Ngoại Ngữ

Workshop “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục vụ công tác dạy học Ngoại ngữ” tại Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng

Ngày 5/12/2023, tại trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng đã tổ chức tập huấn chuyên đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục vụ công tác dạy học ngoại ngữ”. Đây là cơ hội để các thầy cô trường Trung học phổ thông và các giảng viên các trường Đại học nâng cao kỹ năng để áp dụng AI vào công tác giảng dạy ngoại ngữ.

Khóa tập huấn chuyên đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục vụ công tác dạy học ngoại ngữ” được tổ chức trong 02 ngày, từ ngày 05/12/2023 đến ngày 06/12/2023. Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng phối hợp với Văn phòng Tiếng Anh khu vực thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức khoá tập huấn cho giáo viên tiếng Anh của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hải Phòng với nội dung “Language teacher preparation for an AI world” (Giáo viên ngoại ngữ: Sẵn sàng đón một thế giới với Trí tuệ nhân tạo). Người hướng dẫn khóa tập huấn là TS. Robert Godwin-Jones - Giáo sư tại Đại học Khối thịnh vượng chung Virginia (Virginia Commonwealth University- VCU).

Tại buổi khai mạc TS. Trần Thị Ngọc Liên – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng đã chia sẻ “Trong thế giới đang không ngừng thay đổi và phát triển, trí tuệ nhân tạo đang mở ra một kỷ nguyên sáng tạo mới. Vì thế trong công tác giảng dạy nói chung và công tác giảng dạy ngoại ngữ nói riêng, các thầy cô phải không ngừng học tập, nghiên cứu, tự thay đổi để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đặc biệt quan tâm đến năng lực khai thác công nghệ thông tin, nhất là trí tuệ nhân tạo phục vụ quản lý, dạy học ngoại ngữ”.

Thông qua buổi tập huấn này, các giáo viên, giảng viên có thể linh hoạt mềm dẻo và sáng tạo trong việc sử dụng các công cụ của trí tuệ nhân tạo trong giảng dạy ngoại ngữ. Mỗi giáo viên cần tích cực và vận dụng một cách hợp lý những thế mạnh của trí tuệ nhân tạo đồng thời có những biện pháp phù hợp để kiểm soát những mặt còn hạn chế của công cụ này trong từng hoàn cảnh dạy học và đối tượng giảng dạy cụ thể.

Kết thúc khóa tập huấn, các thầy cô có thể nắm rõ hơn về những lợi ích và thách thức tiềm ẩn của việc sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ số trong giáo dục ngôn ngữ. Đồng thời thầy cô cũng có thể phát triển ý tưởng và lên kế hoạch cho việc tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo vào môi trường giảng dạy và học tập của mình.

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phỏng có gần 30 năm phát triển, với kinh nghiệm đào tạo ngoại ngữ luôn mong muốn mang đến cho sinh viên một môi trường học tập chuẩn quốc tế. Vì vậy trường sẽ không ngừng mở rộng hợp tác trong nước và quốc tế, nâng cao chuyên môn giảng dạy và chất lượng đào tạo của giảng viên để đào tạo thế hệ sinh vên là công dân toàn cầu.

Một số hình ảnh ở buổi tập huấn:

(GV. Trần Thị Hồng Nhung - Khoa Ngoại ngữ)