Quản trị kinh doanh

Khoa Quản trị Kinh doanh tổ chức bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa học kỳ 1 năm học 2022-2023

Thực hiện kế hoạch học kỳ 1 năm học 2022 - 2023, ngày 29/12/2022 và 30/12/2022, Khoa Quản trị kinh doanh đã phối hợp với Phòng Đào tạo & Quản lý khoa học trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng tổ chức bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học cấp Khoa của sinh viên. Trong những năm qua, Khoa Quản trị kinh doanh luôn chú trọng đến việc khuyến khích sinh viên đăng ký và thực hiện các đề tài nghiên cứu ở các cấp. Với sự hỗ trợ từ phía Phòng Đào tạo & Quản lý khoa học và các giảng viên trong Khoa, các sinh viên đã hoàn thành kết quả nghiên cứu của mình.

 

Tại buổi bảo vệ, các nhóm nghiên cứu đã lần lượt trình bày kết quả nghiên cứu của mình. Các thầy cô trong hội đồng đã đưa ra những góp ý về nội dung nghiên cứu, hình thức trình bày giúp các nhóm chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện hơn. Nhìn chung, các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên lần này đều được Hội đồng đánh giá cao về tính sáng tạo, tính cấp thiết và tính ứng dụng trong thực tiễn cũng như sự nỗ lực của các em trong quá trình làm nghiên cứu khoa học.

 

Nhà trường cùng Khoa đã có nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích các em sinh viên mạnh dạn tham gia công tác nghiên cứu khoa học. Bởi đây là một trong những phương thức học tập hiệu quả giúp các em vận dụng những kiến thức đã thụ nhận được để giải thích cho những vấn đề thực tế.

Hoạt động nghiên cứu khoa học còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực khác như giúp sinh viên phát triển và rèn luyện các kỹ năng tra cứu tài liệu, kỹ năng nói và viết, kỹ năng tư duy, sáng tạo, làm việc độc lập, làm việc nhóm và rèn luyện kỹ năng thuyết trình… Từ những lợi ích khi tham gia nghiên cứu khoa học giúp các em có điểm xuất phát vững vàng khi tạo dựng nghề nghiệp trong tương lai, đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động của các nhà tuyển dụng.

Tin bài và ảnh:

Khoa Quản trị kinh doanh

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên