Quản trị kinh doanh

Triển khai công tác nghiên cứu khoa học sinh viên học kỳ 2 năm học 2022 – 2023

Ngày 24 tháng 2 năm 2023, tại văn phòng khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng đã diễn ra buổi trình bày thuyết minh đề cương đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên. Đây là hoạt động thường niên nằm trong các hoạt động thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, đồng thời cũng là nhiệm vụ chính bên cạnh nhiệm vụ học tập của sinh viên. Việc sinh viên tham gia NCKH sẽ giúp sinh viên hứng thú và hăng say hơn trong học tập, đồng thời hỗ trợ đắc lực cho sự tìm tòi tri thức khoa học, giúp sinh viên có thể vững vàng, tự tin hơn khi tiếp cận công việc trong tương lai.

 

Toàn cảnh buổi thuyết minh đề cương đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh

 

Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa Quản trị kinh doanh được diễn ra với nhiều hình thức khác nhau như viết tiểu luận, báo cáo thực tập, làm khóa luận, làm đề tài nghiên cứu, sử dụng vấn đề mang tính lý luận của các học phần đã được tích lỹ để giải thích một tình huống trong thực tiễn… Tất cả đều mang lại những ý nghĩa thiết thực cho sinh viên.

 

Nhóm nghiên cứu Vũ Thị Trà Giang và Hoàng Ngọc Thạch lớp QT2401M trình bày thuyết minh đề cương nghiên cứu của mình

 

Nghiên cứu khoa học giúp sinh viên bổ sung những kiến thức không đủ điều kiện để được học trong chương trình chính khóa, lấp đầy những kiến thức về đời sống xã hội để làm giàu vốn sống cho bản thân. Khi làm nghiên cứu, có một số vấn đề sinh viên phải đi khảo sát thực tế. Trong quá trình đi khảo sát hay thực tế, các bạn sẽ phải vận dụng tổng hợp những kỹ năng, qua đó sinh viên sẽ hiểu sâu hơn hơn về những điều còn bỏ ngỏ ở giảng đường hay những bài học trong sách.

 

Đại diện cho nhóm nghiên cứu của sinh viên lớp QT2601K trả lời những ý kiến phản biện từ phía thầy cô

 

Nghiên cứu khoa học sẽ phát huy khả năng phân tích, đánh giá, liên tưởng giữa lý luận và thực tiễn, tổng hợp vấn đề và tập hợp kiến thức để giải quyết những vấn đề đang quan tâm, thắc mắc… từ một vấn đề sẽ mở rộng ra nhiều vấn đề làm phong phú kiến thức cũng như vốn sống.

 

Sinh viên Nguyễn Thị Thu Hồng lớp QT2401N trình bày thuyết minh đề cương nghiên cứu của mình

 

Thông qua công tác nghiên cứu khoa học sẽ giúp cho sinh viên có kinh nghiệm viết báo cáo, chuyên đề tốt nghiệp sau này. Đồng thời, hoạt động NCKH giúp sinh viên rèn khả năng tư duy sáng tạo, khả năng phản biện, bác bỏ hay chứng minh vấn đề một cách khoa học. Từ đó rèn kỹ năng phân tích, tổng hợp kiến thức, khả năng tư duy logic, xây dựng tinh thần hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau.

 

Sinh viên Nguyễn Vũ Khánh Ly lớp QT2601L trao đổi với các giảng viên những nội dung cần thống nhất trong thuyết minh đề tài nghiên cứu

 

Tin bài và ảnh 

Khoa Quản trị kinh doanh

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên