Giới thiệu Khoa Điện - Điện tử

Giới thiệu chung

Khoa Điện – Điện tử của Trường Đại Học Quản Lý và Công Nghệ Hải Phòng được kế thừa từ Trường Đại Học Dân lập Hải Phòng trước đây, Khoa  được thành lập từ 2 bộ môn Điện tự động công nghiệp và Điện tử. Là một trong những khoa mũi nhọn của Nhà trường, trải qua gần 25 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa Điện – Điện tử hiện nay đã có đội ngũ giảng viên cơ hữu vững mạnh, 100% đều có trình độ Thạc sỹ, Tiến sĩ.

Hiện nay Khoa đang thực hiện một số chương trình đào tạo sau:

Đại Học:

  • Chuyên ngành Công nghệ Internet vạn vật - IoT
  • Chuyên ngành Điện tử - Truyền thông;
  • Chuyên ngành Điện tự động công nghiệp.

Liên thông Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học:

  • Chuyên ngành Điện tự động công nghiệp;
  • Chuyên ngành Điện tử - Truyền thông;

Nghiên cứu khoa học

Khoa có phong trào nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên mạnh nhất trường. Hàng năm,  Khoa có 4- 5 đề tài khoa học cấp trường của sinh viên và giảng viên, có nhiều công bố khoa học tuy tín trong nước và quốc tế. Giảng viên cơ hữu của khoa có uy tín cao trong giới khoa học trong nước và quốc tế, hàng năm được phân công làm chủ trì phân ban các hội nghị khoa học ngành Điện – Điện tử trong nước và quốc tế.

Các giảng viên trong khoa đã công bố hàng chục bài báo khoa học trên các tạp chí uy tín của thể giới. Hầu hết các bài báo đều thuộc danh mục uy tín nhất của thế giới như SCI(E), ISI và Scopus.

Để nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa, hàng năm Khoa liên tục tổ chức các hoạt động ngoại khóa kiến tập, thực tế, thực hành tại các doanh nghiệp lớn và uy tín hoạt động trong lĩnh vực Điện – Điện tử như VNPT, Vietel, các công ty điện lực, …

Đồng thời Khoa cũng hỗ trợ nhiều sinh viên nhận học bổng thạc sỹ của những trường đại học uy tín nước ngoài. Đã có nhiều sinh viên đi học thạc sỹ tại nước ngoài như các sinh viên Ngô Quang Vỹ lớp DC701, Nguyễn Thái Vĩnh lớp DC901,  Bùi Quang Chung lớp ĐT1101, Nguyễn Văn Phong, Nguyễn Thị Năm lớp ĐT 1201. Cựu sinh viên Ngô Quang Vỹ đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại trường Đại Học Trùng Khánh Trung Quốc. Cựu sinh viên lớp ĐC201 Tiến sĩ Đào Quang Khanh hiện là giảng viên Khoa Điện – Điện tử Trường Đại Học Hàng Hải Việt Nam. Và còn nhiều cựu sinh viên khác nữa thành công trên các lĩnh vực công tác đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Những điều đó khẳng định chất lượng đào tạo của Khoa trong suốt gần 26 năm qua.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ văn phòng Khoa : Tầng 3 nhà G số 36 Đường Dân Lập – Dư Hàng Kệnh - Hải Phòng.

Email: khoadt-dhql&cnhp@hpu.edu.vn, chucdh@hpu.edu.vn.

Trưởng khoa:        TS. Đoàn Hữu Chức

Tel:  0904513379