Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm học 2013 - 2014 khối các trường ĐH và CĐ tại HP
29 tháng 10, 2014 bởi
Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm học 2013 - 2014 khối các trường ĐH và CĐ tại HP
Trần Hữu Trung


Sáng 24/10, Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm học 2013 - 2014 khối các trường ĐH và CĐ tại Hải Phòng đã được tổ chức long trọng tại Trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Bí - Phó trưởng Ban thi đua khen thưởng Thành phố, bà Đào Thị Thúy - Phó trưởng Phòng nghiệp vụ 1 Ban thi đua khen thưởng Thành phố, cùng các đại biểu đại diện cho 9 trường trong khối thi đua.

Với vai trò là Trưởng khối thi đua, đại diện trường Đại học Dân lập Hải Phòng - ông Trần Trọng Bính, Chủ tịch Công đoàn trường- đã báo cáo tóm tắt tổng kết năm học 2013- 2014 khối thi đua các trường ĐH và CĐ thành phố. Theo đó, năm học 2013- 2014 là năm có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc thực hiện việc đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo tinh thần nghị quyết TW8 khóa XI. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh do hệ quả của suy thoái kinh tế trong nước cũng như trên thế giới, nhưng 9 đơn vị trong khối đã sáng tạo, đoàn kết, cùng nhau khắc phục khó khăn để đứng vững và ổn định, triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động thi đua như: phối hợp chặt chẽ, tổ chức kiểm tra chéo các trường; tổ chức nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm trong năm; CB-GV-SV các trường tích cực đổi mới phương pháp dạy và học, thực hiện có hiệu quả các nội dung giao ước thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2013- 2014.
Công tác đào tạo của các trường luôn giữ được nề nếp ổn định. 5/9 trường trong khối đã thực hiện chuyển đổi loại hình đào tạo theo niên chế sang học chế tín chỉ. Bên cạnh việc tiếp tục hoàn thiện đề cương, chương trình giáo dục, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất,…, các trường trong khối đã tổ chức thành công hội giảng và hội thảo đào tạo theo học chế tín chỉ, hướng tới mục tiêu đổi mới giáo dục, đáp ứng yêu cầu đào tạo ngày càng cao hơn. Công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ được khối chú trọng đẩy mạnh trong cả 2 đối tượng CB-GV và SV với nhiều đề tài được nghiệm thu ở cấp Bộ, cấp Thành phố và cấp trường…
Ông Nguyễn Cảnh Sơn – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Hàng hải Việt Nam: “Nên rà soát kỹ lại và điều chỉnh nội dung chương trình học cho phù hợp với yêu cầu hiện tại”
“Các trường cần chú trọng đào tạo gắn với nhu cầu xã hội” – Ông Phạm Văn Mạnh, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y dược Hải Phòng
Tại hội nghị, các trường đã đánh giá cao vai trò Trưởng khối thi đua của ĐH Dân lập Hải Phòng với những cách làm mới, mang tính đột phá, giúp đẩy mạnh phong trào thi đua và gắn kết các đơn vị thành viên, đồng thời cũng chia sẻ và đề xuất nhiều ý kiến để tăng hiệu quả các hoạt động trong khối, giúp các trường vượt qua khó khăn và tiếp tục phát triển.
Trường ĐH Dân lập Hải Phòng chuyển giao vị trí Trưởng khối thi đua năm học 2014- 2015 cho trường CĐ Cộng đồng
Với những kết quả đạt được trong năm học 2013- 2014, Hội nghị đã nhất trí đề nghị Ban thi đua khen thưởng Thành phố tặng cờ luân lưu cho ĐH Dân lập Hải Phòng, tặng bằng khen cho ĐH Hàng hải Việt Nam, ĐH Y dược Hải Phòng và CĐ Y Hải Phòng.

Nguyễn Thị Thơm