Tin tức & Sự kiện

Sinh viên khoá 26 tham gia hoạt động ngoại khoá, trải nghiệm tại Quảng Ninh

Với mong muốn tổ chức các hoạt động cho sinh viên được học tập, trải nghiệm, bên cạnh đó giúp các bạn có những phút giây thư giãn, vui chơi và tăng cường tinh thần đoàn kết, hợp tác, chiều ngày 15/04/2023, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng đã tổ chức cho sinh viên Khoá 26 tham quan Bảo tàng Quảng Ninh và hoạt động Team Building tại bãi biển Bãi Cháy, với sự tham gia của 150 sinh viên đến từ các ngành khác nhau.

Đúng 13h30, Đoàn có mặt tại Bảo tàng Quảng Ninh – được ví như “Viên ngọc đen”  nằm bên Vịnh Hạ Long.

Các thầy cô và sinh viên chụp ảnh kỷ niệm trước cửa bảo tàng

Hướng dẫn viên du lịch giới thiệu với các bạn sinh viên về nguồn gốc, công trình kiến trúc độc đáo cùng hàng ngàn các hiện vật đang được bày tại Bảo tàng Quảng Ninh.

Tầng 1 là không gian của biển cả và thiên nhiên, tại đây các bạn sinh viên được chiêm ngưỡng bộ xương cá voi khổng lồ. Nổi bật hơn nữa là các màn hình đèn LED cung cấp các kiến thức về biển cả, lịch sử tiến hoá dưới đáy đại dương vô cùng bổ ích.

Tầng 2 của bảo tàng là khu trưng bày các di tích, hiện vật có giá trị lịch sử. Tại đây, các bạn sinh viên được khám phá nhiều mô hình, hiện vật từ các giai đoạn: Tiền sử - sơ sử - cận đại. Những khu vực trưng này đều tái hiện đặc sắc, sinh động về sự thay đổi trong cuộc sống người dân Quảng Ninh qua từng giai đoạn.

Tầng 3 tái hiện lại toàn bộ lịch sử của ngành công nghiệp khai thác than. Đây được xem là phần trưng bày đặc sắc, đặc trưng nhất của bảo tàng Quảng Ninh so với những bảo tàng khác. Các bạn sinh viên được chiêm ngưỡng những mô hình mỏ than, các vị trí mỏ than được mô phỏng giống như thật.

Sau khi được chiêm ngưỡng toàn bộ công trình kiến trúc – nghệ thuật độc đáo, và có những hiểu biết về nét đẹp văn hoá truyền thống của Quảng Ninh, các bạn sinh viên di chuyển ra bãi biển Bãi Cháy cùng tham gia chơi các trò chơi tập thể.

Tại đây, các bạn được tham gia các trò chơi thể hiện tinh thần đoàn kết như: Lái xe, Chung sức đồng lòng, Cuộc đua khốc liệt, Lắng nghe thấu hiểu, …

Sau Team Building, các bạn sinh viên có bữa tiệc cùng với những trò chơi khuấy động, tràn đầy hứng khởi tại một Nhà hàng ở Hạ Long.

Một số cảm nhận của sinh viên sau chuyến trải nghiệm:

Em thấy khá ấn tượng với chương trình trải nghiệm tại Bãi Cháy - Quảng Ninh do trường tổ chức. Dù chơi khá mệt, nhưng team em và các bạn vẫn chiến hết mình. Nhờ có cuộc trải nghiệm này mà không chỉ em mà các bạn khác cũng được học hỏi, giao lưu, đoàn kết với nhau, cùng nhau khám phá những điều mới lạ qua các hoạt động như tham quan bảo tàng Quảng Ninh, đi chơi teambuilding tại bãi biển Bãi Cháy và ăn cùng nhau tại nhà hàng ở Hạ Long. Em rất biết ơn và cảm kích vì được trường tổ chức chương trình này, đó là một trải nghiệm đáng nhớ và bổ ích”  SV.Nguyễn Thị Phương Thảo - NA2601H

“Với một ký ức đẹp về tuổi trẻ được bồi đắp bằng trải nghiệm và sự gặp gỡ thì chương trình trải nghiệm tại bãi biển Bãi Cháy - Quảng Ninh đã mang lại nhiều hơn những gì em mong đợi. Với sự quản lý cùng sự phục vụ nhiệt tình của ban tổ chức đặc biệt là sự nhiệt huyết đến từ những trò chơi mini game cùng vô vàn kiến thức về địa lý về đa dạng sinh học được thể hiện qua việc trải nghiệm tại Bảo tàng Quảng Ninh. Bên cạnh đó là việc cùng nhau vun đắp niềm vui bằng hoạt động chung. Đêm gala rất sôi động, đặc biệt hơn nữa là được tận hưởng niềm vui cùng những người mình thương yêu. Cảm ơn nhà trường đã mang lại một buổi trải nghiệm đáng nhớ.” – SV. Phạm Ngọc Sang - PL2601

“Em cảm thấy chương trình trải nghiệm của nhà trường rất ý nghĩa , đây là cơ hội để bọn em tìm hiểu thêm được nhiều kiến thức mới , có dịp được giao lưu cùng các bạn trong khoá. Hơn hết lớp chúng em qua chương trình này cũng đầy gắn kết hơn , không còn rụt rè như trước . Em mong nhà trường sẽ tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa hơn như thế nữa” – SV. Hoàng Thị Phương Thảo -QT2601N

(Tin: Phòng Tuyển sinh – HTQT)

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên