Quản trị kinh doanh

Phát triển Đảng viên trong sinh viên tại trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng

Trong những năm qua, Đảng bộ trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng đã chỉ đạo Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Nhà trường triển khai thực hiện tốt công tác phát triển Đảng trong sinh viên. Đảng ủy trường liên tục chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Ðoàn thanh niên, Hội Sinh viên, gắn công tác phát triển đảng viên với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho sinh viên, tạo điều kiện, môi trường cho các em sinh viên học tập, rèn luyện. Qua đó, phát hiện, tuyển chọn, giới thiệu cho Ðảng những sinh viên ưu tú để bồi dưỡng, kết nạp.

 

Ngày 7/4/2023, Chi bộ Quản trị kinh doanh đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho 2 đ/c Lã Hải Yến (sinh viên lớp QT2301N) và Hoàng Ngọc Thạch (sinh viên lớp QT2401M), cả 2 đồng chí đều là những cán bộ đoàn gương mẫu và sinh viên 5 tốt cấp thành phố

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy nhà trường, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường đã thường xuyên phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu các đoàn viên ưu tú cho các Chi ủy đảm bảo đúng quy trình, làm tốt công tác phát triển đảng viên mới. Việc phát triển Đảng trong sinh viên cả về quy mô và chất lượng không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên mà còn góp phần tạo ra nguồn nhân lực “vừa hồng, vừa chuyên” như Bác Hồ đã nói.

 

Ngày 23/3/2023, Chi bộ Quản trị kinh doanh đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho đồng chí Nguyễn Thành Trung sinh viên lớp QT2301N

 

Để phấn đấu trở thành Đảng viên từ sinh viên thì mỗi sinh viên phải là một điển hình trong học tập, rèn luyện, luôn đi đầu trong các hoạt động tình nguyện, có đạo đức, tư tưởng chính trị tốt. Nhiều sinh viên sau khi được kết nạp vào Đảng đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, đạo đức, tác phong... Được kết nạp Đảng trong nhà trường, khi ra trường các em đều được các doanh nghiệp trọng dụng.

 

Đ/c Hoàng Ngọc Thạch trong quá trình phấn đấu trở thành Đảng viên đã là sinh viên 5 tốt cấp thành phố

 

Để nâng cao hiệu quả công tác kết nạp đảng trong sinh viên, trước hết, Đảng ủy chỉ đạo Đoàn thanh niên và Hội sinh viên phải nâng cao hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho sinh viên. Đồng thời, phải xác định nguồn ngay từ khi các em được vào trường, để cho các em có điều kiện và thời gian phấn đấu. Sau khi kết nạp Đảng, các cấp ủy Chi bộ cần kết hợp với Đoàn thanh niên và Hội sinh viên tiếp tục theo dõi giúp đỡ các đảng viên trẻ phấn đấu và rèn luyện.

 

Đ/c Nguyễn Thị Hoàng Đan – Bí thư Chi bộ quản trị kinh doanh giao nhiệm vụ cho 2 đảng viên mới và tặng hoa chúc mừng

 

Công tác phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên sinh viên là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, nhằm bổ sung lực lượng đảng viên trẻ, đảm bảo sự phát triển, tăng thêm nguồn sinh lực cho Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng. Mỗi sinh viên khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng sẽ là niềm vinh dự và tự hào rất lớn, khẳng định kết quả của quá trình nỗ lực phấn đấu không ngừng của bản thân.  Các đảng viên sinh viên luôn tâm niệm vào Đảng là để phấn đấu nhiều hơn nữa, cố gắng nhiều hơn nữa để mang lại nhiều giá trị thiết thực cho bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội.

 

Cán bộ phòng Quan hệ công chúng nhà trường nơi đ/c Hoàng Ngọc Thạch đang là thực tập sinh đến tặng hoa chúc mừng

 

Đ/c Lê Trường Sơn – Bí thư Đoàn trường trao bằng khen của thành đoàn Hải Phòng cho Lê Thành Trung, để phấn đấu thành Đảng viên, đ/c Nguyễn Thành Trung luôn là lớp trưởng gương mẫu, tích cực tham gia công tác Đoàn thanh niên và hội sinh viên

 

Tin bài: Chi bộ Quản trị kinh doanh

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên