Tin tức & Sự kiện

Thông tin về Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2023”

Sáng 15/6, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Thành Đoàn, các trường Đại học và Hội Doanh nhân trẻ phát động Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Hải Phòng năm 2023

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp ĐMST Hải Phòng năm 2023” nằm trong khuôn khổ các hoạt động Techfest Hải Phòng 2023, nhằm tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh và hỗ trợ triển khai các sản phẩm, dự án tiềm năng; thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đối với các sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo.

Cuộc thi "Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp ĐMST Hải Phòng năm 2023'' là một trong những nội dung mới, lần đầu được tổ chức trong TECHFEST với quy mô lớn dành cho các dự án, ý tưởng khởi nghiệp ĐMST của thành phố.

Đối tượng tham dự:

- Cá nhân, nhóm cá nhân là sinh viên, người đi làm có dự án khởi nghiệp;

- Doanh nghiệp có thời gian hoạt động không quá 5 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu tại Hải Phòng;

- Dự án (dự kiến) thực hiện tại Hải Phòng;

- Dự án nộp hồ sơ chưa từng đạt giải tại các Cuộc thi khởi nghiệp của thành phố tổ chức trong vòng 5 năm trở lại đây.

Tiêu chí đánh giá:

- Mô hình kinh doanh có khả năng tăng trưởng, thị trường mục tiêu có tính khả thi;

- Dự án đã có sản phẩm thử nghiệm;

- Lĩnh vực khởi nghiệp của dự án không giới hạn.

Khuyến khích các dự án áp dụng giải pháp, công nghệ đổi mới, sáng tạo, thuộc một số lĩnh vực: nông nghiệp, Công nghệ thông tin, y tế, giáo dục, du lịch, F&B, thành phố thông minh, môi trường.

Cách thức tham dự:

Bước 1: Tải mẫu đơn đăng ký và Bản mô tả dự án khởi nghiệp:

Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu bao gồm:

- Phiếu đăng ký dự thi (Mẫu 1): TẠI ĐÂY

- Bản mô tả dự án khởi nghiệp (Mẫu 2): TẠI ĐÂY

Bước 2: Nộp bản cứng về địa chỉ: Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng (Số 1, Phạm Ngũ Lão, Ngô Quyền, Hải Phòng) hoặc gửi bản scan qua email: knsangtao@gmail.com.

- Hạn nộp hồ sơ: hết ngày 15/8/2023

- Hotline: 0904 163 863 (Ms. Nhung).

Hồ sơ tham dự bao gồm:

- Đơn đăng ký dự thi

- Bản mô tả dự án khởi nghiệp

- Các tài liệu chứng minh (nếu có): Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đối với đơn vị; chứng minh nhân dân của chủ dự án; các giấy tờ liên quan tới cơ sở sản xuất, sản phẩm, sở hữu trí tuệ,…

Các mốc thời gian:

- Vòng sơ khảo diễn ra vào Tháng 8/2023

- Vòng bán kết diễn ra vào Tháng 9/2023

- Chung kết cuộc thi diễn ra vào sáng 21/9/2023

Đặc biệt, sau vòng bán kết, 10 dự án được lựa chọn vào vòng chung kết sẽ được đào tạo hướng dẫn thuyết trình và mentoring 1-1 để sẵn sàng cho Chung kết cuộc thi.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo Hải Phòng

Tầng 1, Số 1 Phạm Ngũ Lão, Ngô Quyền, Hải Phòng