Ngoại Ngữ

Đẩy mạnh hợp tác với Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây, Trung Quốc

Ngày 4/8/2023, Đoàn đại biểu Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng do Tiến sĩ Trần Thị Ngọc Liên, Phó hiệu trưởng phụ trách Khoa học và Đào tạo nhà trường dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật Quảng Tây.

Tiếp đoàn có GS.TS. Từ Vũ Bân, Phó Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS. Doãn Huy Tuấn; Viện trưởng Học viện Giáo dục Quốc tế; GS. TS. Tôn Hữu Toàn, Viện trưởng Học viện cơ khí và ô tô; GS.TS. Lý Xuân Quý, Viện trưởng Học viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính; TS. Trần Hoa Kim, Phó Viện trưởng Học viện Công trình Điện tử; TS. Đàm Vĩ, Phó Viện trưởng Học viện Ngoại ngữ; TS. Lý Yên Châu, Phó Viện trưởng Học viện Giáo dục Quốc tế.

Phát biểu chào mừng, GS. TS. Từ Vũ Bân đánh giá cao quá trình hợp tác giữa hai trường từ những năm 2015-2016 với các hoạt động trao đổi học thuật, các chương trình xúc tiến du học và chương trình trao đổi sinh viên và giáo viên. Ông cũng giới thiệu ngắn gọn về lịch sử phát triển của trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây, chủ trương đẩy mạnh hợp tác quốc tế của trường, đồng thời nhấn mạnh Nhà trường có nguồn lực và nền tảng tốt trong phát triển hợp tác với các trường đại học Việt Nam, đặc biệt là Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng.

Về phía Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng, TS. Trần Thị Ngọc Liên điểm lại những kết quả hợp tác bước đầu giữa hai trường và mong muốn cả hai sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác đặc biệt là trong những ngành và lĩnh vực mũi nhọn như đào tạo Ngoại ngữ, Kỹ thuật ô tô, Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Điện, điện tử, v.v.

Phó Hiệu trưởng Từ Vũ Bân và Phó Hiệu trưởng Trần Thị Ngọc Liên ký biên bản nghi nhớ về hợp tác toàn diện giữa hai trường

Đoàn đại biểu trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng cũng đã tham quan cơ sở vật chất của trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây và thực sự ấn tượng với quy mô và trang thiết bị hiện đại của các phòng thực hành tiếng, phòng thí nghiệm, nhà xưởng, phòng nghiên cứu chế tạo ô tô của nhà trường. Với sự đầu tư lớn, bài bản và chuyên sâu cho những ngành mũi nhọn, trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây mong muốn tạo môi trường học tập và thực hành tốt nhất cho sinh, giúp sinh viên nhanh chóng tiếp cận môi trường làm việc thực tế một cách hiệu quả sau tốt nghiệp.

Với mong muốn mở rộng cơ hội học tập và thực hành nghề nghiệp cho sinh viên, tăng cường mục tiêu quốc tế hóa trong đào tạo, Lãnh đạo trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng luôn nỗ lực hết sức kết nối và hợp tác với các trường Đại học cả trong và ngoài nước, giúp sinh viên có điều kiện tham gia nhiều hơn vào các chương trình hợp tác, trao đổi sinh viên, từ đó có khả  năng tăng cường trao đổi học thuật với sinh viên các trường bạn, tham gia các khóa thực tập và kiến tập ngắn hạn ngoài nhà trường, cũng như hiện thực ước mơ du học của mình.

(TS. Trần Thị Ngọc Liên)