Ngoại Ngữ

Tiếng Anh thương mại: công cụ quan trọng trong thời đại 4.0

Trong thời đại cách mạng 4.0, các công ty đang có xu hướng thương mại hóa, toàn cầu hóa. Hoạt động kinh doạnh không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý. Khách hàng mà các doanh nghiệp hướng tới sẽ mang tính quốc tế hóa cao, không hạn chế trong một lãnh thổ hoặc một khu vực nhất định. Vậy để thúc đẩy và nắm bắt xu hướng này, các doanh nghiệp yêu cầu những gì:

Vốn lớn?

Công nghệ hiện đại?

Quy mô sản xuất siêu nhỏ?

 Quản trị doanh nghiệp tinh gọn?

 Phương thức sản xuất tiên tiến?

Chuyển đổi số?

Cho dù các yếu tố này quan trọng đến mức nào, giá trị cốt lõi của các doanh nghiệp trong thời đại 4.0 vẫn nằm ở con người –nguồn nhân lực. Theo nghiên cứu của ADB (Asian Development Bank), người lao động cần có 10 loại kỹ năng khác nhau để thích ứng trong môi trường làm việc thời kỳ mới: (1) Tư duy phản biện và học tập thích nghi; (2) Giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói; (3) Toán học; (4) Giải quyết vấn đề phức tạp; (5) Quản lý; (6) Xã hội; (7) Đánh giá, phán đoán và ra quyết định; (8) Kỹ thuật; (9) Trình độ tin học; (10) Công nghệ kỹ thuật số/thông tin và truyền thông.

Để hội tụ và làm chủ được những kỹ năng này, bạn có thể sẽ phải tìm kiếm, học hỏi từ nhiều nguồn, tham gia các khóa học khác nhau, và phải trả một khoản chi phí không hề nhỏ. Việc tìm kiếm sẽ có thể còn mất nhiều thời gian, một tài sản hết sức quý báu của mỗi chúng ta trong thời kỳ được xác định là “Hectic” (sôi động) này.

Hiểu rõ được mong muốn của người học, những công dân toàn cầu của thời đại 4.0, trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng từ nhiều năm nay đã xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành tiếng Anh Thương Mại, thuộc ngành Ngôn ngữ Anh. Chương trình chắc chắn sẽ giúp người học tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để tích lũy đầy đủ các kỹ năng cần thiết của nguồn nhân lực thời đại mới?”

Với tổng thời lượng 130 tín chỉ, được tổ chức đào tạo trong 3 năm học và ½ năm thực tập, kiến tập và làm tốt nghiệp, cử nhân chuyên ngành tiếng Anh Thương Mại trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt ở trình độ tương đương bậc 4, Khung năng lực ngoại ngữ dành cho Việt nam. Ngoài ra, các bạn sẽ được cung cấp vốn từ chuyên ngành và học chuyên ngành bằng tiếng Anh. Từ đó, giúp các bạn tự tin hơn trong giao tiếp và hiểu sâu hơn kiến thức chuyên ngành.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được trang bị khối lượng kiến thức cần thiết về kinh tế, quản trị học, Marketing, thanh toán quốc tế hay Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, v.v.  Song song với các học phần này, người học đồng thời được trau dồi những kỹ năng cần thiết để tham gia vào thị trường lao động ngay sau khi tốt nghiệp, tiết kiệm thời gian phải đào tạo lại, một hiện tượng khá phổ biến trên thị trường lao động hiện nay. Những kỹ năng này không được giảng dạy theo cách thức truyền thống là nghe giảng trên lớp; ngược lại, các bạn sinh viên sẽ được trực tiếp tham gia vào các dự án, các kỳ kiến tập, thực tập tại doanh nghiệp, từ đó dễ dàng rèn luyện các kỹ năng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết và xử lý vấn đề, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng đàm phán, v.v. một cách tự nhiên và thực tế nhất.            

Nếu bạn là sinh viên ngành Kinh tế, Kế toán kiểm toán hay Quản trị doanh nghiệp, có lẽ bạn sẽ thường đau đầu với các bài tập về kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, kinh tế lượng, hay những bài tập quản trị tài chính, bài tập quản trị doanh nghiệp, và các bài tập kế toán kiểm toán, tuy nhiên tại Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng, các giáo viên sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và nhẹ nhàng hơn khi các chương trình thực hành, bài tập lớn được thiết kế theo tiêu chí cá nhân hóa đến từng đối tượng người học.

Câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên mong muốn học ngành tiếng Anh Thương Mại tại Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng đặt ra là, “Em sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp và liệu tiền lương của em nhận được là bao nhiêu?”. Rõ ràng đây là câu hỏi hết sức thực tế và câu trả lời mà chúng tôi mang đến cho các bạn là: “Cơ hội nghề nghiệp của các bạn có thể là một trong những vị trí sau, và không giới hạn ở những vị trí này:

  • Cán bộ quan hệ quốc tế và đối ngoại
  • Biên tập viên tại các cơ quan truyền thông
  • Cán bộ nghiệp vụ tại các tổ chức kinh tế-xã hội của Việt nam và Quốc tế
  • Cán bộ tại các bộ phận chức năng của các tập đoàn hoặc công ty đa quốc gia, liên doanh nước ngoài, hoặc các công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt nam
  • Giảng viên giảng dạy và nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục có nhu cầu về tiếng Anh thương mại hoặc Ngôn ngữ Anh.
  • Cán bộ phụ trách kinh doanh, xuất nhập khẩu, hải quan và logistics, marketing, retail sales

Và hãy thử tưởng tượng xem, với những vị trí này, lương của các bạn sẽ làm mấy con số?!

Vậy đừng chần chừ, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Hotline: 0901598698; hoặc liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ: Phòng Tuyển sinh và Hợp tác Quốc tế, Phòng D104, Khu Giảng đường, trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng, số 36 đường Dân lập, Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng. 

Page: https://www.facebook.com/HaiPhongPrivateUniversity

 

 

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh HPU 2022