admin
admin admin

Xây dựng hệ thống quản lý thông tin nhân sự tại trường Đại học Dân lập Hải Phòng

Theo quyết định số 798/QĐ-HT ngày 25 tháng 9 năm 2017, về việc thành lập Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường “Xây dựng hệ thống quản lý thông tin nhân sự tại trường Đại học Dân lập Hải Phòng”, chủ nhiệm đề tài TS. Mai Văn Lập - trưởng phòng Tổ chức hành chính, cùng sự tham gia của TS. Đỗ Văn Chiểu - Khoa Công nghệ thông tin, ThS. Trịnh Thị Vũ Lê - Phòng Tổ chức hành chính.

Hiện tại, việc quản lý thông tin nhân sự của trường vẫn được thực hiện thủ công và quản lý bằng file Excel, trước nhu cầu đó, TS. Mai Văn Lập cùng các thành viên tiến hành nghiên cứu đề tài: “Xây dựng hệ thống quản lý thông tin nhân sự tại trường Đại học Dân lập Hải Phòng”. Sau thời gian nghiên cứu, nhóm đã xây dựng được hệ thống thông tin, quản lý thông tin nhân sự trên nền tảng web với các ưu điểm:
 
Đại diện nhóm đề tài báo cáo trước Hội đồng nghiệm thu
- Xây dựng được hệ thống cho phép lưu trữ, tìm kiếm, thống kê tức thời các thông tin nhân sự.
- Hệ thống cho phép in sơ yếu các lý lịch chi tiết của từng nhân sự, cho phép thống kê thông tin về lương của nhân sự, cho phép các phòng ban chức năng xác nhận thông tin nhân sự và làm các nhận xét về nhân sự khi có yêu cầu. Hệ thống cũng cho phép các nhân sự được truy cập để xem các thông tin liên quan tới mình.
- Hệ thống thiết kế có tính mở cao: hoàn toàn mở rộng được thêm các chức năng mà không ảnh hưởng gì đến các hoạt động của các chức năng hiện tại có sẵn.
- Giao diện dễ sử dụng, thân thiện với người dùng.
- Phần mềm được xây dựng hoàn toàn trên nền tảng của ngôn ngữ nguồn mở.
 
Thư ký đọc kết quả nhận xét của Hội đồng
Kết quả của đề tài được Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao về tính khả thi, kết quả của đề tài là công cụ hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý khối lượng thông tin nhân sự của nhà trường, để tài có thể triển khai áp dụng ngay trong hệ thống quản lý nhân sự của trường.
Buổi nghiệm thu thành công rực rỡ

Phòng Quản lý khoa học và Đảm bảo chất lượng