Chi tiết khoa Công nghệ thông tin

GIỚI THIỆU KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Khoa Công nghệ Thông tin được thành lập từ ngày 10/06/2011 với khởi đầu là Bộ môn Tin học (năm 1997). Trải qua hơn 22 năm hoạt động, Khoa Công nghệ Thông tin đã có những bước phát triển vững chắc, là nơi đào tạo chủ lực, cung cấp nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin uy tín trong nhiều năm qua của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng (nay là Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng).

Ngành và Chuyên ngành đào tạo

Các chuyên ngành đào tạo bậc đại học: 3,5 năm

- Công nghệ phần mềm,

- Quản trị và An ninh Mạng.

Chuyên ngành đào tạo liên thông: 1,5 năm

- Công nghệ phần mềm,

- Quản trị và An ninh Mạng

Chuyên ngành bậc Thạc sỹ: Hệ thống Thông tin: 2 năm

Nghiên cứu khoa học: Khoa luôn chú trọng đẩy mạnh hoạt động cả nghiên cứu cơ bản và phát triển ứng dụng, là một trong những khoa dẫn đầu toàn trường về việc thực hiện các đề tài nghiên cứu các cấp của giảng viên và sinh viên, mỗi năm có hàng chục bài báo được đăng trên các tạp chí và hội nghị quốc tế uy tín.

Các hướng nghiên cứu chính:

- Công nghệ phần mềm
- Hệ thống thời gian thực
- Học máy, trí tuệ nhân tạo
- Xử lý ngôn ngữ Tự nhiên
- Phân tích quan điểm người dùng
- Xử lý dữ liệu lớn
- An ninh mạng
- Các hệ thống phân tán
- An toàn và bảo mật thông tin

Điều kiện học tập:

- Hệ thống phòng thực hành hiện đại với hơn 100 máy tính cấu hình cao, được kết nối internet, đáp ứng mọi yêu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên ngành CNTT.

- Sinh viên được đào tạo và huấn luyện bằng các dự án thực tế.

- Sinh viên được khuyến khích tính chủ động và sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học, tham gia các hoạt động trao đổi kiến thức, kỹ năng như câu lạc bộ học thuật chuyên sâu về ngành và các hoạt động ngoại khóa.  

Một số thành tích nổi bật:

Khoa đã đào tạo hàng nghìn Kỹ sư Công nghệ thông tin cho các đơn vị, doạnh nghiệp, tổ chức, trường học, v.v. trong cả nước. Nhiều cựu sinh viên của Khoa đã được công nhận về chuyên môn nghề nghiệp, đang là lãnh đạo của các đơn vị, là các nhà khoa học có trình độ Tiến sỹ đang giảng dạy tại các trường Đại học.

Nhiều sinh viên của Khoa đã đạt các giải cao trong nghiên cứu khoa học và các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của các giảng viên trong Khoa đã được nghiên cứu, triển khai và sử dụng phục vụ trong các công tác quản lý của nhà Trường. Các giảng viên của Khoa  đã công bố hơn 120 bài báo trên các kỷ yếu hội nghị và các tạp chí quốc tế có uy tín được thuộc các cơ sở dữ liệu Spingger, Scopu, DBLP, v.v. trong đó có hơn 20 bài báo thuộc danh mục SCI và SCIE.

Khoa đã được Bộ giáo dục và Đào tạo tặng thưởng bằng khen năm 2008-2009, danh hiệu tập thể lao động xuất sắc 2010-2011, Ths. Vũ Anh Hùng, nguyên chủ nhiệm Khoa nhận chứng nhận “Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục giai đoạn 2006-2010”.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

100% giảng viên cơ hữu và giảng viên thỉnh giảng có trình độ sau đại học với trên 50% tiến sĩ, được đào tạo tại các Trường đại học, Viện nghiên cứu uy tín trong và ngoài nước; nhiệt huyết, tận tâm với nghề, luôn không ngừng học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn và phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực giáo dục.

Thông tin về lãnh đạo khoa Công nghệ Thông tin:

Phó trưởng khoa phụ trách: TS. Nguyễn Thị Xuân  Hương

Thông tin liên hệ

Khoa Công nghệ Thông tin – Tầng 2, nhà G, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng, số 36 đường Dân lập, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng

Email: khoacntt@hpu.edu.vn

 

SINH VIÊN TIÊU BIỂU

TS. Hồ Thị Hương Thơm, cựu sinh viên khóa 1, đã bảo vệ thành công luận án tiến sỹ tại trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2012, hiện là giảng viên khoa CNTT, trường Đại học Hàng Hải Việt Nam

TS. Ngô Trường Giang, Cựu sinh viên, lớp trưởng lớp CT102, đã bảo vệ thành công luận án tiến sỹ tại Viện Công nghệ Thông tin, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2017, hiện là giảng viên Khoa CNTT, Đại học Thủy Lợi.

TS. Vũ Văn Hiệu, cựu sinh viên lớp CT302 hiện công tác tại Viện Công nghệ Thông tin, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam

TS. Nguyễn Văn Quyền, cựu sinh viên khóa 3, khoa CNTT đã bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2019.

Ths. Đinh Quang Huy, Giám đốc sản phẩm công ty Cổ phần Công nghệ Cyber Eye; Cựu sinh viên lớp CT502, Trường Đại Học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng. Giải ba cuộc thi Olimpic Tin học sinh viên toàn quốc năm 2002, Giải nhất cuộc thi Nhân tài đất việt cho sản phẩm Phần mềm Chấm thi trắc nghiệm MRTEST năm 2006

 

TS. Nguyễn Phúc Hậu, cựu sinh viên khóa 5, khoa CNTT đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại trường: Đại học Bách khoa M.I Platov, Liên Bang Nga năm 2021, chuyên ngành Phân tích, quản lý và xử lý hệ thống thông tin.

Cựu sinh viên khoa CNTT HPU khóa 12, Nguyễn Doãn Tùng tự hào nhận giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2016.