Trải nghiệm HPU

Nên học ngôn ngữ anh ở trường đại học nào ở Miền Bắc?

Trong thời kỳ toàn cầu hóa ngày nay, việc học Ngôn ngữ Anh không chỉ là một lựa chọn, mà là bước đi không thể thiếu đối với những người trẻ đam mê hòa mình vào thế giới rộng lớn của kiến thức và văn hóa. Vậy, nên học Ngôn ngữ Anh ở trường đại học nào ở Miền Bắc? Cùng HPU khám phá những trường đại học nổi tiếng đào tạo ngôn ngữ Anh với chất lượng hàng đầu ở Miền Bắc thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội nổi tiếng là một địa chỉ hàng đầu, chủ yếu chuyên sâu về kinh tế và thương mại quốc tế. Từ khi thành lập vào năm 1960, Nhà trường không ngừng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là đối với những sinh viên có mong muốn học ngôn ngữ Anh tại miền Bắc.

Đại học Ngoại Thương Hà Nội đa dạng hóa chương trình đào tạo với nhiều chuyên ngành chủ đạo, trong đó ngôn ngữ Anh đóng vai trò quan trọng. Chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại không chỉ tập trung vào việc phát triển kỹ năng ngôn ngữ mà còn hướng sinh viên vào các tình huống giao tiếp trong lĩnh vực kinh doanh và thương mại.

2. Học Viện Ngoại Giao

Được thành lập trên cơ sở nâng cấp Học viện Quan Hệ Quốc Tế, Học Viện Ngoại Giao không chỉ là một trường đại học mà còn là trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu về ngoại giao và quan hệ quốc tế.

Ngay từ năm đầu, sinh viên được học các ngôn ngữ quan trọng như Anh, Pháp, và Trung. Đặc biệt, ngoại ngữ chuyên ngành được đào tạo cho tất cả 5 khoa: Truyền thông quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế, Quan hệ quốc tế, và Tiếng Anh.

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh tại Học Viện Ngoại Giao, sinh viên không chỉ thành thạo về tiếng Anh mà còn phát triển toàn diện 4 kỹ năng ngôn ngữ: nghe, nói, đọc, và viết. Có khả năng tổng hợp, phân tích và viết báo cáo, bình luận về các sự kiện, tin tức, hay công trình nghiên cứu trong lĩnh vực quan hệ quốc tế.

3. Trường Đại học Ngoại Ngữ

Với việc sở hữu chuyên môn ngoại ngữ cùng với sự đa dạng chuyên ngành, sinh viên ra trường từ Trường Đại Học Ngoại Ngữ - Đại Học Quốc Gia Hà Nội sẽ là những ứng viên đặc biệt hấp dẫn trên thị trường lao động.

Đặc điểm nổi bật của Trường là sự hợp tác và chương trình liên kết đào tạo với nhiều trường đại học uy tín trên thế giới như Anh, Pháp, Nga, Nhật, Đức,... Điều này mở ra cánh cửa cho sinh viên trải nghiệm học thuật đa dạng và nâng cao kỹ năng ngoại ngữ cũng như chuyên môn..

4. Trường Đại học sư phạm Hà Nội

Thành lập từ năm 1951, Trường Đại học sư phạm Hà Nội đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, trở thành trung tâm đào tạo trọng điểm quốc gia các hệ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học,..

Đại Học Sư Phạm Hà Nội có sơ đồ tổ chức với 23 khoa và 1 bộ môn trực thuộc, bao gồm các khoa Sư phạm Tiếng Anh, Tiếng Pháp, cũng như Bộ môn Tiếng Nga và Tiếng Trung Quốc - nơi được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Đồng thời, trường còn có các viện nghiên cứu sư phạm và trung tâm nghiên cứu và ứng dụng, tạo ra môi trường học thuật đa dạng và phong phú cho sinh viên.

5. Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng

Tại Đại Học Quản Lý và Công Nghệ Hải Phòng, Khoa Ngoại Ngữ không chỉ đóng vai trò là nơi đào tạo ngôn ngữ mà còn là một cầu nối văn hóa và năng lực quốc tế. Hệ thống đào tạo chính quy tại Khoa bao gồm nhiều chuyên ngành đa dạng như Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Anh - Hàn, Ngôn ngữ Anh – Nhật, Ngôn ngữ Anh - Trung.

Với đội ngũ giảng viên 100% đạt trình độ Tiến sĩ và Thạc sĩ, Khoa Ngoại Ngữ cam kết đem đến chất lượng giảng dạy tốt nhất cho sinh viên. Đồng thời, Trường thường xuyên tổ chức các chương trình trao đổi với các tình nguyện viên từ các quốc gia nói tiếng Anh như Úc, Anh, Mỹ hàng năm giúp sinh viên được tiếp xúc với cảm nhận và phong cách giảng dạy đa dạng, từ đó mở rộng tầm nhìn quốc tế của sinh viên.

Ngoài ra, trường thường xuyên tổ chức các buổi học thực hành và trải nghiệm, giúp sinh viên ứng dụng lý thuyết vào thực tế và phát triển kỹ năng ngôn ngữ Anh của mình một cách toàn diện. Quan trọng hơn, chính sách đào tạo với lịch học được thiết kế linh hoạt, giúp sinh viên dễ dàng sắp xếp thời gian học tập phù hợp với công việc làm thêm và cuộc sống cá nhân.

6. Học Ngôn ngữ Anh ở trường đại học nào ở Miền Bắc - Lý do nên chọn HPU?

6.1.  Chất lượng giảng dạy

HPU không chỉ chú trọng vào khía cạnh học thuật mà còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, từ các sự kiện hội trường, CLB truyền thông đến chương trình trao đổi quốc tế và các chuyến thực tập doanh nghiệp. Điều này giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế và mở rộng tầm nhìn nghề nghiệp.

6.2. Cơ sở vật chất đầu tư tốt

Trường cung cấp một chương trình đào tạo ngôn ngữ Anh linh hoạt và bài bản cùng cơ sở vật chất được đầu tư chất lượng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Nhờ vào quy mô lớp học nhỏ, sự kết nối của giảng viên và sinh viên được phát huy mạnh mẽ, tạo ra một môi trường học tập tương tác và hiệu quả, nơi mọi sinh viên đều được giảng viên quan tâm sát sao trong suốt quá trình học tập.

6.3. Môi trường học tập

Học tập tại HPU với không khí thoải mái, trong lành của vùng đất cảng Hải Phòng sẽ mang đến môi trường học tập yên bình, phù hợp cho những học sinh và phụ huynh mong muốn cuộc sống bình yên và ở gần gia đình. So với Hà Nội, nơi có không khí ô nhiễm và cuộc sống xô bồ cùng chi phí đắt đỏ, HPU trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho sinh viên.

Trên đây là danh sách các trường đại học uy tín chuyên đào tạo ngành học ngôn ngữ Anh được HPU cung cấp để giải đáp thắc mắc của bạn về: “Học ngôn ngữ anh ở trường đại học nào ở Miền Bắc?”. Để khám phá thêm về cơ hội học tập tại Khoa Ngoại ngữ và trở thành một phần của cộng đồng sinh viên tại Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới:

Mời bạn xem thêm:

Top các trường đại học hải phòng

Đại học Hải Phòng đầu ra có việc làm ca