Quản Trị Kinh Doanh 0

Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh

Để xây dựng và phát triển phong trào nghiên cứu khoa họctrong sinh viên, các giảng viên trong Khoa Quản trị Kinh doanh - trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng trong quá trình tham gia giảng dạy đã khơi gợi cho sinh viên đam mê nghiên cứu nhằm khám phá bản chất, quy luật của sự vật, hiện tượng và tư duy về các vấn đề lý luận được học qua sách vở, đồng thời vận dụng những vấn đề lý luận đó để giải thích, xử lý các tình huống thực tiễn phát sinh, gắn việc đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Quang cảnh một buổi bảo vệ đề cương nghiên cứu khoa học của sinh viên

Thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học, sinh viên không những nâng cao được trình độ chuyên môn nghề nghiệp của mình mà còn rèn được các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng đọc và tổng hợp tài liệu, kỹ năng thuyết trình thuyết phục, kỹ năng teamwork… Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên đã góp phần nâng cao tính chủ động, sáng tạo và năng động, một tố chất rất cần thiết nhưng lại rất hạn chế trong sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên HPU nói riêng. Hơn nữa, thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học đã khơi dậy được trong  sinh viên tinh thần nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm, từ đó kích thích được trí sáng tạo của các bạn trẻ. Đây là lợi ích rất lớn khi mà trong xã hội ngày nay một bộ phận không nhỏ sinh viên ngại viết, ngại đọc, ngại tìm hiểu. 

Sinh viên Nguyễn Thành Trung lớp QT2301N thuyết minh kêt quả nghiên cứu

        Chính vì những lợi ích đó, các giảng viên trong khoa Quản trị Kinh doanh đã tích cực động viên và khuyến khích sinh viên của mình thực hiện nghiên cứu khoa học. Kết quả là trong những năm gần đây, Khoa Quản trị kinh doanh có hàng chục đề tài của sinh viên nghiên khoa học được triển khai và bảo vệ thành công hàng năm, thậm chí có cả nghiên cứu của các bạn sinh viên năm thứ nhất. Mặc dù những nghiên cứu của các bạn sinh viên năm nhất mới chỉ dừng lại ở việc tìm hiểm và khám phá bản chất của vấn đề nhưng thông qua nghiên cứu các em ấy đã mạn dạn hơn, có cơ hội thể hiện bản thân và rèn luyện các kỹ năng tốt hơn. Tất cả các sinh viên khi tham gia nghiên cứu khoa học đã rất hứng khởi và đều có nhận xét chung là: “Chúng em trưởng thành hơn và có hứng thú học tập hơn!”

Sinh viên Đỗ Vân Anh lớp QT2401K (sinh viên năm nhất) thuyết minh đề cương nghiên cứu trước hội đồng đánh giá

        Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên là một trong chuỗi các hoạt động để nâng cao chất lượng đào tạo của các giảng viên trong khoa Quản trị kinh doanh nói riêng và cho HPU nói chung. Việc NCKH trong sinh viên đã đem lại lợi ích to lớn cho sinh viên là nâng cao và củng cố kiến thức chuyên môn nghề nghiệp, phát triển và rèn luyện kĩ năng mềm, phát huy được nhiệt huyêt và tinh thần dám nghĩ dám làm của các bạn trẻ, ngoài ra sinh viên còn có cơ hội tốt để nhận được các khen thưởng từ thành Đoàn và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thiết nghĩ, những lợi ích này cần được nuôi dưỡng và nhân rộng.

Sinh viên có đề tài nghiên cứu khoa học chụp ảnh lưu niệm với Phó Hiệu trưởng Trần Thị Ngọc Liên và các giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh

Nhóm nghiên cứu Nguyễn Thị Thảo Vân và Nguyễn Thị Ngọc Anh lớp QT2301K thuyết minh kêt quả nghiên cứu

 

by Nguyễn Thị Hoàng Đan

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên