Ngoại Ngữ

Giới thiệu

Khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng (HPU) tiền thân là Bộ môn Ngoại Ngữ, được thành lập vào ngày 10/06/2011. Khoa tổ chức đào tạo hệ Đại học chính quy gồm các chuyên ngành sau:

  1. Ngôn ngữ Anh
  2. Ngôn ngữ Anh - Hàn
  3. Ngôn ngữ Anh – Nhật
  4. Ngôn ngữ Anh - Trung

Ngoài ra, Khoa Ngoại ngữ cũng đảm nhận đào tạo Ngoại Ngữ không chuyên cho sinh viên các khoa khác trong trường.

Với mong muốn tạo môi trường tốt nhất cho việc dạy và học ngoại ngữ, góp phần quan trọng cho sự hội nhập của HPU với khu vực và trên thế giới, đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường lao động luôn thay đổi, Khoa Ngoại ngữ thường xuyên cập nhật chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng và mở các chuyên ngành mới cũng như các môn học mới. Hiện nay Khoa có đội ngũ giảng viên 100% đạt trình độ tiến sĩ và thạc sĩ. Ngoài ra, hàng năm, Khoa cũng đón nhận các tình nguyện viên đến từ các quốc gia nói tiếng Anh như: Úc, Anh, Mỹ  tham gia giảng dạy.

Ban lãnh đạo Khoa Ngoại Ngữ

Đội ngũ Giảng viên

Trong quá trình công tác, giảng viên Khoa Ngoại ngữ luôn trau dồi kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy, liên tục cập nhật xu thế mới của dạy và học Ngoại ngữ. Đặc biệt, trong những năm gần đây, nhằm mục đích nâng cao trình độ tiếng Anh, đáp ứng các yêu cầu của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, Khoa Ngoại ngữ thường xuyên tổ chức hội thảo và các khóa tập huấn chuyên môn với sự hỗ trợ của các học giả đến từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới và các Trung tâm khảo thí ủy quyền uy tín như Hội thảo Giảng dạy và đánh giá bài thi theo chuẩn quốc tế IELTS, Hội thảo Bài thi Cambridge, bài thi TOEIC, Hội thảo Classroom Observation,…Bên cạnh đó, với phương châm giảng dạy gắn với yêu cầu thực tiễn, tăng cường khả năng cạnh tranh của sinh viên HPU khi tốt nghiệp, Khoa Ngoại ngữ đã xây dựng và tiên phong triển khai các chương trình giảng dạy tiếng Anh, Trung, Nhật chất lượng cao, áp dụng các bài thi theo chuẩn quốc tế vào đánh giá trình độ Ngoại ngữ cho sinh viên (cụ thể: bài thi Cambridge: KET, PET, bài thi TOEIC cho tiếng Anh,  bài thi HSK cho tiếng Trung, bài thi JLPT cho tiếng Nhật).

Giảng viên Khoa Ngoại ngữ tham gia Hội thảo Giảng dạy và đánh giá Bài thi theo chuẩn quốc tế IELTS

Thông tin liên hệ:

Trưởng khoa: TS. Trần Thị Ngọc Liên

Email: lienttn@hpu.edu.vn

Phó trưởng khoa: Ths. Nguyễn Thị Huyền

Email: nguyenthihuyen@hpu.edu.vn