Mỗi ngày 1 cuốn sách: Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm
8 tháng 5, 2015 bởi
Mỗi ngày 1 cuốn sách: Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm
Trần Hữu Trung

“Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm” của tác giả KIM WOO CHOONG là quyển sách của một nhà kinh doanh nổi tiếng – Chủ tịch và là người sáng lập ra tập đoàn Daewoo, Cộng hoà Triều Tiên, muốn gửi những tâm tư của ông cho thế hệ trẻ.

Tuổi trẻ rất cần phải biết sống ước mơ, tuổi trẻ chính là ước mơ và lịch sử thuộc về những người biết ước mơ. Đó chính là chìa khóa đưa bạn đến với những trải ngiệm, những con đường thành công phía trước. Con người sống một trong những điều quan trọng là phải biết mình đang đứng ở đâu, nơi nào? Lạc quan là điều tốt nhưng không có nghĩa là chủ quan. Tuổi trẻ ai chẳng muốn làm giàu, nhưng làm giàu bằng cách nào, hợp pháp hay là phạm pháp, nói như vậy để thấy rằng làm gì cũng phải có cái nền tảng của nó. Tuổi trẻ ai chẳng muốn làm một điều gì đó thật lớn lao, nhưng nào có dễ, hãy mơ đi nhưng đừng chìm vào giấc mộng, nếu không đó sẽ là sai lầm. Đành rằng giữa mơ và thực sẽ là một khoảng trời bơ vơ, chúng ta mơ thật nhiều chúng ta sẽ có một gia tài lớn những hoài bão, những hoạch định. Nhưng nếu chúng ta làm không được chúng ta có nản chí hay không? bản thân mình sẽ nghĩ gì, trách đời hay quay lại xem thường chính ta. Đó liệu có thể coi là một áp lực tồn tại vô hình? 
Bạn có thể có tất cả và cũng có thể đánh mất tất cả, nhưng bạn không có được thời gian mãi mãi. Thời gian không quay trở lại bao giờ, người già họ sợ chết, vậy người trẻ họ sợ gì? Họ không thể mua được thời gian nên họ sợ đánh mất nó. Không phải ai cũng vậy, có biết bao người trẻ tuổi đánh mất tuổi thơ tuổi trẻ của mình vào những vòng xoáy của cuộc đời này, họ quả là lãng phí. Thời gian là gia tài to lớn mà mỗi người có được, hãy trân trọng nó nhưng đừng quá tôn thờ nó. 
Khi ta định hướng cho mình một con đường, một hướng đi thì điều cuối cùng là ta làm được hay không và làm như thế nào cho đạt. Vì cuộc sống vốn dĩ là một cuộc hành trình mà đích đến là sự hoàn thiện. Có những điều ở đây vẫn như trong đời thường ta vẫn ước, mối quan hệ giữa người và người, quan hệ cạnh tranh thật tốt đẹp, quả không dễ trở thành sự thật.
Cuộc đời vẫn đẹp nhưng không thật sự lãng mạn, hãy tin, hãy mơ, lạc quan đi tôi ơi.
Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm ra đời sau một thời gian ngắn đã hấp dẫn bạn đọc nhất là nam nữ thanh niên nhiều nơi trên thế giới. Quyển sách được xuất bản vào tháng 8-1989 tại Hàn Quốc và chỉ trong vòng 4 tháng đã được tái bản 74 lần và số bản in lên đến gần một triệu bản. Cho đến ngày nay 1,5 triệu quyển đã được bán hết. Đây là một “Best seller ”- sách bán chạy nhất ở Nam Triều Tiên và kỉ lục này đã được ghi vào Guiness. Ngoài ra sách còn được dịch ra nhiều tiếng trên thế giới như: Anh, Nhật, Trung Quốc, Nga, Tây Ban Nha, Ba Tư, Hungari, Mông Cổ, Malaysia, Ytalia,...
Xin giới thiệu quyển sách quý giá này đến với mọi người.
Cuốn sách hiện có tại thư viện số Dspace. Link download: http://lib.hpu.edu.vn/handle/123456789/9581
Hoặc thư viện số tailieu.hpu.edu.vn. Link download:
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc !

Trung tâm Thông tin - Thư viện