Ngoại Ngữ

Trường Keimyung Hàn Quốc trao học bổng cho sinh viên Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng

Ngày 4/11 vừa qua, trường Keimyung Hàn Quốc đã trao suất học bổng cho sinh viên trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng. Đây là dấu mốc đánh dấu sự hợp tác giữa hai trường trong việc trao đổi đào tạo sinh viên ngành tiếng Hàn Quốc.

Trường Keimyung College University, tên tiếng Hàn là 계명문화대학교 được thành lập vào năm 1962 và là một trong những ngôi trường nổi tiếng và đáng học ở thành phố Daegu, Hàn Quốc. Trường tọa lạc tại thành phố Daegu, cách thủ đô Seoul chỉ mất 1 giờ đồng hồ. Khuôn viên có diện tích gần 5 triệu mét vuông. Nó bao gồm 3 khu vực chính: Daemyeong, Seongseo và Dongsan.

Hiện có khoảng 27.000 sinh viên đang theo học tại trường, đặc biệt đây là ngôi trường thu hút nhiều sinh viên Việt Nam theo học. Trường Keimyung hiện đã thiết lập liên kết đào tạo với 20 trường đại học và 7 quốc gia trên thế giới. Ở trường có trung tâm tiếng Hàn dành riêng cho sinh viên quốc tế. Trường có tất cả khoảng 100 chuyên ngành đào tạo từ quản trị kinh tế, khoa học tự nhiên, khoa học công nghệ, thể dục thể thao… Trường vinh dự được chính phủ Hàn Quốc chọn tham gia vào các dự án lớn như SCK, Hợp tác doanh nghiệp – Đại học LINC+, các dự án hỗ trợ việc làm và trải nghiệm văn hóa.

Ngành Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc và Nghiên cứu Hàn Quốc được nhiều bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh – Hàn trường đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng quan tâm. Trường ưu ái dành tặng các suất học bổng cho sinh viên trường ngành Ngôn ngữ Hàn Anh suất học bổng trao đổi tại trường. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên nâng cao khả năng tiếng Hàn cũng như được giao lưu, tiếp xúc với văn hóa Hàn Quốc.

(TS. Trần Thị Ngọc Liên - Khoa Ngoại ngữ)