Sinh viên/Cựu sinh viên

CLB Lãnh đạo trẻ HPU – nơi ươm mầm những tài năng trẻ!

Hơn 1 năm qua, có lẽ tên gọi “Câu lạc bộ Lãnh đạo trẻ” đã không còn xa lạ với các sinh viên của Đại học Dân lập Hải Phòng, bởi đây là một trong những Câu lạc bộ đang hoạt động tích cực nhất của HPU hiện nay.

Được thành lập từ tháng 8/2012 với 36 thành viên ưu tú được tuyển chọn từ hơn 150 sinh viên trong trường, sau hơn một năm hoạt động, Câu lạc bộ đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào mà không phải bất cứ CLB nào tại HPU cũng có thể làm được. Và cái tên “Câu lạc bộ Lãnh đạo trẻ HPU” có tên trong thành phần Ban tổ chức của các sự kiện lớn như: “Back 2 Uni”, “Gala chào tân sinh viên”,… đã phần nào nói lên điều ấy!

Sau những khóa tập huấn của các thầy cô Phòng Quan hệ Công chúng & Hợp tác Quốc tế và những cơ hội trải nghiệm, thực hành trong các sự kiện lớn, nhỏ của HPU, các thành viên của CLB đã trở thành những sinh viên trưởng thành hơn, đầy tự tin và giàu nhiệt huyết. Đó chính là thành công lớn nhất mà CLB đem lại cho các thành viên tham gia.

Trong năm nay, cũng với mong muốn đem lại một môi trường trải nghiệm và thực hành những kỹ năng giúp sinh viên tự tin và năng động hơn, Câu lạc bộ tiếp tục tuyển thêm các thành viên mới. Và thật bất ngờ, ngay sau khi Câu lạc bộ đăng thông báo tuyển thành viên, 138 sinh viên K17 đã đăng ký ngay để tham gia phỏng vấn. Và sau buổi phỏng vấn ngày 26/9, 53 sinh viên đã vượt qua vòng thử thách đầu tiên để chính thức trở thành những tân thành viên của Câu lạc bộ.

Bạn Đào Tuấn Anh – chủ nhiệm Câu lạc bộ Lãnh đạo trẻ chia sẻ: “Hơn một năm sinh hoạt tại Câu lạc bộ, bản thân em nhận thấy mình và các thành viên khác đều trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều. Trong buổi phỏng vấn để tuyển chọn thành viên mới năm nay, CLB nhận được nhiều sự ủng hộ của các em sinh viên khóa mới, cảm nhận chung của chúng em là các em sinh viên K17 năm nay đều tự tin hơn chúng em năm trước rất nhiều. Hi vọng rằng, Câu lạc bộ sẽ trở thành môi trường tốt giúp các em tiếp tục trau dồi và phát huy những khả năng của mình, đó sẽ là những nhân tố cần thiết giúp các em thành công hơn trong tương lai!”

Hi vọng rằng với sự tham gia của đa thế hệ sinh viên các khóa tại HPU, Câu lạc bộ sẽ ngày càng phát triển hơn nữa và thực sự trở thành nơi ươm mầm, phát triển những tài năng mới trong tương lai giống như tên gọi của nó – những “Lãnh đạo trẻ”!

 

Quỳnh Trang