Quản Trị Kinh Doanh 0

Lịch sử hình thành và phát triển Khoa Quản trị kinh doanh

Khoa Quản trị kinh doanh - tiền thân là Bộ môn Quản trị kinh doanh được thành lập năm 15/10/1999 và là một trong những khoa đầu tiên của trường Đại học Dân lập Hải Phòng (nay là trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng). Sau hơn hai thập kỷ không ngừng hoàn thiện và phát triển, đội ngũ giảng viên cơ hữu của khoa hiện nay gồm 23 người trong đó: PGS, TS: 7 người chiếm 30%, thạc sỹ: 16 người chiếm 70%. Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu, Khoa còn có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sỹ cùng tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học và trao đổi kinh nghiệm.

Khoa QTKD trong ngày công bố quyết định thành lập

I. CHUYÊN NGÀNH VÀ HỆ ĐÀO TẠO

        Hiện nay, Khoa Quản trị kinh doanh có chức năng đào tạo 5 chuyên ngành: Kế toán - Kiểm toán; Quản trị doanh nghiệp; Tài chính - Ngân hàng, Marketing và Luật với 4 hệ đào tạo: Thạc sỹ, Đại học, Cao đẳng, Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học. Từ năm 2012 đến nay Khoa triển khai chương trình tiên tiến cho lớp Quản trị kinh doanh tài năng. Cụ thể như sau:

1. Sau đại học:

- Thạc sỹ Quản trị kinh doanh

2. Đại học:

- Chuyên ngành: Kế toán - Kiểm toán

- Chuyên ngành: Quản trị doanh nghiệp

- Chuyên ngành: Tài chính - Ngân hàng

- Chuyên ngành: Marketing

- Chuyên ngành: Luật

3. Liên thông:

- Chuyên ngành: Kế toán –Kiểm toán

- Chuyên ngành: Quản trị doanh nghiệp

- Chuyên ngành: Tài chính - Ngân hàng

4. Cao đẳng:

- Chuyên ngành: Kế toán - Kiểm toán

II. KHÁI QUÁT CÁC NGÀNH HỌC

1. Các ngành học:

        Đứng trước xu thế đào tạo theo nhu cầu của xã hội với đội ngũ giảng viên có bề dày kinh nghiệm, yêu nghề, có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản tại các trường, học viện hàng đầu của Việt Nam và nước ngoài, Khoa Quản trị kinh doanh  luôn nỗ lực không ngừng đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy gắn với yêu cầu thực tiễn, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, các lớp tập huấn chuyên đề nâng cao trình độ chuyên môn cho giảng viên. Do đó, Khoa Quản trị kinh doanh với 5 chuyên ngành đào tạo: Quản trị doanh nghiệp, Kế toán-Kiểm toán, Tài chính-Ngân hàng, Marketing và Luật, là cái nôi cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho thị trường lao động cả nước:

Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp: nơi đào tạo các chuyên viên cho phòng kinh doanh; phòng kế hoạch; phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn tài chính, chứng khoán. Cơ hội thăng tiến có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn. Hoặc tự thành lập và điều hành công ty riêng.

Chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán: nơi cung cấp chuyên viên kế toán; các trợ lý kiểm toán viên trong các doanh nghiệp kiểm toán, tổ chức kinh tế trong nước và quốc tế. Cơ hội thăng tiến sẽ trở thành Kế toán trưởng, Kiểm toán viên Độc lập, Giám đốc tài chính trong các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

Chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng: đào tạo bài bản và bồi đắp năng lực những chuyên viên tín dụng ngân hàng; Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại; Chuyên viên kinh doanh tiền tệ; Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn; Chuyên viên tài trợ thương mại; Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp; Chuyên viên định giá tài sản; Chuyên viên mua bán, sát nhập doanh nghiệp…  Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng còn có thể làm việc ở  các cơ quan khác như: thuế, hải quan, bảo hiểm, công ty tài chính, quỹ tín dụng hoặc làm nhân viên kinh doanh của các công ty.

Chuyên ngành Marketing: Quản trị thương hiệu, xây dựng và phát triển thương hiệu; Xây dựng, hoạch định các chương trình quảng cáo; Quản trị quảng cáo; Quản trị truyền thông Marketing; Tổ chức và quản lý hoạt động quan hệ công chúng (PR); Tổ chức và quản lý hoạt động tổ chức sự kiện (Event); Xây dựng và hoạch định chiến lược thông điệp và phương tiện truyền thông; Quản trị doanh nghiệp truyền thông; Quản lý marketing và truyền thông trong các tổ chức xã hội, cơ quan Nhà nước...là các công việc thích hợp với sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing.

Chuyên ngành Luật: sinh viên tốt nghiệp ngành Luật làm việc tại các cơ quan lập pháp, trong bộ máy quản lý nhà nước; tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, có thể trở thành các chuyên gia tư vấn pháp lý, luật sư,…

2. Cơ hội học bổng:

       Bên cạnh học bổng tuyển sinh cũng như học bổng xét cấp hàng năm, cơ hội được học tập tại nước ngoài cũng mở ra đối với sinh viên khoa Quản trị kinh doanh thông qua các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, hoặc những suất học bổng cạnh tranh nhận được từ các Chính phủ, tổ chức quốc tế, trường nước ngoài có quan hệ hợp tác với Khoa và Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng.

3. Cơ hội việc làm và học tiếp:
      Tư duy năng động sáng tạo, các cử nhân tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh dễ  dàng thích nghi với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp trong nước cũng như các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Đồng thời với nền tảng kiến thức vững vàng tích lũy trong trường tạo tiền đề tốt cho cử nhân khoa Quản trị kinh doanh theo học các bậc học cao hơn như Thạc sỹ và Tiến sỹ.

4. Liên kết đào tạo:

       Những năm gần đây, bên cạnh việc hợp tác liên kết với nhiều trường Đại học nước ngoài như: ĐH KUMI Hàn Quốc, ĐH Bách khoa Quế Lâm Trung Quốc, trường quản lý SMa-SOM Singapore….Khoa còn đẩy mạnh hoạt động liên kết với các doanh nghiệp để tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Sự quan tâm của doanh nghiệp tới đề tài khóa luận của sinh viên lớp
Quản trị tài năng khóa 1

III. GƯƠNG MẶT SINH VIÊN, CỰU SINH VIÊN TIÊU BIỂU

       Sinh viên của Khoa được sống và học tập trong môi trường thân thiện, tương trợ, được khuyến khích phát huy khả năng sáng tạo cá nhân, rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng tương tác, làm việc nhóm, được trang bị nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng tin học và ngoại ngữ đạt chuẩn quốc tế, rất nhiều bạn sinh viên không chỉ đạt thành tích tốt trong học tập mà còn rất nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào đã đạt được nhiều thành tích nổi trội như: Phan Thị Thu Hường, lớp QT2101K và Đoàn Thị Thanh Thanh lớp QT2201K đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường và cấp thành phố năm học 2019-2020, Đỗ Nguyễn Mai Phương lớp QT2101K vừa đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường và cấp thành phố vừa là 1 trong những sinh viên được ra trường sớm trước hạn do thành tích học tập vượt trội.

Sinh viên Phan Thị Thu Hường- QT2101K

Sinh viên Đoàn Thị Thanh Thanh- QT2201K

Sinh viên Đỗ Nguyễn Mai Phương tốt nghiệp trước hạn năm 2020

 

Sinh viên của Khoa tích cực tham gia các hoạt động phong trào của trường

      Các cựu sinh viên của Khoa Quản trị kinh doanh đã gặt hái được nhiều  thành công trên nhiều lĩnh vực như:  Nguyễn Thành Trung, khóa 3 chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp, hiện là GĐĐH Công ty Cổ phần đầu tư và du lịch LV;  Trần Công Được, khóa 3 chuyên ngành Kế toán hiện là GĐ NHTMCP Á Châu, chi nhánh Hải Dương; Cao Thanh Quang, khóa 4 chuyên ngành Kế toán, giám đốc chi nhánh Techcombank Hải Phòng,….

Nguyễn Thành Trung - Giám đốc KS Level

Khoa Quản trị kinh doanh

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên