admin
admin admin

Khoa Du lịch - địa chỉ đào tạo đáng tin cậy

Khoa Du lịch - địa chỉ đào tạo đáng tin cậy

Ngành Văn hóa du lịch thuộc Bộ môn Hóa - Môi trường được thành lập từ năm 2001. Đến năm học 2007 - 2008, ngành Văn hóa du lịch được tách ra thành Bộ môn Văn hóa Du lịch và chính thức trở thành Khoa Văn hóa Du lịch ngày 10/6/2011. Trải qua 13 năm đào tạo cử nhân Văn hóa du lịch (Việt Nam học), bắt đầu từ năm học 2014 - 2015, Khoa mở thêm ngành đào tạo mới là ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Để tạo điều kiện thuận lợi về mặt quản lý hành chính, tổ chức đào tạo cũng như phù hợp với xu thế chung, theo đề nghị của Khoa Văn hóa Du lịch, ngày 11/10/2014 Hiệu trưởng trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã ký quyết định đổi tên Khoa Văn hóa Du lịch thành Khoa Du lịch.

   


       14 năm qua, Khoa Du lịch đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh các giáo viên cơ hữu, Khoa còn có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ đến từ các trường Đại học, các Viện nghiên cứu có uy tín trong cả nước.

 

 

 

Sinh viên thực hành Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch

 

       Trong những năm qua, tập thể cán bộ giảng viên của Khoa luôn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, xây dựng và chỉnh sửa chương trình đào tạo cho phù hợp với nhu cầu thực tế, viết bài cho các báo, tạp chí chuyên ngành, tham gia các hoạt động đoàn thể của nhà trường,... Giảng viên và sinh viên của Khoa đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được nghiệm thu, được đánh giá xếp loại xuất sắc và giỏi, trong đó có 01 đề tài của sinh viên được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT.

 

 

 

 

Giảng viên và sinh viên trong chuyến thực tế tuyến điểm du lịch miền Trung

(ảnh chụp trước Ngọ Môn - Huế và quê ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh)

 

       Bên cạnh hoạt động chuyên môn, các hoạt động đoàn thể của Khoa cũng rất sôi nổi. Công đoàn Khoa nhiều năm liền đạt danh hiệu Công đoàn lao động tiên tiến. Khoa cũng tổ chức thành công nhiều cuộc thi vừa trau dồi kiến thức, vừa là sân chơi bổ ích cho các em sinh viên như: cuộc thi “Tìm hiểu văn hóa và luật du lịch”, “Hướng dẫn viên du lịch tài năng”, “Thuyết minh viên du lịch tài năng” v.v… Sinh viên Khoa Du lịch cũng rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường tổ chức.

 

 

 

Cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch tài năng” năm 2011

 

 

Gala Dinner chào tân sinh viên khóa 18 (năm 2014)

 

       Bên cạnh hoạt động đào tạo trong nước, khoa cũng rất chú trọng việc phát triển quan hệ hợp tác với các khoa, trường đại học nước ngoài. Nhiều chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học trong khu vực Đông Á và Đông Nam Á liên tục được thực hiện trong những năm gần đây.

 

 


Sinh viên khoa Quản trị Du lịch - Đại học Bách khoa Quế Lâm, Trung Quốc 

học chương trình trao đổi tại Khoa năm học 2013-2014

 

 

Đại diện lãnh đạo hai trường và sinh viên khoa Quản trị du lịch - khách sạn trường Đại học Baguio 

(Philippines) trong chương trình trao đổi - thực tập nghề nghiệp năm học 2014 - 2015

 

       Khoa cũng có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp lữ hành và khách sạn lớn trên địa bàn thành phố. Nhiều doanh nghiệp đã trực tiếp đến gặp sinh viên của Khoa để tìm kiếm và tuyển dụng những ứng viên xuất sắc cho đội ngũ nhân sự của mình

 

 


       Đến nay, Khoa đã đào tạo được hơn 1.500 Cử nhân Văn hóa du lịch. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có khả năng tác nghiệp ở nhiều vị trí khác nhau như: Cán bộ giảng dạy; Điều hành du lịch; Quản lý khách sạn - nhà hàng; Cán bộ nghiên cứu; Hướng dẫn viên du lịch; Phóng viên… Được đào tạo bài bản về chuyên môn nghiệp vụ với chương trình học chú trọng thực tập thực tế, tăng cường phát triển kỹ năng mềm, nhiều sinh viên của Khoa sau khi ra trường đã nắm giữ những vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp, tổ chức. 

 

      

Nhiều sinh viên của Khoa đã nhận được những học bổng danh giá của các trường đại học lớn ở nước ngoài để tiếp tục chương trình học cao hơn.

 

 


 

Có thể nói, Khoa Du lịch - Trường Đại học Dân lập Hải Phòng là địa chỉ tin cậy về đào tạo nguồn nhân lực du lịch phục vụ sự phát triển của thành phố Hải Phòng và đất nước trong thời kỳ hội nhập.


 ThS. Vũ Thị Thanh Hương