Trải nghiệm HPU

Top những trường đại học có tỉ lệ việc làm cao ở miền Bắc

Trong bối cảnh nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng ngày càng tăng, việc chọn lựa trường đại học đúng đắn không chỉ đảm bảo kiến thức chuyên môn mà còn mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn. Dưới đây là top những trường đại học có việc làm cao miền Bắc sau khi tốt nghiệp.

1. Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội không chỉ là trung tâm đào tạo đại học hàng đầu mà còn là một trong hai trường đại học quốc gia tại Việt Nam. Với chất lượng giáo dục cao, trường giữ vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, đồng thời là ngôi trường uy tín nhất hiện nay. Đại học Quốc gia Hà Nội mang đến cơ hội học tập và nghiên cứu cho sinh viên về đa ngành, đa lĩnh vực.

- Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

- Điện thoại: 024 3754 7670

- Website: www.vnu.edu.vn

2. Đại học Bách khoa Hà Nội

Nằm trong top 10 trường đại học có cơ hội việc làm cao nhất TP HCM, Đại học Bách Khoa Hà Nội là ngôi trường chuyên đào tạo kỹ sư có tay nghề cao. Với tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 12 tháng trên 90%, Đại học Bách Khoa Hà Nội cam kết cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động.

- Địa chỉ: 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

- Điện thoại: 024 3869 4242 & 024 3869 6099

- Website: www.hust.edu.vn/

3. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam, có tiền thân là trường đại học Nông lâm, là một trong những trường có diện tích lớn nhất cả nước. Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, học viện Nông Nghiệp Việt Nam luôn đặt mình làm đối tác đáng tin cậy trong sự phát triển của đất nước.

- Địa chỉ: Đường Y, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

- Điện thoại: 024 6261 7586 & 024 6261 7586

- Website: vnua.edu.vn/

4. Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng là một trong top những trường đại học có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao. Với chất lượng đào tạo hàng đầu và môi trường học tập quốc tế, trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực quản lý và công nghệ.

HPU tận dụng vị trí tại trung tâm TP Hải Phòng để tổ chức cho sinh viên thăm doanh nghiệp từ năm nhất, thực tập từ năm 3, đồng thời cung cấp cơ hội trao đổi giao lưu với sinh viên quốc tế. Với tỷ lệ sinh viên có việc làm trên 90%, HPU là nguồn cung nhân sự chất lượng cho thị trường lao động.

- Địa chỉ: 36 Dân Lập, Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng

- Điện thoại: 0901 598 698 - 0936 821 821

-  Website: https://hpu.edu.vn/

5. Đại học Sư phạm Hà Nội

Được coi là trường đào tạo tốt nhất trong ngành giáo dục, Đại học Sư phạm Hà Nội không chỉ sở hữu cơ sở vật chất hiện đại mà còn đào tạo ra những chuyên gia giáo dục có tay nghề và kiến thức chuyên sâu. Với giảng đường, phòng máy tính, thư viện, và phòng thí nghiệm đầy đủ, trường tạo ra môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên.

- Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

- Điện thoại: 024 3754 7823 & 024 3754 7971

- Website: hnue.edu.vn/

6. Đại học Mỏ – Địa chất

Đại học Mỏ - Địa chất là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 70.000 kỹ sư đã được đào tạo. Các chuyên ngành đa dạng từ Mỏ, Địa chất, Dầu khí đến Kinh tế và Quản trị kinh doanh mang lại cơ hội nghề nghiệp đa chiều. Trong 10 năm gần đây, nhà trường đã thực hiện chương trình cải cách giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo với chương trình giảng dạy đổi mới.

- Địa chỉ: 18 Phố Viên, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

- Điện thoại: 024 3838 9633 & 0868 406 996

- Website: humg.edu.vn/Pages/home.aspx

7. Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là trường y khoa hàng đầu và là một trong 15 trường đại học trọng điểm quốc gia của Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên chất lượng và cơ sở học tập đạt chuẩn, Đại học Y Hà Nội không chỉ là nơi đào tạo y sĩ mà còn là trường quốc gia trọng điểm, đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho ngành y tế Việt Nam.

- Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

- Điện thoại: 024 3754 7823 & 024 3754 7971

- Website: hnue.edu.vn/

8. Đại học Giao thông Vận tải

Trường Đại học Giao thông Vận tải đã đào tạo hàng vạn Kỹ sư và hàng ngàn Thạc sĩ, Tiến sĩ cho ngành Giao thông vận tải và đất nước. Sứ mệnh của trường không chỉ là đào tạo mà còn bao gồm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, và các hoạt động khác, mang lại lợi ích tốt nhất cho cộng đồng và xã hội.

- Địa chỉ: 3 Cầu Giấy, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

- Điện thoại: 024 3766 3311 & 024 3766 9613

- Website: www.utc.edu.vn/

9. Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân, là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia đầu ngành kinh tế và quản lý. Với lịch sử lâu dài, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đào tạo nhiều thế hệ cán bộ quản lý chính quy, năng động, và thích nghi tốt với nền kinh tế thị trường, đồng thời hướng dẫn sinh viên tiếp thu công nghệ mới.

- Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

- Điện thoại: 024 3628 0280 & 024 3869 5992

- Website: neu.edu.vn/

10. Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Với hơn 50 năm phát triển, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên không chỉ là trường đại học đa ngành mà còn là đối tác chính cho nhu cầu nguồn lao động có chất lượng cao trong khu vực đồng bằng sông Hồng.

- Địa chỉ: Nhân Hòa, Mỹ Hào, Hưng Yên

- Điện thoại: 022 1368 9555 & 022 1374 2076

- Website: www.utehy.edu.vn/

Nhìn chung, danh sách các trường đại học thuộc top những trường đại học có việc làm cao miền Bắc không chỉ là nơi cung cấp kiến thức chất lượng mà còn là cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho sinh viên. Với chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng, những trường đại học này không ngừng đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước.