Ngoại Ngữ

Chuyên đề Khoa Ngoại ngữ "Kỹ năng phỏng vấn việc làm và viết CV"

Hôm nay ngày 23 tháng 4 năm 2021, Khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Quản Lý và Công Nghệ Hải Phòng đã tổ  chức thành công buổi chuyên đề trao đổi với các sinh viên năm cuối của Khoa về: Kỹ năng phỏng vẫn việc làm và viết CV (curriculum viate).

Trao đổi cùng khách mời

     Tham dự buổi chuyên đề có sự tham gia của GS.TS. N.G.Ư.T. Trần Hữu Nghị - Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Trần Thị Mai – Trưởng phòng Đào tạo và Sau Đại học. Đặc biệt, buổi tọa đàm còn có sự góp mặt của ông Bùi Thanh Giang – Giám đốc công ty TNHH Forerco Vietnam – Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc;  Ông Đoàn Xuân Bảo -  Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Trường Anh; ông Phạm Hữu Thế - Giám đốc trung tâm MyEnglish. 

    

Điều đặc biệt trong các vị khách mời là Ông Phạm Hữu Thế  từng là cựu sinh viên Khóa 1 và Ông Đoàn Xuân Bảo từng là cựu sinh viên khóa 2 của trường. Với những trải nghiệm trong quá trình học tập tại trường và kinh nghiệm làm việc thực tế; hai vị khách mời đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của các ứng viên khi viết cv và được mời phỏng vấn; những yếu tố “ăn điểm” trong các nhà tuyển dụng và những cơ hội cần nắm bắt để có thể thành công trong lần đầu viết cv và phỏng vấn xin việc làm.

    Ông Bùi Thanh Giang – Giám đốc công ty TNHH Forerco Vietnam – Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc cũng nói lên những tâm tư nguyện vọng của nhà tuyển dụng khi đăng tuyển nhân viên; Ông cũng hy vọng sẽ tìm được nhiều ứng viên trong tương lai tại trường vì ông đánh giá cao năng lực của sinh viên trường Đại học Quản Lý và Công Nghệ Hải Phòng.

    Tiến sỹ Trần Ngọc Liên – Phó Hiệu Trưởng kiêm Trưởng khoa Ngoại ngữ - bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các vị khách mời và rất hy vọng đây là một cơ hội để các sinh viên năm cuối chuẩn bị hành trang thật tốt khi ra trường và tìm việc làm. Tiến sỹ Liên nhấn mạnh những áp lực khó khăn trong bối cảnh hiện nay để các sinh viên ra trường có thể tìm được công việc phù hợp, góp phần vào việc xây dựng quê hương, đông thời nâng cao vị thế của ngôi trường đã gắn bó 4 năm.

   

 Buổi tọa đàm còn là sự chia sẻ giữa giảng viên trong Khoa với chính sinh viên của mình. Thay mặt Khoa Ngoại Ngữ, Thạc sỹ Phan Thị Mai Hương, đã hướng dẫn các em sinh viên kỹ năng viết cv đầy sức thuyết phục với nhà tuyển dụng. Một trong những yếu tố tiên quyết mà cô Hương chia sẻ là việc xây dựng hình ảnh thuyết phục khi phỏng vấn: những vấn đề cần tránh cũng như những điểm then chốt trong thể hiện một hình ảnh ấn tượng và đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Hy vọng những chia sẻ của cô Hương sẽ giúp các em phát huy được tối đa lợi thế của mình khi ứng tuyển.

     Khoa Ngoại Ngữ cũng mong muốn sẽ tổ chức thêm nhiều buổi tọa đàm tương tự nhằm trang bị cho các em sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết trong hành trang xin việc của mình. 

 

Đặng Thị Vân - Khoa ngoại ngữ