Những hình ảnh đáng nhớ của sinh viên HPU từ sân chơi rung chuông vàng
26 tháng 11, 2013 bởi
Những hình ảnh đáng nhớ của sinh viên HPU từ sân chơi rung chuông vàng
Trần Hữu Trung


Sau 3 tuần tuyển chọn và tập luyện, ngày 6/1, hơn 200 sinh viên cùng các thầy cô giáo đã tham gia chương trình “Rung chuông vàng” theo lời mời của VTV3-Đài truyền hình VN. Chương trình đã tạo ra không khí háo hức và sôi nổi, đặc biệt với các bạn sinh viên khóa 12 và 13 khi lần đầu tiên được tham gia một sân chơi lớn cho sinh viên cả nước.

Từ hơn 500 sinh viên đang kí, Hội sinh viên đã lựa chọn 105 sinh viên cho cuộc thi chính thức. Chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ và phối hợp thực hiện từ các phòng ban. Vì vậy công tác tổ chức diễn ra rất thuận lợi. Mang theo niềm tin yêu và hi vọng của các thầy cô giáo, các bạn sinh viên và gia đình, các thành viên trong đội thi chính thức đã tích cực tìm hiểu và tích lũy kiến thức, sẵn sàng cho cuộc thi với quyết tâm cao nhất. Các đồng chí trong BCH hội sinh viên cũng tích cực hỗ trợ ôn tập kiến thức, tâm lý, kinh nghiệm,… để góp phần giúp đỡ các bạn trong đội thi chính thức tự tin và yên tâm tập luyện cũng như thi đấu.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp tại nhà thi đấu quận Tây Hồ, Hà Nội. Mặc dù mục tiêu cao nhất là rung được chuông vàng đã không thể thành hiện thực nhưng những dấu ấn sâu đậm của sinh viên HPU với chương trình là những thành công lớn nhất. Lần đầu tiên trong chương trình, trong số các thầy cô giáo cứu trợ có các vị lãnh đạo cao nhất của nhà trường. Đó là thầy Bùi Tá Ký, Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường, cô Bùi Thị Hồng Anh, phó trưởng ban CTSV. Hình ảnh một ngôi trường thân thiện với những thầy cô giáo hòa mình để chia sẻ với sinh viên trong bất cứ lúc nào sinh viên cần đã hiện lên thật sinh động và cảm xúc. Điều đặc biệt là thầy Bùi Tá Ký đã dự đoán thành công và mang lại cơ hôi quay trở lại sàn thi đấu cho 100 bạn sinh viên sau chặng đầu tiên. Cũng là lần đầu tiên trong chương trình năm thứ 4, một tiết mục Aerobic sôi động và rất chuyên nghiệp được các cô gái Super Star thể hiện đã mang lại một không khí thực sự hứng khởi cho chương trình. Hình ảnh trẻ trung, tươi tắn, tràn đầy tự tin của sinh viên ĐH Dân lập HP đã được gửi đến khán giả truyền hình cả nước .

100 Sinh viên trên sàn thi đấu đã lần lượt vượt qua các câu hỏi-các thử thách của chương trình. Qua mỗi câu hỏi, bản lĩnh và sự hiểu biết của sinh viên HPU đã được chứng tỏ. Khán giả đã dành cho đội thi sự cổ vũ hết mình. Bên cạnh đó là những phần giao lưu rất dí dỏm và hài hước của các bạn sinh viên với chương trình. Câu hỏi thứ 17, một câu hỏi về văn học khá hóc búa và gây ra sự hiểu lầm với không chỉ bạn sinh viên cuối cùng ở lại sàn thi đấu-Vũ Sơn Tùng mà ngay cả với khán giả và các bạn trợ giúp. Dừng lại ở câu hỏi thứ 17 nhưng điều đó không là một sự quá tiếc nuối, một kiến thức mới, một kinh nghiệm nữa sẽ giúp ích rất nhiều cho hai bạn Phạm Lệ Thủy (QT1105K) và Vũ Sơn Tùng (QT1303T) chinh phục chiếc chuông lớn hơn tại chương trình super cuối năm.

Một chương trình ý nghĩa đã khép lại trong rất nhiều tiếng cười và niềm vui của cả thầy và trò. Hơn 200 cây số mà thầy và trò đã trải qua là một hành trình đáng nhớ với tiếng hát, tiếng reo hò không dứt. Biết bao kỷ niệm đẹp đã được mang về sau chuyến đi sẽ là động lực để các bạn sinh viên học tập tốt hơn sau những giờ giải trí bổ ích như vậy. Xin chúc mừng Sơn Tùng-một sinh viên năm thứ nhất đã không chỉ mang về niềm tự hào cho trường mà còn mang về một giải thưởng rất lớn, 24,8 triệu đồng. Hi vọng rằng Lệ Thủy và Sơn Tùng sẽ tiếp tục mang những tin mừng từ chương trình super cuối năm.

Những hình ảnh về cuộc thi:

Các thầy cô giáo tham gia cứu trợ

Phần mở đầu sôi động

MC Hồng Phúc phỏng vấn bạn Trung Hiếu

Các bạn sinh viên thân mật và rất vui vẻ giao lưu với chương trình

Các bạn sinh viên ghi câu trả lời vào bảng

Những postcard sinh động các bạn sinh viên mang theo làm vật may mắn

Cổ động viên hồi hộp theo dõi phần trả lời của các thí sinh

Bạn Thu Thủy hát tặng chương trình một đoạn cả lương

Màn trình diễn Aerobic sôi động và ấn tượng

Thầy Bùi Bá Ngọc(Ban CTSV) cổ vũ cho Sơn Tùng

Lệ Thủy và Sơn Tùng nhận phần thưởng của chương trình

Thầy Hải Dương, giảng viên thỉnh giảng cũng có mặt để cổ vũ cho các bạn sinh viên.

Chụp ảnh kỷ niệm cùng MC Diệp Chi

Sôi động trên suốt chặng đường dài Hải Phòng - Hà Nội

BCH Hôi sinh viên đồng hành cùng các đội thi từ những ngày đầu triển khai kế hoạch.

Chụp ảnh kỷ niệm cùng nhóm sản xuất chương trình

Bạn Phương Nhung rất hạnh phúc khi được mẹ đi cùng cổ vũ.


Nguyễn Thanh Tùng