Trường Đại học Dân lập Hải Phòng: Duy trì hướng nghiệp cho học sinh THPT
18 tháng 11, 2014 bởi
Trường Đại học Dân lập Hải Phòng: Duy trì hướng nghiệp cho học sinh THPT
Trần Hữu Trung

Sáng 15-11, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt Hiệu trưởng các trường THPT.
Tại buổi gặp mặt, Hiệu trưởng trường Đại học Dân lập Hải Phòng và hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn thành phố cùng trao đổi giải pháp nhằm tăng cường sự liên kết, hợp tác trong tuyển sinh, hướng nghiệp và đào tạo năm học 2014 - 2015 và những năm tiếp theo.
Tính đến nay, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã đào tạo được hơn 16.000 sinh viên, trong đó hơn 11.000 sinh viên là người Hải Phòng. Năm 2014, nhà trường tuyển được 1.300 sinh viên, trong đó 90% là người Hải Phòng. Cùng với hoạt động liên kết, đào tạo khác, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng cũng thường xuyên duy trì những hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh THPT các trường trên địa bàn thành phố.
Năm 2015, Nhà trường xét tuyển theo 2 hình thức: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD - ĐT và xét học bạ học sinh tốt nghiệp THPT, hình thức xét tuyển tổ hợp nhiều môn vào một ngành nhằm tạo thuận lợi và tăng thêm cơ hội trúng tuyển cho thí sinh.

Theo VA, Báo An ninh Hải Phòng, ra ngày 19/11/2014