Ngoại Ngữ

Tại sao nên chọn khoa ngôn ngữ tại trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng

Khoa Ngoại ngữ trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng (HPU) với bề dày và kinh nghiệm đào tạo ngoại ngữ nhiều năm. Điểm khác biệt của khoa Ngoại ngữ tại HPU là sinh viên được học song song hai ngôn ngữ trong vòng 3,5 năm. Với các ngành đào tạo: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Anh – Hàn, Ngôn ngữ Anh -  Nhật và Ngôn ngữ Anh – Trung, sau khi ra trường sinh viên có thể thích ứng với những môi trường làm việc đa ngoại ngữ hiện nay.

Giảng viên HPU làm việc tại đại học ngôn ngữ Bắc Kinh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, được biết đến như một công cụ tuyệt vời để xin việc làm cho sinh viên mới ra trường. Tuy nhiên, trong thế giới toàn cầu hóa và hội nhập thế giới hiện nay, việc sử dụng được hai ngoại ngữ là điểu vô cùng cần thiết và hữu ích. Khi theo học các ngành Ngôn ngữ Anh – Nhật, Ngôn ngữ Anh – Trung, Ngôn ngữ Anh - Hàn sinh viên được đào tạo để sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của hai ngôn ngữ và các kỹ năng, phương pháp giao tiếp làm việc bằng ngoại ngữ. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị nhiều kiến thức về nhiều khía cạnh khác nhau của các quốc gia Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc như: văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị, con người…

ThS. Jang Jason – Giảng viên tiếng Hàn trường Đại học Quản lý và công nghệ Hải Phòng

Trong quá trình học tập tại HPU, sinh viên khoa Ngôn ngữ được trang bị các kỹ năng mềm, gồm: Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, đàm phán, quản lý… Đặc biệt là tùy theo mỗi chuyên ngành, sinh viên sẽ học các kỹ năng về phong cách, tác phong làm việc, ứng xử của người Hàn Quốc, Nhật Bản hay Trung Quốc. Và các tình huống thường gặp trong môi trường làm việc của các doanh nghiệp để sinh viên có những chuẩn bị sẵn sàng và có thể thích ứng được môi trường làm việc của doanh nghiệp nước ngoài.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh tại HPU

Trong những năm gần đây, nhu cầu nhân lực biết các ngoại ngữ Hàn, Trung và Nhật tại Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng đang tăng mạnh. Cùng với việc tăng cường hợp tác kinh tế, văn hóa, thương mại giữa Việt Nam và các nước nước này thì nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung sẽ tăng nhanh và mạnh mẽ trong các năm tới.

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng là một trong số ít các trường đại học tại Việt Nam đào tạo song song hai ngôn ngữ  giúp sinh viên sau khi ra trường có lợi thế và thu hút được các nhà tuyển dụng... giúp sinh viên sau khi ra trường có lợi thế và thu hút được các nhà tuyển dụng. Khi xét tuyển vào trường, sinh viên còn có cơ hội được nhận học bổng lên đến 60 triệu. Nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện để các em sinh viên có thể học tập tốt và có việc làm ngay sau khi ra trường.

(GV. Trần Thị Hồng Nhung - Khoa Ngoại ngữ)