Chìa khóa thành công không ở đâu xa...!
26 tháng 10, 2014 bởi
Chìa khóa thành công không ở đâu xa...!
Trần Hữu Trung


Với ý nghĩa ghi nhận, biểu dương và nhân rộng những tấm gương sinh viên tiêu biểu, vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học cũng như tích cực tham gia hoạt động phong trào, ngày 16/10, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị biểu dương sinh viên tiêu biểu năm học 2013 - 2014.

Đến dự Hội nghị có GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Bùi Tá Ký – Chủ tịch HĐQTLT; TS.NGƯT Trần Thị Mai - Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường và các thầy cô giáo đại diện cho các phòng ban, đặc biệt là 412 sinh viên đạt danh hiệu thi đua năm học 2013 – 2014, và cán bộ các lớp trong toàn trường.
Năm học 2013 – 2014, phong trào thi đua trong học tập, rèn luyện đạo đức, nghiên cứu khoa học đã diễn ra sôi nổi trong tập thể sinh viên nhà trường. Kết quả, 412 sinh viên được nhà trường biểu dương khen thưởng, trong đó 2 sinh viên đạt danh hiệu Xuất sắc với mức thưởng 1.800.000đ/sv, 116 sinh viên Giỏi với mức thưởng 1.200.000đ/sv và 304 sinh viên Tiên tiến với mức thưởng 500.000đ/sv. Năm học vừa qua, tổng số tiền khen thưởng và học bổng của nhà trường cũng như các học bổng trong và ngoài nước khác (trong đó có 3 suất học bổng trị giá 300 USD/suất của Quỹ hỗ trợ học tập của Chính phủ Nhật Bản) dành cho sinh viên lên tới 3.938.000.000 VNĐ. Đây là sự nỗ lực rất lớn của nhà trường nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập.
Thầy Phạm Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban công tác sinh viên lên báo cáo thực hiện nhiệm vụ công tác năm học 2013-2014.
Sinh viên Bùi Thị Tươi – NA 1501 với tham luận “Vượt lên chính mình, sẵn sàng vươn lên trong cuộc sống”
Cùng với sự quan tâm của nhà trường, sự tận tụy truyền thụ kiến thức của các thầy cô giáo, phải kể đến tinh thần nỗ lực vươn lên trong học tập của các em sinh viên. Nếu như khóa 14 số lượng sinh viên học vượt và ra trường trước thời hạn không nhiều (4 sinh viên), thì khóa 15 này có tới 18 sinh viên làm tốt nghiệp trước thời hạn. Một con số rất đáng trân trọng và tự hào!. 
Thông qua các tham luận chia sẻ về kinh nghiệm hay trong học tập, có thể thấy một Bùi Thị Tươi dù không còn nhiều khả năng nhìn ngắm vạn vật nhưng quyết tâm vượt lên chính mình, luôn đạt kết quả cao trong học tập và vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi mới là sinh viên năm 3. Một Đàm Nhật Duy (lớp Quản trị tài năng khóa 1) quyết chí vươn lên tốp đầu và giành được học bổng tài năng, không ngừng phấn đấu với phương châm "Chìa khóa thành công không ở đâu xa. Nó nằm ngay trong mỗi sinh viên. Hãy học tập với tinh thần trách nhiệm cao nhất với bản thân,gia đình, xã hội". Một Tạ Thanh Tuyền xác định ngay từ khi vào trường "phải đạt bằng giỏi và cố gắng hết sức nếu có thể tốt nghiệp trước thời hạn”, và bạn đã chạm được tay vào ước mơ của mình.
 Còn nhiều, nhiều nữa những tấm gương sinh viên tiêu biểu khác của HPU được xã hội biết đến bởi thành tích đáng nể trong học tập, bởi sự năng động, nhiệt tình với các hoạt động cộng đồng. Chính các em đã tạo nên sự thành công trong học tập cho bản thân, đem lại niềm tự hào cho gia đình và làm rạng rỡ hơn thương hiệu HPU.
Nhân dịp Lễ biểu dương này, Đoàn Thanh niên trường cũng tổng kết một năm hoạt động sôi nổi trong các công tác Đoàn và phong trào sinh viên, và biểu dương những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào của Đoàn - Hội HPU, của Thành đoàn và Trung ương Đoàn.
Ban lãnh đạo nhà trường tặng hoa và giấy khen cho 2 sinh viên Xuất sắc....
…và sinh viên Giỏi, sinh viên Tiên tiến năm học 2013 - 2014
Mong rằng, từ Hội nghị biểu dương sinh viên tiêu biểu năm 2013 – 2014 sẽ có thêm nhiều hơn nữa những cán bộ lớp, những sinh viên tiêu biểu, xuất sắc, là những nhân tố tích cực góp phần lan tỏa mạnh mẽ và hiệu quả phong trào thi đua học tập rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp trong sinh viên toàn trường.
Một số hình ảnh tại Hội nghị
ThS. Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường tổng kết công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2013 – 2014
Sinh viên Tạ Thanh Tuyền – QT 1503K với tham luận”Sinh viên hoàn toàn có khả năng tốt nghiệp trước thời hạn khi thực sự quyết tâm và có động lực học tập đúng đắn”
Sinh viên Đàm Nhật Duy – QTTN 102 với tham luận ”Phương pháp học tập và rèn luyện trong môi trường đào tạo chất lượng cao của lớp cử nhân QTTN”
Các sinh viên được nhận bằng khen của TW đoàn và Thành đoàn
05 tập thể và 36 cá nhân được nhận Giấy khen của BCH Đoàn trường
Nhà trường tuyên dương và trao giấy khen cho những sinh viên xung kích có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ ANTT khu KSSV năm học 2013-2014
Các tiết mục văn nghệ của đội Văn nghệ xung kích HPU góp cho không khí buổi lễ thêm tưng bừng


Nguyễn Thị Thơm