoạt và đa dạng.

Ngành Kỹ thuật môi trường đang trở thành một trong những lĩnh vực quan trọng, đặc biệt là trong bối cảnh biến đổi khí hậu và ô nhiễm ngày càng gia tăng. Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng cung cấp cơ hội học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực này, giúp sinh viên đảm bảo một tương lai nghề nghiệp bền vững.

Việc giỏi tiếng Anh là một lợi thế lớn trong thế giới hội nhập ngày nay. Ngành Ngôn ngữ Anh tại HPU không chỉ cung cấp kiến thức vững về ngôn ngữ mà còn liên kết với lĩnh vực kinh tế, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng như biên dịch, giáo viên tiếng Anh, quản lý dự án quốc tế, và nhiều ngành, nghề khác.

3. Đại học nào ở Hải Phòng đầu ra có việc làm cao?

Khi quyết định chọn trường đại học, không chỉ cần xem xét đến vị trí địa lý mà còn quan trọng là chất lượng đào tạo và mức độ hỗ trợ việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Các trường đại học nổi tiếng như ở Hải Phòng có thể kể đến như:  Đại học Quản lý và Công Nghệ Hải Phòng, Đại học Hải Phòng, Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, Đại Học Y Dược Hải Phòng và nhiều trường khác.

Trong đó, Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng (HPU) nổi bật là một trường đại học hàng đầu tại Hải Phòng với tỉ lệ sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm cao (hơn 90%). Thực tế, HPU đã khẳng định vị thế của mình không chỉ qua chất lượng đào tạo đa dạng ngành nghề mà còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa tham quan doanh nghiệp: Cơ hội thực tập và tham quan doanh nghiệp từ năm nhất, và thực tập từ năm ba.

Đại học nào ở Hải Phòng đầu ra có có việc làm cao? Nếu bạn đang phân vân giữa các trường đại học ở Hải Phòng, không nên bỏ qua Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng, với đội ngũ giáo viên chất lượng và chương trình đào tạo mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt. Ngoài ra mức học phí hợp lý và thời gian học tập chỉ 3,5 năm đã giúp sinh viên có thể tìm việc sớm và mở ra nhiều cơ hội hơn trên thị trường lao động hiện nay.

- Địa chỉ: 36 Dân Lập, Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng

- Số điện thoại: 0901 598 698 - 0936 821 821