Kỹ thuật Điện - Điện tử

Khoa Kỹ thuật Điện - Điện tử

Khoa Kỹ thuật Điện – Điện tử được thành lập từ 2 bộ môn Điện tự động công nghiệp và Điện tử. Là một trong những khoa mũi nhọn của Nhà trường, trải qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, khoa Kỹ thuật Điện – Điện tử hiện nay đã có đội ngũ giảng viên cơ hữu vững mạnh, 100% đều có trình độ từ Thạc sỹ trở lên, đặc biệt có 1 Giáo sư, 3 Tiến sĩ, và 3 Nghiên cứu sinh nước ngoài.

Những điểm mạnh nổi bật và khác biệt của khoa Kỹ thuật Điện – Điện tử

-   Khoa có một giáo sư ngành Tự động hóa, đây cũng chính là Giáo sư ngành Tự động hóa duy nhất tại Hải Phòng.

-  Khoa có trên 20 báo khoa học quốc tế, hầu hết các bài báo đều thuộc danh mục uy tín nhất của thế giới như SCI(E), ISI và Scopus.

Các chuyên ngành đào tạo của khoa bao gồm

- Điện tự động công nghiệp.

- Điện tử truyền thông

- Điện lạnh

Với đội ngũ giảng viên có trình độ và chuyên môn sâu, chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn mới, hệ thống các phòng thực hành, phòng thí nghiệm, xưởng thực tập hiện đại gồm: Phòng thực hành Điện tử công suất, phòng thực hành máy điện, phòng thực hành truyền động điện và  PLC, xưởng thực tập công nhân, phòng thực hành kỹ thuật điện tử, phòng thực hành ghép nối máy tính, phòng thực hành Điện tử tương tự, phòng thực hành điện tử số, đào tạo sinh viên ra trường có thể đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội.

3.  Nghiên cứu khoa học

Khoa có phong trào nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên mạnh nhất trường. Hàng năm khoa có 4- 5 đề tài khoa học cấp trường của sinh viên và giảng viên, có nhiều công bố khoa học tuy tín trong nước và quốc tế. Giảng viên cơ hữu của khoa có uy tín cao trong giới khoa học trong nước và quốc tế, hàng năm được phân công làm chủ trì phân ban các hội nghị khoa học chuyên ngành tự động hóa trong nước và quốc tế.

TS. Nguyễn Trọng Thắng, với vai trò chủ trì phân ban trong hội nghị quốc tế về tự động hóa, trao chứng nhận cho các nhà khoa học có bài báo cáo

NCS. Nguyễn Đức Minh và GS. Peng Shi tại Hội nghị khoa học quốc tế về lĩnh vực Thông tin và Điều khiển - The 2015 IEEE - ICICIC2015

Các giảng viên của Khoa tham gia Hội nghị khoa học Nhà trường năm 2017

Thầy trò cùng nghiên cứu và chế tạo thành công máy CNC 

Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo trong Khoa, các sinh viên của đội DDT - HPU (DC1701) đã chế tạo thành công xe sinh thái DDT, tham gia cuộc thi "Lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu Honda EMC 2016" với kết quả rất ấn tượng: mức tiêu hao nhiên liệu đạt 200 - 220km/1 lít xăng!

4.  Cơ hội học bổng

Sinh viên tham gia học tập tại khoa Điện đều có cơ hội du học tại Nhật Bản, Trung Quốc và Malayxia… với chương trình xuyên suốt và thời gian 4 năm đào tạo kỹ sư, 3 năm đối với đào tạo thạc sĩ, 4 năm với đào tạo tiến sĩ. Một số cựu sinh viên của khoa đã và đang được học bổng toàn phần làm Nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại nước ngoài như Ngô Quang Vĩ (khóa 7), Nguyễn Thái Vĩnh (khóa 9)…

4.  Cơ hội việc làm.

Hàng năm khoa có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao 98%, các sinh viên này đều có việc làm phù hợp với chuyên ngành học. Cụ thể làm việc trong các cơ sở sản xuất, viện nghiên cứu, các trung tâm kỹ thuật công nghệ cao, cụ thể là các nhà máy xí nghiệp, các khu công nghiệp như: Công ty nhiệt điện Uông Bí, Công Ty thủy điện hòa Bình, Bưu Điện Hải Phòng, Cục đo lường Hải Phòng, Khu CN NOMURA, Khu công nghiệp Đình Vũ… Định hướng trong thời gian tới khoa sẽ tiếp tục đào tạo sinh viên theo hướng trở thành kỹ sư thành thạo chuyên môn nghiệp vụ thực tiễn.

5.  Cựu sinh viên tiêu biểu

Họ và tên

:

NGUYỄN VĂN CẢNH

Ngày sinh

:

26/12/1985

Hộ khẩu thường trú

:

Xã Lưu Kiếm- Huyện Thuỷ Nguyên- TP Hải Phòng

Điện thoại

:

0936 877 235

Địa chỉ email

:

nguyenvancanh.ksd@gmail.com

Đơn vị công tác

 

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ TP Hải Phòng- Sở Khoa học và Công nghệ TP Hải Phòng

Địa chỉ: 276B, Lạch Tray, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Chức vụ:

 

Nghiên cứu viên

Niên khóa 2004-2008

 

Sinh viên lớp ĐC 801khoa Điện-Điện Tử, Đại Học Dân Lập HP

Chuyên ngành: Điện Tự Động công nghiệp.

Nhiệm vụ chính

 

Thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực tiết kiệm năng lượng, công nghệ tự động hóa, năng lượng mới 

       

Các cựu sinh viên thành đạt khác như: Ngô Quang Vĩ- khóa 2003-2007, hiện đang làm NCS tiến sĩ tại Trùng Khánh, Trung Quốc. Nguyễn Thái Vĩnh, niên khóa 2005-2009, hiện đang làm NCS tiến sĩ tại Hồ Nam, Trung Quốc.

 

Đại diện cựu sinh viên tiêu biểu chia sẻ cảm nghĩ trong dịp về Họp mặt kỉ niệm 20 năm thành lập Trường

Thông tin liên hệ

Khoa Điện - Điện Tử, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng

Email: huyenptt@hpu.edu.vn

Điện thoại liên hệ: 0936302307

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên