Khai mạc Ngày hội sách HPU 2015
22 tháng 4, 2015 bởi
Khai mạc Ngày hội sách HPU 2015
Trần Hữu Trung

Chào mừng ngày Sách Việt Nam 21/4 - Hưởng ứng Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4, với mong muốn phát triển phong trào đọc sách trong CB-GV-SV toàn trường, hướng tới một xã hội học tập, đồng thời tôn vinh giá trị của sách, chiều ngày 21/4, Trung tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tưng bừng khai mạc “Ngày hội sách HPU 2015”.

Tới dự Lễ khai mạc Ngày hội sách HPU 2015 có PGS.TS.Trần Đức Thạnh - Phó Tổng biên tập Tạp chí Khoa học và Công nghệ biển; Đại diện lãnh đạo Thư viện Khoa học tổng hợp Hải Phòng, Thư viện ĐH Hàng hải, Thư viện ĐH Hải Phòng, Thư viện Cao đẳng Viettronic; ông Bùi Tá Ký - Chủ tịch HĐQTLT và các thầy cô trong Ban lãnh đạo trường Đại học Dân lập Hải Phòng, cùng các em sinh viên các khoa, ngành trong trường.
ThS. Bùi Thị Kim Oanh - PGĐ Trung tâm Thông tin Thư viện phát biểu về vai trò của sách trong đời sống tinh thần con người, cũng như những hoạt động của Trung tâm Thông tin Thư viện trường với nỗ lực sách đưa sách đến gần hơn với bạn đọc
Phát biểu khai mạc Ngày hội sách, ông Bùi Tá Ký - Chủ tịch HĐQTLT nhà trường cũng khẳng định: “Sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn trí thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh, sách còn người bạn tâm giao của con người. Mỗi chúng ta nên và cần đọc sách thường xuyên để không ngừng học tập, nghiên cứu, trau dồi kiến thức, kỹ năng trong chuyên môn cũng như trong cuộc sống…”.
Ông Bùi Tá Ký - Chủ tịch HĐQTLT nhà trường tặng quà cho các bạn đọc thân thiết của Thư viện
Tại buổi Lễ, Nhà trường đã dành tặng 10 phần quà cho bạn đọc thường xuyên sử dụng các dịch vụ của Thư viện, để khích lệ tinh thần đọc sách và tri ân bạn đọc đã đồng hành cùng Thư viện trong thời gian qua.
Cũng trong buổi Lễ, Thư viện trường đã nhận được nhiều cuốn sách quý do các đơn vị và cá nhân trong và ngoài trường trao tặng.
PGS.TS.Trần Đức Thạnh - Phó Tổng biên tập Tạp chí Khoa học và Công nghệ biển,
Ks. Trần Trọng Bính - Chủ tịch Công đoàn trường,…
 
… ThS. Hòa Thị Thanh Hương - Chủ nhiệm Khoa Quản trị kinh doanh trao tặng sách cho Thư viện
Với sự chuẩn bị công phu, các cán bộ Thư viện đã tổ chức trưng bày, giới thiệu 100 đầu sách, báo, tạp chí với 500 bản sách, được chia thành 4 gian hàng với những chủ đề khác nhau, gồm: Chủ đề "Văn học - Nâng cánh ước mơ", với các tác phẩm văn học kinh điển của Thế giới và Việt Nam; Chủ đề "Sách - Hành trang vào đời", là những cuốn sách có nội dung đề cập đến kĩ năng sống, giao tiếp ứng xử, tâm lý... của tuổi trẻ.; Chủ đề "Tri thức là biển cả" là những tài liệu có nội dung kiến thức tổng hợp, văn hóa xã hội, khoa học tự nhiên,..; Chủ đề "Vì một xã hội học tập" gồm các tài liệu là giáo trình các chuyên ngành đang được đào tạo tại nhà trường.
Bên cạnh đó, Thư viện nhà trường còn tổ chức hoạt động “trao đổi sách” nhằm tạo vòng luân chuyển sách mạnh mẽ hơn trong cộng đồng, với hình thức bạn đọc mang 1 hoặc nhiều cuốn sách của mình đến gian hàng “Đổi sách” và đổi lấy số sách tương ứng có ở gian hàng, hoặc đổi với bạn đọc khác có sách mang đến đổi.
Ngay sau Lễ khai mạc, đông đảo bạn đọc đã đến xem các gian sách triển lãm và trao đổi sách.
Ngày hội sách HPU 2015 còn tiếp tục triển lãm trong các ngày 22 và 23/4/2015.
Dưới đây là một số ảnh trong Lễ khai mạc Ngày hội sách HPU
Các đại biểu, các thầy cô giáo và sinh viên tham dự Lễ khai mạc,…
…và tham quan các gian sách triển lãm
…chăm chú đọc sách

Đổi sách và bốc thăm may mắn với những phần quà ý nghĩa

Quyển này hay quyển này?
Niềm vui của bạn đọc khi chọn được cuốn sách ưng ý
Các tiết mục văn nghệ tại Ngày hội sách HPU 2015
Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng Ban lãnh đạo nhà trường và Trung tâm TT-TV

Nguyễn Thị Thơm