Tin tức & Sự kiện

Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường

Sáng ngày 24/09/2022, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập (24/09/1997 – 24/09/2022), buổi lễ nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang, quá trình phấn đấu xây dựng và phát triển của nhà trường, ghi nhận những cá nhân sinh viên đạt thành tích tốt trong các phong trào học tập và rèn luyện của nhà trường.

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có lãnh đạo các trường trong cùng hệ thống: ThS. Nguyễn Đồng Tuệ - Hiệu trưởng trường TH và THCS Hữu Nghị Quốc tế; ThS. Bùi Thanh Bình - Hiệu trưởng trường THPT Hữu Nghị Quốc tế; NGƯT. Mai Thị Thịnh – Hiệu trưởng trường mầm non Hữu Nghị Hùng Vương.

Về phía nhà trường có: GS.TS. NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Tiến Thanh – Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Trần Trọng Bính - Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Lê Trường Sơn - Bí thư Đoàn trường, cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Trường qua các thời kỳ, các cựu giáo chức, các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng tới dự.

Trong bài diễn văn của mình, GS.TS NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng trường đã phác thảo lại lịch sử của nhà trường qua 25 năm xây dựng và phát triển. Đúng ngày này của 25 năm trước, nơi đây “chỉ là bãi đất hoang sơ”, nhưng nhờ có Nghị quyết Trung ương 2 soi sáng, sự đoàn kết thống nhất thành một khối và quyết tâm dám nghĩ, dám làm, bởi vậy HPU đã ra đời và có sự chào đón đông đảo của người dân thành phố Hải Phòng.

Với sứ mạng “Coi trọng sự năng động và sáng tạo, kiến thức và trí tuệ, tính nhân văn và trách nhiệm với xã hội, HPU luôn nỗ lực không ngừng nhằm cũng cấp cơ hội học tập có chất lượng tốt nhất, giúp sinh viên phát triển toàn diện trí lực, thể lực và nhân cách. Sinh viên tốt nghiệp của trường có năng lực của người công dân toàn cầu, hiểu rõ bản thân, làm chủ và sử dụng sáng tạo kiến thức phục vụ cộng đồng và xã hội” và mục tiêu chiến lược “Chất lượng đào tạo là sự sống còn của Trường” với phương châm hành động: “Học thật, thi thật, để ra đời làm thật”.

Vào những năm đầu thành lập, HPU tiên phong trong xây dựng cơ sở vật chất khang trang hiện đại, nhằm đáp ứng với yêu cầu giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học. HPU không những xây dựng khu giảng đường hiện đại, phòng học có đầy đủ trang thiết bị như quạt, điều hoà, projector, camera mà còn xây dựng các phòng thí nghiệm, phòng thực hành, xây dựng thư viện điện tử.

Để đảm bảo điều kiện ăn, ở, vui chơi, tập luyện nâng cao sức khoẻ cho sinh viên, cán bộ, giảng viên; HPU đã xây dựng khu Liên hợp TDTT-KSSV với sức chứa 1.500 sinh viên, nhà ăn 500 sinh viên/ca; nhà tập đa chức năng với sức chứa 2.500 sinh viên, sân bóng đá cỏ nhân tạo và bể bơi hiện đại thông minh của Pháp tại 50 Quán Nam.

Phát biểu trước tất cả các vị khách quý, các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường, GS.TS NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng trường bày tỏ niềm tự hào với những thành tích nhà trường đã đạt được trong suốt 25 năm qua:

Trường là một trong 20 trường đại học đầu tiên được Nhà nước công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục; là 1 trong 25 trường đại học, sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao 93,46% (Dự án sông Mê Kông đánh giá, xếp hạng); là 1 trong 100 trường đại học đáng học nhất Việt Nam.

Thư viện số của HPU năm 2015, 2016, 2017 được xếp thứ nhất trong hệ thống thư viện số các trường đại học Việt Nam; năm 2018 được xếp thứ 500 của hệ thống thư viện điện tử thế giới (theo xếp hạng của Mebometrics).

HPU là 1 trong 100 thương hiệu Việt phát triển bền vững trong cơ chế thị trường.

25 năm kiên định với mục tiêu chiến lược “Chất lượng đào tạo là sự sống còn của Nhà trường”, sinh viên của Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng luôn ngẩng cao đầu vì đã được sống, học tập phấn đấu trong một môi trường giáo dục lành mạnh, hợp tác, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. 25 năm, lớp lớp sinh viên ra trường đến khắp mọi miền của tổ quốc, các em đã cống hiến hết mình, nhiều em đã trở thành những công dân ưu tú được xã hội tôn vinh. Điều đó đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích chung của HPU. Cho đến nay, HPU đã đào tạo 21.802 kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ đó là sản phẩm vô giá.

Thay mặt Đảng uỷ, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Nhà trường, GS.TS NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng trường xin chân thành cảm ơn sự đóng góp tích cực có hiệu quả về tinh thần cũng như vật chất của cán bộ, giảng viên, công nhân viên cũng như sinh viên và Cựu sinh viên để HPU hoàn thành sứ mạng cao cả của mình là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho đất nước.

GS.TS NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng trường cũng nhấn mạnh với những thành công của HPU đạt được trong suốt 25 năm, sẽ là hành trang để HPU vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện thành công mục tiêu chiến lược đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030 Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng là trường đại học định hướng ứng dụng, đa ngành, đa lĩnh vực, có chất lượng đào tạo và uy tín cao thuộc nhóm 50 trường đại học hàng đầu của Việt Nam, có thương hiệu trong khu vực và quốc tế; đáp ứng khát vọng của chúng ta và kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân thành phố.

Cuối chương trình, nhà trường đã trao giải cho các thí sinh đạt giải cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo phần mềm 2022”, đây cũng là một hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm ngày thành lập trường, nhận được sự quan tâm, hưởng ứng đông đảo sinh viên toàn trường tham gia.

Dưới đây là các hình ảnh của buổi lễ:

 

GS.TS NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng trường đọc diễn văn trong buổi lễ kỷ niệm


 

 

 

 

 

 

Cựu sinh viên xúc động khi gặp lại Thầy

 

 

 

Các cựu giáo chức, cán bộ, giảng viên Trường chụp ảnh kỷ niệm

 

Một số hình ảnh văn nghệ của buổi lễ kỷ niệm:

 

 

 

 

 

(Phòng TS – HTQT)

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên