Doanh Nghiệp

Tham quan, mở rộng hợp tác tuyển dụng giữa HPU và công ty Regina Miracle International Việt Nam

Sáng ngày 05/10/2018, Ban lãnh đạo trường Đại học Dân Lập Hải Phòng đã có chuyến tham quan và làm việc tại công ty Regina Miracle International Việt Nam. Buổi tham quan có sự tham gia của Ông Bùi Tá Ký chủ tịch hội đồng quản trị lâm thời, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị hiệu trưởng cùng các cán bộ chủ chốt, trưởng phó các khoa, phòng ban của trường Đại Học Dân Lập Hải Phòng. Về phía công ty Regina có ông Yiu Ka So – Tổng giám đốc, ông Ou Yang Peng Fei giám đốc nhân sự cấp cao, bà Phạm Thị Minh Hải – Trưởng ban hợp tác, đối ngoại phòng nhân sự của công ty Regina Miracle International Việt Nam.

Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Hong Kong, chính thức đi vào hoạt động vào tháng 3/2016 tại số 9 đường Đông Tây, Khu Đô thị, Công nghiệp và Dịch vụ VSIP, xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Regina là công ty chuyên sản xuất hàng nội y, quần áo thể thao, giày thể thao với quy mô 40.000 lao động tại 5 nhà máy A, B, C, D, E thuộc Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng. Hiện nay đã có 3 nhà máy A,B,C đi vào hoạt động với tổng số lao động hơn 27.000 người.

9h sáng, đoàn bắt đầu tham quan vòng ngoài nhà máy B, C, D, E. Sau đó, đoàn quay trở lại khu văn phòng nhà máy A để làm việc với ban lãnh đạo công ty. Tại buổi làm việc, đoàn công tác của nhà trường rất quan tâm đối với quá trình hình thành và phát triển của Regina lắng nghe giới thiệu đầy đủ về tình hình sản xuất kinh doanh của công ty do bà Phạm Thị Minh Hải – Trưởng ban hợp tác, đối ngoại phòng nhân sự trình bày.

Tại đây, Ông Ou Yang Peng Fei – giám đốc nhân sự cấp cao công ty Regina nhấn mạnh về định hướng phát triển và hoạt động của Công ty trong thời gian tới. Với định hướng mở rộng sản xuất như vậy, nhu cầu về nhân sự trong tương lai là rất lớn.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. NGƯT Trần Hữu Nghị nêu rõ mục đích, tầm quan trọng của buổi làm việc và mong muốn phía bên công ty Regina có thể cử đại diện đến tham gia các buổi bảo vệ tốt nghiệp để tuyển chọn sinh viên. Đồng thời giữa 2 bên có thể ký kết các biên bản hợp tác để sinh viên ra trường có việc làm ngay, công ty có nguồn nhân lực tốt.

Từ năm 2016 đến nay, đã có 2 đoàn sinh viên trường Đại học Dân Lập Hải Phòng sang tham quan và phỏng vấn làm việc tại công ty. Tính đến này đã có 140 sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Dân Lập Hải Phòng đang làm việc tại các bộ phận văn phòng của Regna trong đó 77 nhân viên làm việc tại nhà máy A, 35 nhân viên làm việc tại nhà máy B, và nhà máy C là 28. Các cựu sinh viên này đã có rất nhiều đóng góp lớn cho sự phát triển của công ty. Ông hy vọng rằng trong thời gian tới, hai bên có thể thúc hợp tác trên nhiều lĩnh vực hơn nữa.

Sau đó đoàn công tác đã đi tham quan dây chuyền sản xuất của nhà máy A, nhà ăn của công ty… Buổi tham quan, làm việc đã khép lại trong không khí cởi mở, vui vẻ. Phát biểu trước khi chia tay đoàn, ông Yiu Ka So -Tổng giám đốc công ty hy vọng rằng trong năm tới, công ty sẽ trở thành nơi làm việc của nhiều hơn nữa các em sinh viên của trường Đại Học Dân Lập Hải Phòng.

 

Bài: Tạ Thu Thúy

Ảnh: Bùi Thị Kim Oanh