admin
admin admin

Gala chào tân sinh viên khoa Quản trị kinh doanh năm 2014 - Ấn tượng và đam mê

Vào chiều ngày 8/11/2014 tại Khu liên hợp thể dục thể thao trường Đại học Dân lập Hải Phòng, “Gala chào tân sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh năm 2014” - ngày hội của sinh viên khóa 18 Khoa Quản trị kinh doanh đã diễn ra. Thông qua chương trình này các bạn tân sinh viên được hiểu rõ hơn về khoa QTKD, chương trình đào tạo của các ngành Kế toán Kiểm toán, Tài chính ngân hàng, Marketing, Quản trị doanh nghiệp, được giao lưu, thể hiện tài năng và tham gia vào nhiều hoạt động tập thể khác.

Khách mời của chương trình có GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Doanh nhân văn hóa thời kỳ đổi mới - Hiệu trưởng nhà trường, 2 gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu là chị Bùi Thị Thanh Nhàn cựu sinh viên khóa 1 hiện đang là Giảng viên khoa Quản trị kinh doanh trường ĐH Hải Phòng, kiêm Chủ tịch HĐTV công ty TNHH Đan Việt- và anh Trần Công Được, cựu sinh viên khóa 3 hiện đang là Giám đốc ngân hàng ACB – chi nhánh Hải Dương, và sinh viên xuất sắc sẽ ra trường sớm trước thời hạn Tạ Thanh Tuyền lớp QT1503K - Ủy viên Ban thư ký Hội sinh viên thành phố, Phó bí thư Liên chi khoa Quản trị kinh doanh. Về phía nhà trường có Ông Bùi Tá Ký – Chủ tịch Hội đồng quản trị lâm thời nhà trường, các cán bộ Ban công tác sinh viên, Ban chủ nhiệm cùng toàn thể các thầy cô giáo trong khoa và đặc biệt là sự có mặt của đông đảo các bạn tân sinh viên khóa 18 khoa Quản trị kinh doanh.
Mở đầu chương trình, thay mặt cho khoa Quản trị kinh doanh, TS. Hoàng Chí Cương giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, phát triển của khoa, các thành tựu mà thầy và trò của Khoa đã đạt được trong thời gian qua cũng như giới thiệu về các chương trình đào tạo của các ngành trong Khoa và những gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu của Khoa.
Ngay sau đó, Th.S Phạm Văn Tưởng - MC của chương trình đã kết nối phần giao lưu của các bạn tân sinh viên với các vị khách mời. Đây là cơ hội để các tân sinh viên được giải đáp những băn khoăn, thắc mắc về nghề nghiệp và những yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong tương lai, cũng như những trao đổi về kiến thức, kỹ năng cần thiết, phương pháp học tập và làm việc nhóm hiệu quả. Với tinh thần cởi mở, gần gũi của buổi giao lưu, các tân sinh viên tích cực trao đổi và chia sẻ những thắc mắc của mình về học tập, về cuộc sống, công việc sau khi ra trường.
Trong buổi giao lưu, các bạn tân sinh viên khoa Quản trị kinh doanh được nghe các vị khách mời chia sẻ về những kinh nghiệm học tập, kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm sống. Anh Trần Công Được và chị Bùi Thị Thanh Nhàn, hai cựu sinh viên thành đạt đã chia sẻ quá trình phấn đấu từ những ngày còn là sinh viên rồi ra trường lập nghiệp để có được thành công ngày hôm nay. Bạn Tạ Thanh Tuyền, một trong những gương mặt sinh viên xuất sắc cả trong học tập và công tác Đoàn - Hội, đã được các em tân sinh viên chú ý lắng nghe những trao đổi về phương pháp học tập tín chỉ để có thể ra trường sớm hơn thời gian quy định, về những hoạt động tình nguyện mà Tuyền đã tham gia để nâng cao kỹ năng sống và giao tiếp. Đặc biệt, các tân sinh viên còn được lắng nghe những tâm sự hết sức tâm huyết của thầy Hiệu trưởng về những ngày đầu khó khăn khi đi du học tại Liên Xô cũng như cuộc đời và sự nghiệp của Thầy. Những ý kiến mà các vị khách mời chia sẻ sẽ là những kinh nghiệm, hành trang hết sức quý báu trên con đường học tập và lập nghiệp của các em tân sinh viên sau này.
Tiếp theo đó với sự dẫn dắt hài hước, dí dỏm của Nhật Duy và Vũ Hoa, phần trình diễn năng khiếu của các tân sinh viên K18 trong “QTKD got talent” thu hút được nhiều sự chú ý. Có rất nhiều tiết mục gây ấn tượng: Múa ba lê – QT1801K, tốp ca “Hãy đến với những con người Việt Nam tôi”- QT1806K, tam ca “Mưa rơi lặng thầm”- QT 1802K, song ca “Xinh tươi Việt Nam”- QT1805K, “Để mãi có nhau” – QT1804K, “Mũi tên cầu vồng” – QT1801N, đơn ca “Chờ người nơi ấy” – QT1807K , “Anh mơ”- QT1801M, và đặc biệt là tiết mục nhảy sạp của các bạn sinh viên đến từ lớp QT1802K. Đặc biệt các thành viên trong ban tổ chức đã tổ chức trò chơi tập thể “ Đập bóng”, phần trò chơi đã mang đến rất nhiều tiếng cười, giúp cho các tân sinh viên K18 được giao lưu, gắn kết và thể hiện tinh thần đồng đội.
Dưới đây là một số hình ảnh Gala chào tân sinh viên khoa QTKD năm 2014:
Tiết mục múa quạt duyên dáng
Tiết mục văn nghệ với phần đệm đàn ghi ta của sinh viên lớp QT 1801M
“Chuyện tình nhà thơ” với tiếng hát của Khánh Linh
Chương trình giao lưu khép lại trong không khí vui tươi hào hứng, hứa hẹn một năm học mới gặt hái nhiều thành tích cho các tân sinh viên khóa 18 khoa Quản trị kinh doanh.
Phạm Thị Kim Oanh