Ngoại Ngữ

Học tiếng Hàn cùng giảng viên bản ngữ tại HPU

Với mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy và chuẩn hóa năng lực Ngoại ngữ cho sinh viên, trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng có đội ngũ giảng viên chất lượng, tâm huyết. Khi học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh – Hàn, sinh viên được trực tiếp học cùng giảng viên Hàn Quốc Jang Jason cùng với thầy cô có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm.

ThS. Jang Jason – Giảng viên tiếng Hàn trường Đại học Quản lý và công nghệ Hải Phòng

Thầy Jang Jason tốt nghiệp Thạc sỹ Đại học Quốc gia Mokpo, thầy đã có nhiều năm kinh nghiệm dạy tiếng Hàn Quốc cho người ngoại quốc. Vì thế các bạn sinh viên trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng có thể tiếp thu dễ dàng và chuẩn xác các kỹ năng quan trọng như phát âm chuẩn tiếng Hàn, giao tiếp tiếng Hàn, đối thoại tiếng Hàn với người bản xứ. Ngoài ra, sinh viên cũng được học tập, tiếp xúc với văn hóa Hàn Quốc và môi trường giao tiếp doanh nghiệp để nâng cao khả năng thích nghi, ứng biến với nhiều tình huống trong quá trình làm việc sau này.

Trong những năm gần đây, cơ hội được làm việc trong các tập đoàn toàn cầu đang dần mở ra với những bạn trẻ Việt Nam. Đặc biệt, thành phố Hải Phòng tiếp tục đẩy mạnh tăng cường hợp tác toàn diện với các đối tác Hàn Quốc. Đồng thời mong muốn các nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm khảo sát, đầu tư vào các lĩnh vực như xây dựng thành phố thông minh, xây dựng chính quyền điện tử, năng lượng tái tạo, sản xuất linh kiện bán dẫn, phát triển hạ tầng và đô thị, xây dựng bệnh viện và trường học... tạo thành một hệ sinh thái các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng.

Đoàn công tác của thành phố Hải Phòng xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc

Tuy nhiên, để thực sự lọt vào tầm ngắm của các nhà tuyển dụng nhân sự, ngoài kỹ năng chuyên môn cao thì ngôn ngữ chính là chìa khóa hé mở cánh cửa cơ hội này. Vì vậy sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Anh đang có một lợi thế vô cùng lớn trong thời buổi kết nối toàn cầu như hiện nay.

Hiện tại, trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng là một trong số ít những trường Đại học tại Hải Phòng đào tạo song song hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn. Với xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, việc học song song hai ngôn ngữ Anh và Hàn giúp các bạn sinh viên tăng cao khả năng tích lũy đầy đủ các yếu tố hơn của một “công dân toàn cầu”.

Sau khi tốt nghiệp có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh tương đương trình độ Bậc 4 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt nam và thành thạo tiếng Hàn Quốc tương đương trình độ TOPIK II cấp độ 4 theo khung năng lực tiếng Hàn 6 cấp độ. Sinh viên có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, tác phong chuyên nghiệp và sức khoẻ để làm việc một cách có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng đồng thời hai ngoại ngữ này.

(GV. Trần Thị Hồng Nhung - Khoa Ngoại ngữ)