Mỗi ngày 1 cuốn sách: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế !
4 tháng 6, 2014 bởi
Mỗi ngày 1 cuốn sách: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế !
Trần Hữu Trung


Thành công là vậy nhưng không ai nghĩ rằng, thuở bé Adam đã từng là cậu bé “bất tài”, “vô dụng”, “chậm tiêu”, “tụt hậu”, “xấu xa”, “ đần độn”, “học tệ hơn mức bình thường”, “bị hội chứng Rối loạn tập trung”, …và tóm lại là “không thể vào đại học”. Đó là những nhận xét liên tục dành cho cậu bé từ khi đi học đến năm 12 tuổi. Đó cũng là thời kỳ khủng hoảng nhất trong cuộc đời học sinh của cậu. Đến năm 13 tuổi, một điều may mắn đã xảy ra với Adam. Cậu đã tham gia một khoá học với cái tên: Thiếu niên siêu đẳng. Từ đó, chỉ trong thời gian ngắn, bằng cách tự khám phá bản thân qua những phương pháp học tập đặc biệt mà Adam đã vươn lên, từ một học sinh xếp hạng gần chót trong lớp học dở nhất trường trở thành một trong 10% học sinh giỏi nhất trường, rồi đến 5% và cuối cùng là 1%. Thật là tuyệt vời khi là người luôn luôn tụt hậu trong nhóm người bất tài, vì một lý do phi thường nào đó, đã tìm được chỗ đứng trong nhóm người tài giỏi.
Ngay từ khi mới mở ra những trang đầu tiên của cuốn sách, bạn đọc đã muốn reo lên thích thú với những tiêu đề: “Từ đần độn trở thành thiên tài”, “Quá trình học tập hiệu quả”, “Bạn đã sẵn sàng để thành công chưa?”, “Tôi tin tôi có thể bay cao… và tôi làm được”. Ở phần 2-gồm những tiêu đề hấp dẫn như: “Bạn sở hữu bộ não của một thiên tài”, “Phương pháp đọc để nắm bắt thông tin”. Thích thú hơn, với tiêu đề: “Sơ đồ tư duy: Công cụ ghi chú tối ưu”, “Mô hình trí nhớ”, “Nghệ thuật ứng dụng lý thuyết vào thực hành”. Đây thực sự là cẩm nang không thể thiếu trong góc học tập của các bạn. Hãy xem nó như là cẩm nang về phương pháp học tập tốt nhất hiện nay.
Đó là tác phẩm: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế! của tác giả Adam Khoo người Singapore cùng hai dịch giả Trần Đăng Khoa và Uông Xuân Vy.
Cuốn sách hiện có tại Thư viện số Dspace, link download: http://lib.hpu.edu.vn/handle/123456789/1414
Trân trọng giới thiệu tới bạn đọc !
Trung tâm Thông tin - Thư viện