Ấn tượng, đặc sắc vòng chung kết “Hội thi gia đình yêu thương”
22 tháng 11, 2013 bởi
Ấn tượng, đặc sắc vòng chung kết “Hội thi gia đình yêu thương”
Trần Hữu Trung


Hòa chung với không khí vui tươi chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2013), đồng thời hưởng ứng năm gia đình Việt Nam với chủ đề “Kết nối yêu thương”, hội thi gia đình yêu thương HPU lần đầu tiên được tổ chức với sự háo hức, mong đợi của đông đảo các cán bộ giảng viên, nhân viên nhà trường. Chiều ngày 19/10 /2013, hội thi đã thực sự hâm nóng hội trường F301cùng với sự cổ vũ nhiệt tình, sôi động của những người tham dự.


6 gia đình đua sức, tranh tài tại hội thi

Về tham dự hội thi lần này có 6 gia đình đến từ các đơn vị khác nhau trong trường: đó là gia đình số 01 - chị Bùi Thị Kim Oanh (Trung tâm Thông tin thư viện), gia đình số 02 – chị Nguyễn Quỳnh Chi (Khoa Văn hóa du lịch), gia đình số 03 - chị Hoàng Minh Hà (Phòng đào tạo) – anh Phạm Đức Thuận (Khoa Điện-Điện tử), gia đình số 04 – chị Trần Đức Nga (Phòng QHCC) – anh Nguyễn Tiến Thanh (Phòng NCKH&ĐBCL), gia đình số 05 – chị Nguyễn Thanh Thoan (Khoa Công nghệ thông tin) và gia đình số 06 – chị Nguyễn Thị Liên (Phòng Y tế) - anh Phùng Anh Tuấn (Khoa Công nghệ thông tin).

Đến với hội thi, mỗi gia đình có một phong thái riêng, tự tin “Vượt lên chính mình” trong các phần thi với tinh thần giao lưu “Vui là chính nhưng giải thường là chủ yếu”. Các gia đình sẽ cùng nhau trải qua 4 phần thi: chào hỏi, tìm hiểu kiến thức gia đình, tài năng và kết nối yêu thương. Mở đầu là màn chào hỏi thật hấp dẫn và dí dỏm.

Gia đình số 01 với màn chào hỏi đầy ấn tượng

Gia đình số 02 đến với hội thi “ Vui là chính, giải thưởng là chủ yếu và chiến thắng là tất yếu...!”

Gia đình số 03 với bài vè rất hóm hỉnh“Gia đình nhà tiện”

Hoạt cảnh “Gia đình gà” rất vui nhộn

Gia đình số 05 tự tin với màn chào hỏi

Gia đình số 06 với hoạt cảnh “Gia đình thời Internet”

Sang đến phần thi tìm hiểu về kiến thức gia đình, nhờ nắm chắc Luật hôn nhân - gia đình và có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc, nuôi dạy con, nên 6 đội chơi đã giành được những điểm số rất cao.

Các gia đình quyết tâm giành điểm số cao trong từng câu hỏi

Nếu 2 phần thi chào hỏi và tìm hiểu về kiến thức gia đình, khán giả thấy được sự gắn kết, đồng lòng của các thành viên trong gia đình thì đến phần thi tài năng lại thu hút được sự cổ vũ nhiệt tình nhất của khán giả. Cả hội trường như sôi động, náo nhiệt hẳn lên với những giây phút sảng khoái, vui tươi, những trận cười “bể bụng” từ sự khéo léo, thông minh và đầy ấn tượng của các gia đình.

 Gà chíp Thùy Linh rất nhí nhảnh, đáng yêu với bài múa “Phép lạ hàng ngày”

Bài “Cup song”với dàn nhạc cụ độc đáo, thể hiện sự khéo léo và ăn ý của các thành viên trong gia đình

“Ai muốn khỏe đẹp thì hãy tập thể thao...!”

Trong mỗi gia đình, tình thương yêu luôn được bồi đắp như ngọn lửa cần được thắp sáng và nuôi dưỡng hàng ngày, hàng giờ. Phần thi kết nối yêu thương như một trắc nghiệm tâm lí thể hiện sự hiểu biết lẫn nhau về quan điểm sống, sở thích của vợ, chồng và con cái trong gia đình. Đây là phần thi có sự đồng cảm của bố mẹ và các con. Và thực sự, mỗi gia đình là một “tổ ấm” tràn đầy niềm vui, hạnh phúc.

Phần thi kết nối yêu thương thể hiện sự đồng cảm của các thành viên

Các gia đình đã mang tới hội thi không khí vui tươi, đa sắc màu, đa phong cách. Đây là dịp để mọi người giao lưu, học hỏi và thể hiện tình yêu thương của mình.

Kết thúc hội thi gia đình số 01 đã giành được giải “Gia đình yêu thương”, gia đình số 02 đạt giải “Gia đình tài năng”, gia đình số 03 đạt giải “Gia đình ấn tượng”, gia đình số 04 đạt giải “Gia đình hoàn hảo”, gia đình số 05 đạt giải “Gia đình tiềm năng” và gia đình số 06 là “Gia đình thông thái”. Hội thi đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn vang mãi với những kỉ niệm đẹp và ấn tượng sâu sắc trong lòng các gia đình và khán giả.

Bà Phạm Thị Thơ - Trưởng ban nữ công Liên đoàn lao động Thành phố trao giải cho các gia đình tham gia hội thi

Dưới đây là một số hình ảnh và clip của hội thi:

Hội thi đã đem đến cho khán giả những giây phút thư giãn thoải mái,...

....những tràng cười sảng khoái...

Cổ động viên nhiệt tình hết mình cho hội thi

Cổ động viên nhiệt tình hết mình cho hội thi

Hà Anh