Trường Đại học Dân Lập Hải Phòng - Đi trước đón đầu
(www.thv.vn – ngày 04-4-2012)
14 tháng 7, 2021 bởi
Trường Đại học Dân Lập Hải Phòng - Đi trước đón đầu
Trần Đình Quý

Là một trường đại học khá non trẻ trong hệ thống các trường ngoài công lập song từ khi thành lập (1997) đến nay, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng (HPU) luôn trăn trở phải làm sao cung ứng được nguồn nhân lực tốt nhất cho xã hội và đạt được những thành quả ghi nhận từ chủ trương “đi trước đón đầu”

Trung tâm khảo thí - ICDL chứng chỉ Quốc tế

Lễ trao học bổng nhân 17 năm ngày thành lập trường

Các hoạt động của sinh viên

Hiện nay, nhiều sinh viên khi tốt nghiệp ra trường không kiếm được việc làm hoặc không làm đúng ngành nghề được đào tạo, gây lãng phí không nhỏ cho xã hội. Chính vì vậy mà trong nhiều năm qua bên cạnh việc đào tạo nguồn nhân lực chắc tay nghề, HPU còn chú trọng trang bị các kiến thức về tin học, ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng mềm cho sinh viên, nhằm đón đầu nhu cầu lao động của xã hội.

Ngay trong giai đoạn máy vi tính chưa được phổ biến rộng rãi, việc sở hữu một bộ máy vi tính còn là xa xỉ, người có trình độ tin học chưa nhiều thì nhà trường đã có kế hoạch đào tạo sinh viên khóa I của HPU tốt nghiệp ra trường ngoài kiến thức chuyên môn phải đạt chứng chỉ A Tin học văn phòng và chứng chỉ B ngoại ngữ. Chủ trương “đi trước đón đầu” ấy của Ban lãnh đạo nhà trường, cộng với tâm huyết của đội ngũ giảng viên và tinh thần học tập nghiêm túc, cầu tiến của sinh viên đã đem lại kết quả đáng mừng: nhiều sinh viên khóa I và các khóa tiếp theo có việc làm ngay sau khi ra trường và đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.