Ngoại Ngữ

Mỗi ngày đi học là một ngày vui!

 

        Đó là khẩu hiệu của lớp học kĩ năng nói của chúng tôi – cô và trò lớp NA 2301, khoa Ngoại ngữ. Nhiều bạn sẽ thắc mắc đi học lấy kiến thức là được rồi cần gì phải vui nhưng với chúng tôi, bên cạnh mục đích truyền đạt và tiếp nhận kiến thức, mỗi buổi học là một sự kiện của những kỉ niệm vui. 

        Khi đến lớp chúng tớ không chỉ học kiến thức mà còn học rất nhiều kĩ năng như kĩ năng làm việc độc lập, làm việc theo cặp, theo nhóm, kĩ năng thuyết trình và cả kĩ năng tư duy phê phán nữa. Việc đếm số chia cặp, chia nhóm đã trở nên quá quen đến nỗi cô giáo chỉ việc hô “one” và chỉ vào 1 bạn nào đó là chúng tớ đã tự động hiểu giờ chia nhóm bắt đầu. Chúng tớ không chỉ đóng vai ( role play) trong các tình huống như đi nhà hàng, gọi điện thuê phòng trọ mà chúng tớ còn học làm khảo sát về nhu cầu đi chơi đi du lịch của các bạn trong lớp và tổng kết số liệu- vẽ bảng biểu và thuyết trình trước lớp.

         Nhiệm vụ này khá mới mẻ nhưng rất hữu ích cho chúng tớ khi bắt đầu làm nghiên cứu trong đời sinh viên. Bên cạnh đó, cô giáo chúng tớ- người luôn tự nhận quên não ở nhà đã cho chúng tớ cơ hội học từ thực tế rất nhiều, ví dụ như sau khi học về “ Các món ăn- và công thức nấu ăn” xong , cô cho chúng tớ lên kế hoạch, chuẩn bị nguyên liệu để hôm sau mang đến lớp  nấu và làm cũng như hướng dẫn lại bằng Tiếng Anh cho các bạn trong lớp. Dĩ nhiên la những món đơn giản như bánh mì sandwich, salad hay trứng ốp kiểu Pháp thôi nhưng để làm thành thạo và ngon miệng cũng là thử thách không hề nhỏ cho chúng tớ nhưng hôm đó là ngày lớp tớ ngập tiếng cười vì việc bỏ quên não của cô giáo lây sang chúng tớ hay sao đấy:  nhóm thì quên dao, nhóm thì quên dĩa, đũa cho cô và các bạn ăn salad và các món bằng tay hết…

        Dưới đây sẽ là một số hình ảnh của lớp học chúng tớ, các bạn sẽ cảm nhận được khi xem ảnh của chúng tớ nhé!