Ngoại Ngữ

Sinh viên năm nhất: Chúng tôi làm gì?

Ngay từ trước khi bước chân vào cổng trường đại học, nhiều bạn học sinh vẫn thầm nghĩ hoặc đặt câu hỏi: cuộc sống sinh viên sẽ như thế nào đặc biệt là khi phải học xa nhà? Có gì khác, có gì vui hơn, hay có gì khó khăn hơn quãng thời gian tuổi học trò mộng mơ các bạn đã trải qua? Sự thật là Bạn sẽ không cần phải hình dung hay tưởng tượng vì bạn sẽ biết, chúng tôi những sinh viên năm nhất, khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng làm gì.

Bắt đầu một ngày mới là những buổi học hết sức căng não nhưng cũng vô cùng thú vị với các giảng viên siêu nhiệt tình, siêu trí tuệ, và siêu ngầu. Một buổi học có thể kéo dài từ 7h00 hoặc muộn hơn một chút đến 11h30 tùy theo thời khóa biểu. Tuy nhiên những sinh viên Khoa ngoại ngữ thông thường sẽ không kết thúc chương trình học của mình vào thời điểm đó bởi các bạn ấy thường học thêm một ngôn ngữ ngoài tiếng Anh.

Một giờ học trên lớp của sinh viên năm nhất, Khoa Ngoại ngữ, Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng

Những bạn mơ ước được trò chuyện cùng thần tượng của mình trong nhóm nhạc Big Bang hay Blackpink hoặc gặp trực tiếp Son Heung-Min - ngôi sao bóng đá Hàn quốc đang chơi tại giải ngoại hạng Anh, họ sẽ dành thêm thời gian buổi chiều cho các học phần tiếng Hàn. Những bạn có kế hoạch thưởng ngoại hoa anh đào mỗi độ tháng 4 về, gặp gỡ các Geisha, hay trò chuyện cùng các võ sĩ Sumo họ sẽ hào hứng tham gia các học phần tiếng Nhật. Và bạn nào muốn chinh phục Vạn lý trường thành mà không cần phiên dịch, họ có thể sẽ đăng ký chuyên ngành Anh – Trung và học thêm các học phần tiếng Trung quốc. Đừng nghĩ thứ ngôn ngữ tượng hình này khó chinh phục vì thực ra nó thật đẹp và thật dễ nhờ những giáo viên tâm huyết và nhiệt tình giảng dạy. Tuy nhiên điều quan trọng là, nếu bạn gặp khó khăn trong giờ lên lớp chính thức, bạn hoàn toàn có thể gặp các thầy cô giáo để chia sẻ những vướng mắc hoặc tìm hiểu thêm về bài học.

Giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại ngữ trao đổi thông tin ngoài giờ học

Ngoài những giờ học chính thức trên lớp, chúng tôi thường dành thời gian tại Thư viện mở để trao đổi bài, để nghiên cứu tài liệu, và tích lũy kiến thức theo một cách rất khác. Khi ấy, học không còn đồng nghĩa với việc giam mình trong bốn bức tường và những kệ sách cao chạm trần nhà, học cũng không phải là các giờ nghe giảng dài lê thê, và càng không phải là còng lưng bên những cuốn sách dày cả trăm trang. Tại thư viện mở, chúng tôi có thể vừa học, vừa chill trong một không gian thể đẹp hơn.

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng với thư viện mở

Cuộc sống của sinh viên năm nhất tất nhiên không chỉ xoay quang giảng đường, sách vở, thầy cô và thư viện. Bạn có thể tận hưởng tuổi thanh xuân của mình nhiều hơn thế khi trở thành một thành viên của Khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng. Các hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng, hoạt động sở thích, v.v. là những công việc bạn có thể lựa chọn để thực hiện sau giờ học. Với tiêu chí giúp sinh viên của Khoa gắn bó hơn, cùng nhau tiến bộ, cùng nhau phát triển, phát huy tối đa tiềm năng của mỗi cá nhân đồng thời nâng cao trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, Khoa Ngoại ngữ thường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa. Những chương trình này luôn được các bạn sinh viên trong Khoa nhiệt tình hưởng ứng.

Một số hoạt động sinh viên Khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải phòng tổ chức và tham gia

Với bốn chuyên ngành chính: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Anh-Nhật, Ngôn ngữ Anh-Hàn, Ngôn ngữ Anh-Trung, chúng tôi tin rằng bạn chắc chắn sẽ tìm được một ngành học ngôn ngữ mà bạn yêu thích tại Khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng và biến những ước mơ của bạn thành hiện thực.

(Khoa Ngoại ngữ)