Ngày 18/7/2018, trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức nghiệm thu 02 đề tài nghiên cứu khoa học của khoa Điện - Điện tử.
1. Đề tài: “Nghiên cứu và chế tạo lò nung cảm ứng có điều khiển nhiệt độ” của sinh viên Trần Thị Huyền lớp ĐC1802 dưới sự hướng dẫn của ThS. Đinh Thế Nam - Giảng viên khoa Điện - Điện tử.
Hiện nay, lò nung được sử dụng phổ biến trong các nhà máy xí nghiệp, trong các xưởng cơ khí. Nó cho phép người sử dụng khai thác và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực cần thiết, trên nhiều loại vật liệu khác nhau như: dựng cụ kim loại, bánh răng, ống thép, trục chuyển động... Kết quả của đề tài có thể ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, tạo mô hình cho sinh viên học tập và nghiên cứu.
2. Đề tài: “Xây dựng mô hình cánh ty robot 5 bậc tự do gắp và phân loại sản phẩm” của sinh viên Nguyễn Thái Phong lớp ĐC1801 dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Trọng Thắng - Giảng viên khoa Điện - Điện tử.
Ngành công nghiệp robot trên thế giới hiện nay đang phát triển rất mạnh mẽ với nhiều hãng sản xuất robot công nghiệp khác nhau. Các sản phẩm robot công nghiệp được ứng dụng hết sức rộng rãi trên nhiều lĩnh vực khác nhau, nhiều môi trường đa dạng khác nhau như trong công xưởng, ngoài vũ trụ, dưới biển hay trong các đường ống nước thải... Trước những ứng dụng của robot, sinh viên Nguyễn Thái Phong dưới sự hướng dẫn của TS. Thắng đã nghiên cứu nắm bắt được cấu tạo, nguyên lý làm việc của cánh tay robot, xác định được phương trình động học; chế tạo, lắp ráp, đấu nối mô hình cánh tay robot 5 bậc tự do; lập trình và nạp chương trình điều khiển cánh tay robot gắp và phân loại sản phẩm dựa theo độ mở của cánh tay vào mạch arduino.
Phòng Quản lý khoa học và Đảm bảo chất lượng
Viết bình luận