admin
admin admin

HOT NEWS: Câu lạc bộ Tiếng Anh – Người bạn thân thiết của sinh viên HPU đã trở lại!

HOT NEWS: Câu lạc bộ Tiếng Anh – Người bạn thân thiết của sinh viên HPU đã trở lại!

Bạn luôn cảm thấy thiếu tự tin, rụt rè trong giao tiếp tiếng Anh? Hãy đến với câu lạc bộ tiếng Anh trường Đại học Dân lập Hải Phòng (English Club - EC) để cải thiện khả năng nói tiếng Anh, được vui chơi, được gặp gỡ những người bạn cùng sở thích.

Như các bạn đều biết, với quá trình hội nhập quốc tế ngày nay tiếng Anh vô cùng quan trọng trong cuộc sống và công việc. Ít luyện nói cộng thêm tâm lý "sợ nói sai" đã khiến chúng ta trở nên kém tự tin trong giao tiếp tiếng Anh, làm mất đi nhiều cơ hội thể hiện mình, cơ hội mở rộng mối quan hệ, cơ hội việc làm... Thấu hiểu điều đó, Ban giám hiệu nhà trường và Khoa Ngoại ngữ đã thành lập EC ngay từ những ngày đầu tiên nhằm nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của sinh viên HPU. EC tự hào là một trong những hội nhóm ngoại khoá đầu tiên được thành lập với hoạt động sôi nổi, hiệu quả. Và sau một thời gian chuẩn bị, EC sẽ trở lại hoạt động trong năm học 2015-2016, hứa hẹn bùng nổ và hoành tráng hơn. Sau đây là những nét chính trong hoạt động EC:

 

-"Em tham gia được không ạ?"

EC chào đón tất cả các bạn cùng sở thích và muốn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh. Sinh viên, cựu sinh viên HPU; học sinh sinh viên các trường phổ thông, ĐH, CĐ...; các bạn đã ra trường và đi làm... tất cả đều có thể tham gia.

 

-"EC hoạt động như thế nào ạ?"

EC được tổ chức hàng tuần với những chủ đề thiết thực và hấp dẫn. Các hoạt động được tổ chức da dạng: game, đóng kịch, thảo luận nhóm, thuyết trình, tranh luận…. Quan trọng nhất là tiếng Anh sẽ được sử dụng xuyên suốt.

 

-"Thế thì khó quá, em kém tiếng Anh có theo được không ạ?"

Muốn "hát hay" đầu tiên bạn phải "hay hát" trước đã. Ít môi trường tập luyện sinh ra thụ động, tâm lý "sợ nói sai" làm mất cơ hội giao tiếp. Và EC là nơi tuyệt vời để bạn luyện tập và nâng cao khả năng. Sẽ không có những điều xa vời, khó hiểu mà chúng ta sẽ cùng chuyện trò như những người bạn. Vì câu lạc bộ này dành cho bạn nên sẽ bắt đầu từ những điều đơn giản, những câu tiếng Anh quen thuộc và giúp bạn cải thiện dần lên. Hãy tự tin trao đổi nói lên quan điểm của mình, hãy mạnh dạn trò chuyện kết bạn và rồi bạn sẽ bất ngờ về sự tiến bộ của chính mình.

 

-"Vậy em cần chuẩn bị những gì?"

EC là một hình thức sinh hoạt ngoại khoá, đến để được nói tiếng Anh, đến để gặp gỡ bạn bè, đến để có những phút giây thoải mái và có thể rinh quà về nhà nữa... Có lẽ điều duy nhất bạn cần chuẩn bị là... năng lượng. Thật nhiều năng lượng để thể hiện hết mình.

 

-"Thích quá, còn gì nữa không ạ?"

Tất nhiên là còn nhiều điều thú vị chờ bạn trải nghiệm. Ngoài những buổi sinh hoạt thông thường sẽ có những chương trình đặc biệt. Bạn sẽ có cơ hội làm ca sĩ hát những ca khúc tiếng Anh yêu thích trong đêm Music, bạn tham gia hóa trang trong đêm Halloween, bạn kiếm thật nhiều quà trong những đêm chủ đề Mid-Autumn Festivals, Christmas... Đối với những cựu thành viên tham gia những năm trước thì EC đã để lại những kỷ niệm không thể nào quên.

 

-"Em sẽ tham gia, lịch sinh hoạt như thế nào ạ?"

 

Thời gian: 2pm - 4pm thứ 5 hàng tuần

Địa điểm: phòng F301

Liên hệ: Facebook: HPU English Club