Ngoại Ngữ

Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ - Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng

Sáng ngày 24/2/2023, Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Quản lý và Công Nghệ Hải Phòng đã tổ chức thành công Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đợt 2 cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh niên khóa 2018 – 2022.

Hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp Ngành Ngôn ngữ Anh, trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng (tháng 2 năm 2023)

Với phương châm “Không bạn sinh viên nào bị bỏ lại phía sau”, toàn thể các thầy cô trong Khoa Ngoại ngữ đã cùng vào cuộc, hướng dẫn và quản lý sát sao quá trình làm tốt nghiệp đợt 2 của các bạn sinh viên. Kết quả bảo vệ tốt nghiệp như kỳ vọng chính là những đóa hoa tươi thắm mà các bạn sinh viên dành tặng cho các thầy cô của mình.

Với 4 Hội đồng, trong đó có 3 Hội đồng tiếng Anh và 1 Hội đồng tiếng Nhật, các thầy cô đã làm việc hết sức khẩn trương, công tâm và nghiêm túc, đưa ra những góp ý nhận xét cụ thể và chi tiết, giúp các bạn sinh viên nhìn nhận được những điểm mạnh và điểm yếu của mình trong quá trình nghiên cứu, từ đó có cơ sở chỉnh sửa, hoàn thiện khóa luận của mình trước khi nộp lưu chiểu. Cô Nguyễn Thị Huyền, Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ nhận định “Các bạn sinh viên đã thể hiện tốt kiến thức ngôn ngữ cũng như kỹ năng nghiên cứu. Mặc dù còn một số thiếu sót nhỏ, nhìn chung các khóa luận đều đáp ứng yêu cầu về chất lượng và hàm lượng khoa học của một đề tài nghiên cứu tốt nghiệp hệ đại học”.

Các bạn sinh viên bảo vệ đề tài tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng (tháng 2 năm 2023)

Phần lớn các đề tài tập trung nghiên cứu về những vấn đề sinh viên thường gặp trong quá trình học ngoại ngữ tại trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng. Một số nghiên cứu về các yếu tố văn hóa và tác động của những yếu tố này đối với việc dạy và học ngoại ngữ. Có những đề tài chú trọng nghiên cứu những phương pháp giảng dạy ngoại ngữ, áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau. Bạn Lê Thị Ngọc Hà, sinh viên lớp NA2201A chọn nghiên cứu về biện pháp nâng cao khả năng đọc hiểu Tiếng Anh cho sinh viên chuyên ngữ trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng chia sẻ: “Việc làm khóa luận tốt nghiệp thực sự vất vả vì chúng em phải tập làm nghiên cứu, tìm hiểu và đọc rất nhiều tài liệu, tuy nhiên chính quá trình này giúp chúng em trưởng thành hơn rất nhiều trong quá trình học ngoại ngữ. Chúng em đã bước đầu biết nhìn nhận một vấn đề từ góc độ của một người nghiên cứu hơn là một học sinh học ngoại ngữ. Chúng em có khả năng phân tích chuyên sâu hơn một hiện tượng ngôn ngữ và từ đó giúp nâng cao năng lực tự học”.

Các bạn sinh viên tốt nghiệp chụp ảnh lưu niệm với TS. Trần Thị Ngọc Liên, Trưởng Khoa Ngoại Ngữ, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng

Xin chúc mừng tất cả các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đã bảo vệ thành công đề tài tốt nghiệp của mình hôm nay. Chúc các bạn vững tin trên con đường lập nghiệp phía trước với hành trang là tri thức, kỹ năng, kinh nghiệm và nhiệt huyết, được nuôi dưỡng và vun đắp tại ngôi trường thân yêu của chúng ta, trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng. Hy vọng rằng các bạn sẽ thành công và tỏa sáng và sẽ luôn nhớ đã dành một phần quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp cùng chúng tôi.

(Khoa Ngoại ngữ)