Quản trị kinh doanh

Sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh Bảo vệ kết quả Nghiên cứu Khoa học

Thực hiện Kế hoạch học kỳ 2 năm học 2023-2024, đồng thời hưởng ứng phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải phòng, sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh đã tích cực tham gia nghiên cứu. Có 16 nhóm sinh viên đăng ký 16 đề tài và triển khai nghiên cứu từ tháng 1 năm 2024 dưới sự hướng dẫn của các giảng viên trong khoa.

Ngày 17 tháng 6 năm 2023, khoa Quản trị kinh doanh đã phối hợp với Phòng Đào tạo và Quản lý khoa học tổ chức nghiệm thu kết quả nghiên cứu khoa học cho sinh viên. Các đề tài nghiên cứu của sinh viên với chủ đề khá đa dạng, 16 đề tài của 16 nhóm sinh viên nghiên cứu được triển khai báo cáo nghiệm thu chia thành 16 hội đồng và 2 tiểu ban tại các phòng B202 và B203 khu giảng đường B, được thành lập theo Quyết định số 249/QĐ-HT ngày 14 tháng 6 năm 2024 của Hiệu trưởng Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng.

Tham dự Hội nghị về phía Phòng Đào tạo có TS. Nguyễn Trí Minh – trưởng phòng Đào tạo và Quản lý khoa học. Về phía khoa Quản trị Kinh doanh có TS. Nguyễn Thị Hoàng Đan trưởng khoa Quản trị kinh doanh, các thầy cô là giảng viên khoa Quản trị kinh doanh hướng dẫn 16 nhóm sinh viên nghiên cứu và các giảng viên, các nhà khoa học tham gia hội đồng đánh giá, đặc biệt là có đông đủ các sinh viên là chủ nhiệm đề tài, các thành viên nghiên cứu của các nhóm nghiên cứu.

Đây chính là diễn đàn chính thức để các nhóm sinh viên công bố các kết quả nghiên cứu của mình sau những tháng ngày làm việc nghiêm túc cùng sự đồng hành của giảng viên hướng dẫn. Các báo cáo của các nhóm nghiên cứu đã được các thành viên Hội đồng nhận xét, đánh giá, phản biện khách quan, nhằm giúp chủ nhiệm đề tài và nhóm nghiên cứu đánh giá được những vấn đã được giải quyết trong nghiên cứu, những vấn đề cần hoàn thiện và có thể tiếp tục phát triển các nghiên cứu của nhóm.

Các nghiên cứu đã thể hiện tính thời sự và phản ánh những đóng góp mới về cả hai mặt khoa học và thực tiễn, mà quan trong hơn là đã gắn liền với chuyên ngành mà các em đang theo học. Qua nghiên cứu, sinh viên đã thể hiện được năng lực của mình là vận dụng được các vấn đề lý luận đã học để phân tích, đánh giá các tình huống thực tiễn. Thông qua nghiên cứu khoa học, được làm việc với các thầy cô hướng dẫn đã giúp sinh viên có cơ hội học hỏi phương pháp tư duy khoa học, giải quyết vấn đề, phương pháp viết báo cáo khoa học, phương pháp làm việc nhóm cũng như trình bày ý tưởng khoa học, trình bày kết quả nghiên cứu… Từ đó, các em sẽ có thêm đam mê nghiên cứu tìm tòi, sáng tạo, tích lũy kinh nghiệm. Sau mỗi nghiên cứu, các em đều có cơ hội phát triển, mở rộng hơn nữa các nghiên cứu và ứng dụng sáng tạo vào thực tiễn cho công việc sau này.

Một số hình ảnh của buổi bảo vệ kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Quản trị kinh doanh:

 

(ThS. Nguyễn Thị Mai Linh – Khoa Quản trị kinh doanh)

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên