Hội sinh viên HPU - người bạn của sinh viên!
27 tháng 12, 2013 bởi
Hội sinh viên HPU - người bạn của sinh viên!
Trần Hữu Trung

Hội Sinh viên là một tổ chức Chính trị - Xã hội trực thuộc Đoàn TNCSHCM, là một tổ chức đại diện cho ý chí, nguyện vọng và tập hợp sức trẻ, trí tuệ của sinh viên…. Có gia nhập vào ngôi nhà Hội Sinh viên bạn mới hiểu được những giá trị cốt lõi đích thực của nó.

Những gương mặt tiêu biểu trong Ban chấp hành của Hội sinh viên nhiệm kỳ 2013-2015

Hội Sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng là người bạn tin cậy của sinh viên, là môi trường, là ngôi nhà chung để sinh viên giao lưu, học hỏi, tự bồi dưỡng và giúp đỡ nhau trong học tập, rèn luyện, là cầu nối rút ngắn khoảng cách giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên. Bởi vì ở đây, Hội sinh viên là “của sinh viên” theo đúng nghĩa, khi toàn bộ Ban chấp hành Hội đều do chính các bạn sinh viên đảm nhiệm. Đội ngũ cán bộ Hội có tinh thần trách nhiệm cao, đoàn kết, năng động, sáng tạo, luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và sự phối hợp nhịp nhàng, giúp đỡ tận tình của các phòng, ban, khoa, trung tâm cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo sinh viên nên phong trào sinh viên ngày càng lớn mạnh, có ảnh hưởng sâu rộng, tạo được uy tín trong và ngoài trường.

Sinh viên HPU tại liên hoan thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 17 tại CH Nam Phi

Đến hẹn lại lên, như một vòng tuần hoàn bất tận, vào tháng 8 hàng năm, Hội Sinh viên HPU lại chào đón một thế hệ thành viên mới – một thế hệ đầy khát khao, hoài bão. Những thế hệ sinh viên khóa cũ truyền lửa lại và tiếp sức cho thế hệ mới thổi bùng sức trẻ, sự tiên phong không ngại khó khăn mệt mỏi và để HPU luôn tự hào vì các bạn.

Các bạn tân sinh viên thân mến! Tham gia Hội Sinh viên, đứng vào hàng ngũ cùng các thế hệ đi trước - những con người nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, các bạn sẽ được cùng nhau đi trên con đường đến với những trải nghiệm thực tiễn đầy lý thú và bổ ích.

Phạm Văn Hưng - Chủ tịch Hội sinh viên trao quà hỗ trợ cho gia đình chính sách tại Kiến Thụy

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng…

Hội Sinh viên...! ba chữ ấy làm nên niềm tự hào của bao lớp sinh viên, không chỉ bởi ấn tượng của những chương trình truyền thống vang dội mà còn bởi sự đoàn kết, chia sẻ của mỗi thành viên trong tập thể ấy. Hội sinh viên muốn gửi đến các bạn tân sinh viên và thế hệ sinh viên HPU thân yêu một lời nhắn nhủ: Tuổi trẻ không còn mãi, đừng để những ngày trẻ trở nên khô héo. Bạn hãy sống để nó ý nghĩa từng phút giây với những hoạt động tình nguyện, những khóa học bổ ích và cùng nhiều những hoạt động phong trào đậm chất HPU khác nữa. Bạn sẽ có được những kiến thức thực tế làm nền tảng vững chắc để xây lên được lâu đài, thực hiện mơ ước của mình.

Sinh viên HPU “ 3 cùng” với bà con nông dân xóm nghèo

Hãy hòa vào cuộc sống và cống hiến cho đời nhiệt huyết, sức sống của tuổi trẻ. Hãy thoát ra khỏi thế giới nhỏ bé của mình để đến với thế giới của những người bạn. Chúng ta sẽ có thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm chính từ sự trải nghiệm này. Tuổi 20 chúng ta chỉ sống một lần nên đừng phung phí các bạn nhé!


Mai Hiên