Quản Trị Kinh Doanh 0

Báo cáo chuyên đề " Tác động của đại dịch COVID-19 và ứng phó của Doanh nghiệp" - Khoa QTKD - Lần 2

Tiếp nối thành công của buổi  báo cáo chuyên đề lần trước, hôm nay ngày 12/06/2021, tại trường Đại học Quản lý và công nghệ Hải Phòng diễn ra buổi báo cáo chuyên đề về đánh giá những tác động của đại dịch Covid 19 đối với doanh nghiệp, ứng phó của doanh nghiệp trong một số ngành nghề cụ thể và một số đề xuất biện đối với các cơ quan Nhà nước.

Trong những ngày tháng 6 này, tình hình dịch bệnh Covid 19 trên thế giới và trong nước vẫn có những diễn biến phức tạp ảnh hưởng nặng nề đến toàn bộ hoạt động của nền kinh tế. Buổi báo cáo chuyên đề lần 2 này đã tổng hợp được những tác động của Covid 19 đối với một số doanh nghiệp thương mại dịch vụ nhỏ và siêu nhỏ, doanh nghiệp du lịch, dịch vụ vận tải đường bộ và ngành dệt may…Điều này cho thấy công tác nghiên cứu khoa học được đội ngũ giảng viên ngành Kế toán – kiểm toán thuộc khoa Quản trị kinh doanh Đại học Quản lý và công nghệ Hải Phòng  luôn được coi trọng.

Mở đầu buổi báo cáo chuyên đề, ThS. Hòa Thị Thanh Hương - Phó trưởng khoa phụ trách khoa Quản trị kinh doanh có bài phát biểu khai mạc và  báo cáo về tình hình nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên khoa Quản trị kinh doanh trong thời gian gần đây.

Sau đó, ThS Hòa Thị Thanh Hương trình bày bài báo cáo chuyên đề “Tác động của Covid 19 đến các doanh nghiệp thương mại dịch vụ nhỏ, siêu nhỏ và một số khuyến nghị giúp các doanh nghiệp tiếp cận tốt với các gọi hỗ trợ của Chính Phủ” 

Hình ảnh 1: ThS. Hòa Thị Thanh Hương – Phó trưởng khoa phụ trách khoa Quản trị kinh doanh

Hình ảnh 2: ThS. Trần Thị Thanh Thảo với chuyên đề “Nhìn lại tác động của Covid 19 đến các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và xu hướng phát triển năm 2021”.

Hình ảnh 3: ThS. Nguyễn Thị Thúy Hồng với chuyên đề “Tác động của Covid 19 và ứng phó của doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường bộ”.

Tiếp theo là bài báo cáo của ThS. Lê Thị Nam Phương với tiêu đề “Một số tìm hiểu về nhượng quyền thương hiệu, thực tế bán hàng tại cửa hàng Milano Coffee 219D Lạch Tray và ứng phó khi có giãn cách xã hội do Covid 19”. . 

Hình ảnh 4: ThS. Lê Thị Nam Phương trong bài báo cáo chuyên đề

Bài báo cáo tập trung nghiên cứu tại một cửa hàng Coffee tại Hải Phòng  khi trong thời kỳ giãn cách xã hội do Covid19.  Đây là sản phẩm nghiên cứu sau một đợt đưa sinh viên ngành Marketting đi thực tế tại đơn vị của cô và trò ngành học này.

Hình ảnh 5: ThS. Nguyễn Văn Thu với chuyên đề “ Thách thức và cơ hội phát triển doanh nghiệp tại Việt Nam trong thời kỳ Covid 19”

Kết thúc buổi chuyên đề là bài báo cáo của ThS. Phạm Thị Kim Oanh với chuyên đề “Tác động của Covid 19 và ứng phó của doanh nghiệp ngành Dệt may”

Đây là chuỗi hoạt động thường niên của giảng viên và sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Quản lý và công nghệ Hải Phòng (trước là trường Đại học Dân lập Hải Phòng). Một trong những khoa đã có những đóng góp tích cực trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố Hải Phòng. 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên