Trải nghiệm HPU

Hạ tím HPU

Hạ đến

Trời xanh, nắng vàng, bằng lăng tím….

Hàng bằng lăng tỉnh giấc kiêu sa trong sắc tím

(Photo: Phạm Khánh Linh)

Tháng năm – những chú ve bắt đầu ngân lên những âm giai đầu tiên báo hiệu hạ đến. Đất trời, vạn vật như bừng sáng hơn. Mùa hè HPU năm nay thật thơ và tình với sắc tím đầy thơ mộng, nhớ nhung của những đoá bằng lăng cùng bừng tỉnh sau giấc ngủ dài.

Một HPU bừng sáng trong nắng sớm cùng sắc tím bằng lăng

(Photo: Nguyễn Thị Lệ Xuyên)

             Khoảng sân HPU bừng sáng với những mảng màu hoà quyện đến đắm say lòng người. Bầu trời chênh chao rót xuống những giọt nắng vàng. Áng mây trắng đang trôi như muốn nhưng đọng lại trong khung hình. Sắc tím bằng lăng hữu ý hay vô tình gây thương nhớ níu bước chân người qua. Những ánh mắt ngước nhìn chứa đựng bao yêu thương với thiên nhiên diệu kỳ.. Đó có thể là những ánh mắt trong veo của các cô cậu sinh viên và còn là ánh mắt đầy chiêm nghiệm của các giảng viên.

Trái tim lỗi nhịp theo những cánh hoa rơi

(Photo: Phạm Khánh Linh)

           Trái tim ai đó bất chợt lỗi nhịp nhìn theo cánh hoa bay trong gió. Thấp thoáng hàng ghế đá dưới gốc bằng lăng, các nhóm sinh viên đang nói cười. Mùa hạ của đất trời như đang lắng đọng trong sắc tím sân trường.

HPU- Mái trường nuôi dưỡng những ước mơ của các cử nhân tương lai

(Photo: Phạm Khánh Linh)

Những đoá hoa xinh đẹp tạo thành chiếc thảm nhung màu tím ôm lấy ngôi trường, hướng lên phía bầu trời xanh cao vời vợi. Bâng khuâng ngắm nhìn khung cảnh này, những cảm xúc dâng trào, những bồi hồi nhớ nhung ai đó và thiên nhiên tươi đẹp dường như đang nhuộm những sắc mầu tươi sáng cho ước mơ bay cao, bay xa của những cử nhân trưởng thành từ mái trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng.

Hạ đến, hạ đi nhưng những cảm xúc còn đọng mãi với sắc tím HPU….

(Phạm Khánh Linh- Chuyên viên phòng Hành chính – Tổng hợp)

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên