Sinh Viên

Cựu sinh viên Khoa Du lịch HPU giành giải nhất Cuộc thi HDV du lịch giỏi Hải Phòng 2021

Ngày 25 -11 – 2021 vừa qua, Sở Du Lịch Hải Phòng đã tổ chức thành công vòng chung khảo cuộc thi hướng dẫn viên du lịch Hải phòng lần đầu tiên. Cuộc thi có nội dung thuyết minh về các điểm tham quan du lịch, địa danh lịch sử trên địa bàn thành phố. 

Mười một thí sinh vào vòng chung khảo là các hướng dẫn viên du lịch và các sinh viên ngành du lịch của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố. Bước vào vòng thi chung kết, các thi sinh trải qua ba phần thi: Phần 1. Thi kiến thức chuyên môn: các thí sinh sẽ lần lượt bốc thăm đề thi hướng dẫn về một điểm du lịch/điểm tham quan/địa danh lịch sử trên địa bàn thành phố; Phần 2. Kĩ năng xử lý tình huống: thí sinh trả lời câu hỏi tình huống do Ban Giám khảo đặt ra; Phần 3. Tài năng: thí sinh giới thiệu về quận, huyện hoặc thành phố Hải Phòng, quê hương, đất nước thông qua một trong các hình thức thể hiện: hát, múa, đóng kịch, kể chuyện, đọc thơ…

 Các thí sinh đạt giải Cuộc thi. (Ảnh: Sở Du lịch Hải Phòng)

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích và 01 giải phong cách. Trong đó thí sinh Nguyễn Thanh Hương hướng dẫn viên của Trung tâm Dịch vụ Du lịch và Quản lý di tích lịch sử quận Đồ Sơn xuất sắc đạt giải Nhất của cuộc thi với số điểm được Ban Giám khảo đánh giá rất cao. Nguyễn Thanh Hương vốn là sinh viên lớp VH1401 Khoa Du lịch Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng. Cô gái bé nhỏ dịu dàng ngày nào đã đạt được thành công tuyệt vời trong sự nghiệp làm hướng dẫn viên du lịch! Khoa và Nhà trường rất tự hào về em, mong em có nhiều thành công hơn nữa!      

Nguyễn Thanh Hương cựu sinh viên VH1401 -  Hiện bạn đang là hướng dẫn viên của Trung tâm Dịch vụ Du lịch và Quản lý di tích lịch sử quận Đồ Sơn
 (Ảnh: NVCC) 

Khoa Du lịch Đại học Quản lý và Công nghệ Hải phòng là nơi đầu tiên của thành phố đào tạo chuyên ngành du lịch và tự hào đóng góp những hướng dẫn viên có chuyên môn tốt cho thành phố và các tỉnh bạn. Hy vọng ở những cuộc thi sau, sinh viên của Khoa Du lich Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng có thêm nhiều cơ hội tham gia và đạt thành tích tốt. Bởi cuộc thi thực sự tạo cơ hội cho người đã và sẽ làm hướng dẫn viên du lịch được giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng, khẳng định bản thân và nâng cao chất lượng phục vụ du khách. Qua cuộc thi, bản thân người làm công tác hướng dẫn du lịch thấy được năng lực của mình để phát huy những mặt mạnh, khắc phục những gì còn thiếu, còn yếu. Các đơn vị quản lý, các cơ sở đào tạo có các giải pháp quản lý, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng hoạt động hướng dẫn viên du lịch nói riêng, chất lượng nguồn nhân lực du lịch Hải Phòng nói chung, hướng tới sự chuyên nghiệp, đáp ứng các yêu cầu của du khách.

 

ThS. Vũ Thị Thanh Hương