Sinh Viên

Sinh viên lớp VH1701 và VHC1001 đi thực tế môn học Nhập môn khoa học du lịch

Thực hiện đề án 70/30 của nhà trường (sinh viên học trên lớp 70%, còn lại 30% dành cho tự học, tự nghiên cứu), sinh viên lớp VH1701 ngành Văn hóa du lịch khi học môn Nhập môn khoa học du lịch đã có những phần tự học – tự tìm hiểu tài liệu, đi thực tế và tổng kết, viết báo cáo, thực hiện thuyết trình với sự hướng dẫn của ThS. Đào Thị Thanh Mai.

Với chuyên đề “Các loại hình du lịch”, lớp học chia thành nhiều nhóm khác nhau, mỗi nhóm chọn một loại hình du lịch để khảo sát nghiên cứu, bao gồm: du lịch thiên nhiên, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch biển, du lịch núi, du lịch nông thôn, du lịch lễ hội, du lịch ẩm thực v.v… Các bạn nghiên cứu tài liệu về khái niệm, đặc điểm, tình hình phát triển ở trong nước và trên thế giới của loại hình du lịch đó, sau đó tiến hành trải nghiệm thực tế.

Sau khi khảo sát thực tế, các bạn viết báo cáo, chuẩn bị bài thuyết trình Power Point, trình bày trên lớp và trả lời các câu hỏi phản biện của giảng viên cũng như các nhóm khác. Một số vấn đề chung được giảng viên đưa ra cho cả lớp cùng thảo luận.

Nhìn chung, các bạn sinh viên rất hào hứng với hoạt động học tập này vì ngay trong năm học đầu tiên, các bạn vừa được chủ động tiếp cận kiến thức, vừa tự tổ chức và tham gia những chuyến du lịch lý thú bổ ích.

Một số hình ảnh của chuyến thực tế:

Tìm hiểu loại hình du lịch tôn giáo tín ngưỡng tại chùa Hang - Đồ Sơn:


Du lịch nghỉ dưỡng tại Hòn Dáu Resort:


Tìm hiểu loại hình du lịch tôn giáo tín ngưỡng ở Yên Tử:


Tìm hiểu loại hình du lịch nông thôn ở Hải Dương:


Tham quan núi Voi:


Trò chuyện với bậc lão thành cách mạng về những chiến công của quân và dân ta ở núi Voi

trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ:


Tìm hiểu loại hình du lịch thiên nhiên ở hồ Yên Trung - Uông Bí, Quảng Ninh:

 

Đào Thị Thanh Mai - Khoa Văn hóa du lịch